3 Quá Trình Viêm Ruột Thừa Phải Sở Hữu Khả Năng Nhận Biế

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi khambenhdaday, 6/11/2019.

 1. khambenhdaday

  khambenhdaday Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  2/10/2019
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  đau ruột thừa là bệnh giải phẫu phổ biến nhất của hệ thống tiêu hóa, và là một trong những bệnh hiểm nguy nhất. Sự nguy hiểm của căn bệnh này, trước tiên, ở tính thoáng qua và chẳng thể giảm thiểu khỏi sự xuất hiện của những biến chứng nguy hiểm, bắt nạt dọa đến tính mệnh. Khả năng gặp phải viêm ruột thừa cấp tính trong cuộc sống là hơi cao. Nó được chẩn đoán ở 5-10% số người.

  Viêm ruột thừa mang thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và ở mọi người thuộc mọi giới tính. đau ruột thừa bên trái hay bên phảikhông những thế, số liệu Báo cáo cho thấy đa số thường bị viêm ở các người trong khoảng 5 đến 40 tuổi. Trong số những bệnh nhân ở độ tuổi 20-40, số nữ giới nhiều gấp đôi nam giới, khi mà các bệnh nhân dưới 20 tuổi, nam giới chiếm ưu thế. Đàn bà đại quát bị bệnh thường xuyên hơn nam giới. Sau 40 năm, khả năng xuất hiện bệnh giảm đáng nói, nhưng ko trở nên Con số không. Do đó, viêm ruột thừa có thể xảy ra ở người cao tuổi. Không những thế, viêm ruột thừa hiếm khi được chẩn đoán ở trẻ em dưới 5 tuổi.
  đau ruột thừa bên nào

  bộc lộ bệnh
  những chức năng của phụ lục ko được khiến cho rõ chính xác. Trước đây, ruột thừa được coi làtriệu chứng đau ruột thừa một sự thô sơ đơn thuần, được người đàn ông mượn từ thánh sư động vật xa xôi của mình có chế độ ăn cỏ và hiện giờ vô dụng. Bây giờ mang lý do nghiêm trọng để tin rằng nó đóng một vai trò quan trọng trong các quá trình nội tiết và miễn nhiễm, cũng như trong sự hình thành của hệ vi sinh con đường ruột. Người ta
  tín hiệu đau ruột thừa
  đã chứng minh rằng những người sở hữu ruột thừa trong khoảng xa sở hữu vấn đề với đủ số lượng vi sinh vật có lợi trong ruột. Ngoài ra, ruột thừa chẳng phải là một trong những cơ quan quan yếu mà cơ thể chẳng thể còn đó.

  [​IMG]
  Ảnh: corbac40 / Shutterstock.com
  Theo quy định, viêm ruột thừa là cấp tính. Do hậu quả của bệnh, viêm ruột thừa mủ tích tụ trong công đoạn, không thể tự do đi ra ngoài do sự hẹp hòi của thời kỳ. Ruột thừa nâng cao kích thước và phát triển thành đớn đau. Rốt cục, điều này dẫn tới vỡ tường ruột thừa và giải phóng mủ bên ngoài. Điều này, tới lượt nó, kéo theo viêm phúc mạc cấp tính (viêm phúc mạc), nhiễm trùng huyết hoặc áp xe trong khoang bụng, rất mang khả năng dẫn đến tử vong. Biến chứng nghiêm trọng nhất là pylephlebitis - viêm tĩnh mạch cửa dẫn tới thương tổn gan nghiêm trọng, có tỷ lệ tử vong đặc biệt cao.

