Thông tin: 3 Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Gan Thông Dụng Hiện Nay

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Linhcysina, 5/1/2021.

 1. Linhcysina

  Linhcysina Thành viên mới

  Tham gia:
  18/12/2020
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Ung thư gan thường là loại ung thư tiến triển chậm và có cơ hội chữa trị, mang lại tia hy vọng cho các bệnh nhân mắc bệnh ung thư này. Các tế bào gan để tiến triển được thành các tế bào ác tính cũng phải mất một thời gian ít nhất 20 năm. Do đó, nếu bạn chú ý quan sát và chăm sóc cơ thể thì hoàn toàn có thể loại trừ được nguy cơ này.

  [​IMG]

  Hiện nay, có các phương pháp điều trị ung thư gan chủ yếu sau đây:

  1. Phẫu thuật

  Phẫu thuật được cho là biện pháp duy nhất có thể chữa trị hoàn toàn ung thư gan. Phẫu thuật trong điều trị ung thư gan có thể là:
  • Cắt bỏ khối hoặc một phần gan chứa khối u
  • Ghép gan mới
  Phẫu thuật điều trị ung thư gan có hiệu quả tốt nhất là ghép gan mới, tuy nhiên rất khó để tìm được lá gan thích hợp với người bệnh. Bên cạnh đó, các chỉ định phẫu thuật cắt khối u hay một phần lá gan khác chỉ áp dụng được khi gan chưa bị hư hại nặng.

  2. Bào mòn khối u

  Phương pháp bào mòn khối u nhằm mục đích phá hủy khối u mà không lấy nó ra. Một số biện pháp bào mòn, tác động trực tiếp lên khối u gan ác tính thường được sử dụng như:
  • Đốt nóng khối u bằng sóng cao tần hoặc sóng ngắn
  • Biện pháp đông lạnh
  • Tiêm cồn vào khối u
  Tuy nhiên, các biện pháp này chỉ có thể áp dụng trong trường hợp kích thước khối u còn nhỏ, chưa hình thành hệ thống mạch máu nuôi.

  3. Hóa trị và xạ trị

  Hóa trị liệu ung thư gan có thể tiêm thẳng vào động mạch gan. Hóa trị liệu toàn thân thực chất có hiệu quả kém trong điều trị ung thư gan. Một số thuốc thường dùng trong điều trị: Doxorubicin; 5 FU; Cisplatin. Người bệnh điều trị bằng hóa trị liệu toàn thân sẽ phải chịu tác dụng không mong muốn của thuốc hóa trị liệu: rụng tóc, loét miệng, loét niêm mạc tiêu hóa, tiêu chảy, …

  Xạ trị ung thư gan bằng yttrium trong ung thư gan là phương pháp mới có hiệu quả cao trong điều trị ung thư gan. Tuy nhiên, chi phí của phương pháp này khá cao và đòi hỏi kỹ thuật phức tạp.
  Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin TẠI ĐÂY
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhcysina
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,228
  Đã được thích:
  794
  Điểm thành tích:
  773
  bây giờ người gặp ung thư nhiều quá, mong có phương pháp giải cứu kịp thời
   

Chia sẻ trang này