3 lý do khiến việc học tiếng anh qua phim là vô cùng hiệu quả ?

Thảo luận trong 'Học tập' bởi tomyahnd, 7/1/2015.

 1. tomyahnd

  tomyahnd Thành viên tập sự

  Tham gia:
  28/12/2014
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Mình chia sẽ một bài viết về cách học tiếng anh qua phim rất hay , mọi người tham khảo nhé :
  Bạn đang tự hỏi việc học tiếng anh qua phim có thật sự hiệu quả ?
  Đầu tiên phải kể đến , việc xem phim có thể nói là rất hứng thú phải không ? Do vậy hãy thử nghĩ xem bạn có thể học được nhiều như thế nào khi có hứng thú nhu vậy ? Điều quan trọng hơn là , Tại sao bạn nên học tiếng anh bằng cách xem phim thay vì những quyển sách tiếng anh nhàm chán ?
  Dưới đây là 3 lý do tại sao tôi tin tưởng cách học tiếng anh bằng cách này sẽ thực sự hiệu quả và bạn nên làm theo :

  1. Bạn sẽ học được thứ ngôn ngữ thiệt sự chứ không phải ngôn ngữ tiếng anh trên sách vở

  Ngôn ngữ tiếng anh bạn học thông qua sách vở hay lớp học tiếng anh không phải là thứ ngôn ngữ mà bạn sẽ dùng để giao tiếp. Ví dụ, trong các lớp tiếng anh cơ bản khi mới bắt đầu , bạn sẽ học được những câu giao tiếp tiếng anh như sau " it's a quarter to seven " or "it's raining cats and dogs". Mặc dù những câu tiếng anh này hoàn toàn chính xác về mặt ngữ pháp , tuy nhiên , chúng hầu như chẳng bao giờ được dùng khi người bản xứ nói tiếng anh.

  2. Bạn sẽ học được từ vựng tiếng anh trong ngữ cảnh

  Đây là một trong những lý do khiến tôi ưu thích việc học tiếng anh qua phim. Giả sử như bạn thích xem phim về các vấn đề tội phạm , xã hội.. Sau khi luyện khoảng 10 đến 20 bộ phim về chủ đề này , bạn sẽ bắt đầu học được vô số từ mới liên quan đến tội phạm , xã hội và cách dùng những từ này trong ngữ cảnh nào một cách chuẩn xác nhất

  Thông thường , khi học từ vựng ở trên trường , giáo viên thường liệt kê cho chúng ta một danh sách các từ vựng để chúng ta học. Nhưng vấn đề xảy ra khi học từ vựng theo danh sách như vậy là bạn có thể hiểu được nghĩa của từ vựng bạn mới học , nhưng sẽ không biết sử dụng nó ở đâu và trong hoàn cảnh giao tiếp nào .

  Lấy một ví dụ , Giả sử bạn đang học từ mới " detective " . Sau khi tra từ điển từ detective , Bạn sẽ biết được nghĩa của từ này là " thám tử ". Nhưng sẽ vô dụng khi bạn biết được nghĩa từ này đơn lẻ như vậy , vì bạn sẽ dễ dàng quên nó. Nó cũng giống như bạn sẽ không biết nó được sử dụng nhiều nhất trong ngữ cảnh nào , và cách sử dụng nó ra sao.

  Mặt khác , nếu bạn học được từ " detective " thông qua việc xem phim , Bạn sẽ biết được từ " detective " có rất nhiều nghĩa và nhiều cách sử dụng khác nhau như : " detective Beckett " , " he's a detective " , or "you lousy detectives"

  Bằng cách này , bạn không chỉ hiểu được nghĩa của từ mới mà còn biết được cách người bản xứ sử dụng nó một cách chính xác nhất. Bạn sẽ không bao giờ học được điều này thông qua sách vở.

  3. Bạn nghe được cách mọi thứ được nói ra.

  Trong tiếng anh , người ta cho rằng chỉ 30% những gì chúng ta muốn bày tỏ , diễn đạt nằm ở từ ngữ.
  Vậy 70% còn lại thì như thế nào ?
  Vâng , 70% còn lại chính là cách chúng ta phát âm , diễn đạt chúng ( Ngữ điệu nói ). Như bạn cũng đã biết , từ " How " thường được sử dụng nhiều trong tiếng anh hơn từ " What"
  Để tôi cho bạn một ví dụ :
  Tôi chắc chắn rằn , một trong những câu giao tiêp tiếng anh bạn muốn học đầu tiên là " I love you ".
  Nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng , liệu có sự khác biệt khi chúng ta nói câu này thật to ?

  "i love you " - Bạn có thể nghe được câu này sau một cuộc cãi vã , và một người cố gắng nói với người khác " I love you , why don't you believe me ?
  "I..love..you" Đây là câu được một người nói để bày tỏ tình yêu , thường được nói rất to.
  " I love you " hoặc bạn cũng có thể nghe câu nói này khi học đang rất giận dữ

  Hiểu được từ ngữ người khác nói là quan trọng , nhưng hiểu được hết ý nghĩa mà người khác muốn truyền đạt khi nói thông qua những từ ngữ đó mới thật sự quan trọng hơn . Chúng ta thường gọi đó là hiểu hết các sắc thái trong ngôn ngữ tiếng anh.
  Thông qua việc quan sát và theo dõi các nhân vật trong phim , bạn không chỉ có thể học được từ vựng tiếng anh mới , mà còn có thể hiểu được cách họ sử dụng , phát âm và ý nghĩa truyền đạt trong từng câu nói , từng ngữ cảnh . Nhân vật có thể buồn, vui , giận dữ. Và bạn sẽ có thể hiểu điều này ngay lập tức.

  Tìm hiểu thêm phương pháp học tiếng anh qua phim phụ đề song ngữ tại đây.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tomyahnd
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

Chia sẻ trang này