Toàn quốc: 3 Món Ngon Từ Tôm Hao Cơm Cho Gia Đình

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi KhaDo, 10/11/2021.

  1. KhaDo

    KhaDo Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    17/9/2021
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Tôm là nguyên liệu quen thuộc, dễ chế biến thành hàng ngàn món ăn ngon từ mâm cơm đến bàn tiệc. Trong đó không thể không nhắc đến 3 món ăn kinh điển sau.

    1. Gỏi tôm xoài xanh
    Nguyên liệu:
    • 200g tôm nõn
    • 1 quả xoài, 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây.
    Cách làm:

    • Tôm rửa sạch. Xoài, dưa leo, cà rốt bào sợi. hành tây thái sợi. Cà rốt, hành tây ngâm qua giấm pha loãng cho đỡ hăng.
    • Nước trộn gỏi: ½ bát nước, 1 thìa nước mắm, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh, đường theo khẩu vị từng người.
    • Cho tôm và các nguyên liệu vào tô, rưới nước trộn, trộn đều là hoàn hành.

    2. Tôm hấp bia
    Nguyên liệu:

    • 500g tôm sú
    • 2 nhánh sả
    • 1 lon bia
    • Gia vị
    Cách làm:

    • Tôm cắt râu, kiếm nhưng không bỏ đầu, rút chỉ đen, rửa sạch, để ráo nước. Ướp với 1 thìa muối, 1 thìa tiêu tầm 15 phút. Sả rửa sạch, thái mỏng.
    • Cho ½ lon bia vào nồi, sau đó cho tôm và sả vào đảo đều. Hấp trong 5 phút là tôm chín. Món này ăn kèm rau xà lách, cà chua chấm với nước cốt chanh càng thêm đậm đà.
    3. Tôm hấp nước dừa

    Nguyên liệu:
    • 500g tôm sú
    • 1 trái dừa xiêm
    • 1 củ hành tím
    • Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá
    Cách làm:

    • Tôm rửa sạch, bỏ râu, để ráo. Dừa gọt vỏ, tỉa khoanh tròn, chắt lấy nước. Đổ nước dừa vào nồi, đập dập hành tím cho vào nồi, nấu sôi thì cho thêm ít hạt nêm, cho tôm sú vào.
    • Đến khi tôm đỏ thì tắt bếp, vớt ra để quanh miệng quả dừa để trang trí. Đun lại nước dừa đổ vào trái dừa đã xếp tôm là hoàn thành. Món này chấm với muối tiêu xanh hoặc tương ớt đều ngon
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi KhaDo

Chia sẻ trang này