  biểu hiện đau ruột thừa Bệnh rất nhanh và thường kéo dài ko quá 2-4 ngày, hãn hữu lúc quá 1 tuần. Các trường hợp tự chữa khỏi viêm ruột thừa cấp tính không thường xuyên. Thỉnh thoảng 1 xâm nhiễm kiểm soát an ninh từ những mô xung quanh mang thể hình thành quanh đó ruột thừa bị ảnh hưởng, nhưng sự hình thành này cũng có thể dẫn tới áp xe. Cho nên, bệnh cần mang sự can thiệp của y tế và điều trị bằng phẫu thuật. Sở hữu việc điều trị kịp thời bệnh, tiên lượng tiện lợi.hiện tượng đau ruột thừa
  Viêm ruột thừa mãn tính cũng rất thi thoảng, đặc trưng bởi sự xuất hiện của các triệu chứng, xuất hiện và sau chậm triển khai tái phát, thường gặp trong viêm ruột thừa cấp tính. Tần suất xuất hiện của trạng thái này là khoảng 100 lần so mang cấp tính. Theo quy định, nó không cần điều trị giải phẫu.
  Viêm ruột thừa cấp tính được chia thành thuần tuý (catarrhal) và phá hủy, đầy biến chứng. Nếu như không điều trị thích hợp, viêm ruột thừa thuần tuý hầu như luôn trở thành tàn phá.
  các quá trình chính của sự vững mạnh của viêm ruột thừa:
  Lý do
  nguyên cớ gây viêm ruột thừa ở người to vẫn chưa được xác định xác thực. Bên cạnh đó, các nhà công nghệ đồng ý rằng không với căn do độc nhất vô nhị gây viêm ruột thừa cho đầy đủ bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân sở hữu thể với cỗi nguồn riêng của mình. Trong phần nhiều các trường hợp, viêm ruột thừa là do tắc nghẽn cửa ngõ của ruột thừa vào trực tràng. Các lý do cho sự tắc nghẽn có thể khác nhau - tỉ dụ, lấy đá phân hoặc dị vật vào thứ tự. Nó cũng với thể được gây ra bằng phương vị trí đau ruột thừa pháp ép phần trên của thời kỳ do công đoạn bám dính do viêm túi mật hoặc viêm ruột.
  bên cạnh đó, vi khuẩn - enterococci, streptococci, staphylococci và E. Coli đóng một vai trò to trong sự xuất hiện của viêm ruột thừa. Thường nhật, sự hài hòa của cả hai nguyên tố này diễn ra. Sự đình trệ những nội dung của thời kỳ dẫn đến sự suy yếu khả năng miễn nhiễm bên trong của nó và đưa vi khuẩn gây bệnh vào màng nhầy. Không những thế còn mang một lý thuyết cho rằng căn do chính của viêm ruột thừa là sự co thắt của những mạch máu nuôi sống ruột thừa bằng máu. Một lý do khác có thể là chấn thương ở bụng, dẫn tới thiệt hại hoặc vận động của công đoạn.
  diễn tả của đau ruột thừa những nhân tố gây bệnh bao gồm khuynh hướng táo bón, nhu động ruột kém, thiếu chất xơ thực phẩm, ăn quá phổ biến, phổ biến bệnh truyền nhiễm của con đường tiêu hóa và sự hiện diện của ký sinh trùng. Những nguyên tố di truyền, cũng như giảm khả năng miễn dịch do thói quen xấu, găng tay, thiếu vitamin và khoáng vật, cũng có thể ảnh hưởng tới sự xuất hiện của bệnh.
  Sự gia nâng cao tỷ lệ viêm ruột thừa ở đàn bà sở hữu thai cũng được ghi nhận do sự dịch chuyển của công đoạn gây ra bởi sự gia nâng cao kích thước của tử cung. Trong trường hợp một số bệnh về tử cung, mang thể chuyển trung tâm viêm trong khoảng nó sang ruột thừa.đau ruột thừa đau bên nào
  Triệu chứng
  [​IMG]
  Để chẩn đoán sớm viêm ruột thừa, các triệu chứng rất quan trọng. đau ruột thừa bên trái hay phải kiến thức của họ cho phép bạn cắt bỏ những bệnh về các con phố tiêu hóa khác không đáp ứng tới viêm ruột thừa.
  những triệu chứng chính của viêm ruột thừa ở người to bao gồm:
  • Đau bụng cấp tính, bao gồm sức ép
  • Nhiệt độ nâng cao
  • Buồn nôn
  • Nôn
  những triệu chứng và tín hiệu trước tiên của viêm ruột thừa cấp tính ko phải khi nào cũng với thể xác định duy nhất căn bệnh này. Ban đầu, căn bệnh này mang thể được ngụy trang thành một cái khác, ko quá hiểm nguy và một người có thể bị viêm ruột thừa vì đau bụng hoặc viêm bao tử.
  viêm ruột thừa cấp Triệu chứng chính của viêm ruột thừa là đau cấp tính kéo dài ở bụng. Như 1 quy luật, một cơn đau nhói xuất hiện bất ngờ, thường xuyên nhất là vào ban đêm hoặc buổi sáng. Trong công đoạn catarrhal, cơn đau trước nhất lan ra khắp bụng hoặc xuất hiện ở phần trên của nó (ở vùng thượng vị). Nhưng sau chậm tiến độ cơn đau quy tụ ở vùng bụng dưới bên phải, dưới rốn và ngay trên đùi (ở vùng chậu).
  ra viêm ruột thừa, và chẳng phải về bất kỳ bệnh nào khác của trục đường tiêu hóa. Công đoạn này xảy ra dau ruot thua trong vòng vài giờ sau khi phát bệnh. Bản tính của nỗi đau cũng đổi thay theo thời kì, chúng nâng cao cường, trở nên rung động và đau đớn. Cơn đau nâng cao lên khi cười và ho, hít một tương đối thật sâu, giảm bớt một chút lúc quay sang bên phải hoặc ở vị trí hai chân bị cong tới bao tử. Đau cũng với thể tỏa ra chân phải và sở hữu thể cảm nhận được khi đi bộ. Lúc ấn vào vùng ileal, cơn đau thường gần như thường cảm thấy, không những thế, nếu bụng được giải phóng mạnh, cơn đau hiểm nguy xuất hiện. Căng thẳng của thành bụng được ghi nhận.
  mang sự lớn mạnh của bệnh, cơn đau mang thể giảm trong một thời gian. Nhưng điều này ko chỉ ra cách chữa trị, mà chỉ là hoại tín hiệu của đau ruột thừa tử các mô của thành ruột thừa, bao gồm cả những đầu dây tâm thần của nó. Ngoài ra, sức ép lên vùng ileal vẫn khôn xiết đớn đau. Sau công đoạn này, thủng tường thường xảy ra, mủ lan dọc theo phúc mạc và cơn đau quay trở lại, tăng cường phổ biến lần.
  Cần lưu ý rằng thỉnh thoảng ruột thừa sở hữu thể nằm ở bên trái, cho nên trong trường hợp này, bên trái của bụng sẽ bị tổn thương. Trong 1 số trường hợp, đau với thể được cảm nhận ở vùng dưới cùng bên phải, ở vùng xương mu, xương chậu, lưng dưới.
  những triệu chứng viêm ruột thừa ở người lớn cũng bao gồm rối loạn con đường tiêu hóa.triệu chứng viêm ruột thừa trước hết, chậm tiến độ là buồn nôn. Nôn và đi tả thỉnh thoảng mang thể được ghi nhận, mà không mang đến sự nhẹ nhõm. Không những thế, đi tả với viêm ruột thừa là đặc điểm, trước hết, đối mang con nhỏ, ở người lớn, nó ít rộng rãi hơn. Giữ phân, 1 cảm giác khô miệng cũng được ghi nhận. Sở hữu 1 vị trí bất thường của ruột thừa, bí tiểu (khó tiểu) với thể xuất hiện. Nhịp tim nhanh thường được ghi nhận - lên đến 90 - 100 nhịp mỗi phút.
  đau ruột thừa là đau bên nào Trong công đoạn đầu của bệnh, nhiệt độ tăng nhẹ - lên tới + 37-38 ºС. Sau ngừng thi côngĐây, nhiệt độ thậm chí mang thể giảm xuống mức bình thường, nhưng trong thời kỳ chung cục, trước sự đột phá của mủ bên ngoài, nó lại nâng cao lên giá trị cao - + 39-40 ºС. Trong trường hợp này, cơn đau tăng lên đáng nói.
  Trong trường hợp xuất hiện viêm ruột thừa ở người già, các triệu chứng của nó với thể được xóa và vô hình cho đến lúc bệnh chuyển sang giai đoạn phá hủy. Cơn đau với thể âm ỉ trong đột nhiên, buồn nôn mang thể là nhỏ, và 1 tính năng như sốt với thể vắng mặt hoàn toàn. Bên cạnh đó, điều này ko sở hữu nghĩa là viêm ruột thừa thuận tiện hơn ở người lớn tuổi. đau ruột thừa bên trái hay bên phải ngược lại, ở tuổi già, những biến chứng của viêm ruột thừa thường được Nhìn vào phổ biến hơn.
  Chẩn đoán viêm ruột thừa ở trẻ nhỏ cũng cạnh tranh (tới 5 tuổi). Điều này là do thực tế là các dấu hiệu viêm ruột thừa ở người to thường rõ rệt hơn ở trẻ thơ. Thỉnh thoảng 1 đứa trẻ bị viêm ruột thừa mạo như 1 cơn đau dạ dày thuần tuý. Cơn đau thường không khu trú ở vùng chậu và thỉnh thoảng trẻ không thể giải thích chuẩn xác nơi đau dạ dày. Trong trường hợp này, người ta nên được hướng dẫn bởi những dấu hiệu như sốt lên đến +38 º, lớp phủ lưỡi, ruột thừa bên nào đi tả. Không những thế, hầu hết những triệu chứng này có thể xuất hiện mang những bệnh khác, bởi thế trẻ phải được chỉ định cho bác sĩ chuyên khoa.
  các dạng viêm ruột thừa không điển hình
  ngoài ra còn với 1 số dạng viêm ruột thừa không tiêu biểu trong chậm triển khai những triệu chứng với thể khác mang các tiêu chuẩn.
  • các empyema. 1 Dạng viêm ruột thừa với sự vững mạnh chậm, trong chậm triển khai triệu chứng của Kocher ko có, và cơn đau xuất hiện ngay tức thì ở vùng chậu.
  • thắt lưng viêm ruột thừa. Nó được đặc thù bởi các dấu hiệu yếu của viêm phúc mạc, phân lỏng. Đau thường được cảm thấy ở vùng thắt lưng và tỏa ra đùi.
  • Viêm ruột thừa bên trái. Nó với 1 hình ảnh lâm sàng cổ điển, nhưng cảm giác đau ở vùng chậu bên trái.
  • Chậu viêm ruột thừa. nguyên nhân đau ruột thừa đặc thù hơn của phụ nữ. Mang sự nâng cao nhẹ về nhiệt độ, khó tiểu, đau lan tới rốn.
  Nên làm gì với nghi ngờ viêm ruột thừa?
  ruột thừa nằm bên nàoTrong sự nghi ngờ nhỏ nhất của viêm ruột thừa, bác sĩ nên được gọi. Lý do để đi tới thầy thuốc là bất kỳ cơn đau dằng dai nào trong bụng không biến mất trong vòng 6 giờ. Trước lúc khám thầy thuốc, ko nên tiêu dùng thuốc nhuận trường, kháng sinh hoặc các chế phẩm tiêu hóa khác, và đặc biệt là thuốc giảm đau, vì đa số những loại thuốc này có thể làm cho mờ hình ảnh lâm sàng và khiến cho chẩn đoán khó khăn. Nó cũng bị cấm để cài đặt 1 miếng đệm sưởi ấm ở bên phải của bụng, vì một nguồn nhiệt bên ngoài có thể đẩy nhanh sự lớn mạnh của bệnh. Cho thấy nghỉ ngơi trên giường. Bạn nên giảm thiểu ăn. Khi thầy thuốc đến, đau ruột thừa ở bên nào bạn cần nói sở hữu anh chậm tiến độ về rất nhiều những triệu chứng, về việc dạ dày của anh chậm triển khai đau như thế nào và để anh đấy đi khám.
  Chẩn đoán
  Để chẩn đoán, cốt yếu kiểm tra trực giác và sờ nắn được tiêu dùng. Những triệu chứng chính là bao tử căng thẳng, đau nhức ở phần dưới bên phải. Không những thế, những cách thức này ko phải lúc nào cũng đáng tin cậy. Các phương pháp chẩn đoán như siêu âm, MRI và chụp cắt lớp vi tính, và xét nghiệm máu và nước tiểu cũng được tiêu dùng. Khi coi xét nghiệm máu, tín hiệu đau ruột thừa sự chú ý chính được trả cho chừng độ nâng cao của các tế bào bạch huyết cầu trong máu (tăng bạch cầu). Rà soát nội soi chẩn đoán cũng sở hữu thể được thực hành phê chuẩn 1 lỗ mở trong thành bụng.
  thừa mang các bệnh khác, mà phần đông không cần giải phẫu nguy cấp.
  Điều trị
  Viêm ruột thừa thường được điều trị bằng giải phẫu. Nó bao gồm trong việc cắt bỏ ruột thừa (phẫu thuật cắt ruột thừa). Trong 1 số trường hợp, liệu pháp kháng sinh mang thể đi trước nó. Thỉnh thoảng 1 điều trị bảo tồn là với thể, mà không cần dòng bỏ công đoạn - trong trường hợp này, thuốc kháng sinh được kê đơn. Theo quy định, họ tiêu dùng tới nó giả dụ với bất kỳ chống chỉ định nào đối sở hữu hoạt động
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khambenhdaday
  Đang tải...


Chia sẻ trang này