Kinh nghiệm: 3 Sai Lầm Của Hầu Hết Phụ Huynh Có Con Bậc Tiểu Học

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi Dạy_viết_chữ_đẹp, 6/7/2017.

 1. Dạy_viết_chữ_đẹp

  Dạy_viết_chữ_đẹp Thành viên tập sự

  Tham gia:
  28/6/2017
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Sắp vào năm học mới, phụ huynh nào cũng mong muốn con mình luyện chữ đẹp và học tập hiệu quả bởi luyện chữ đẹp cũng góp phần giúp con rèn cả tính cẩn thận, sự tập trung, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ. Để đạt được mục tiêu trên, Cô giáo Lê Hương lưu ý 3 SAI LẦM bố mẹ CẦN TRÁNH khi dạy chữ cho con hoặc gửi con đến trung tâm luyện chữ.

  Sai lầm 1: Bỏ qua yếu tố cơ bản khi dạy học

  - Không chú ý tới tư thế ngồi: Đây là yếu tố cơ bản đặc biệt quan trọng nhưng thường bị bỏ qua. Tư thế ngồi sai sẽ làm các con dễ bị tật khúc xạ, cột sống, nhanh mệt mỏi, giảm tập trung

  - Không rèn cho con nét cơ bản: Vội vàng luyện chữ ngay với mong muốn đạt kết quả nhanh. Luyện nét cơ bản rất quan trọng, không chỉ giúp con viết đúng, đẹp mà còn giúp con viết nhanh, qua đó, giúp con tiếp thu bài học hiệu quả hơn và là bước chuẩn bị tốt cho các cấp học sau.

  Sai lầm 2: Không chú ý tới việc tổ chức lớp học

  Phụ huynh hoặc giáo viên tổ chức dạy học cho con mà không chú ý tới điều kiện của lớp học:

  - Lớp học thiếu ánh sáng, trong khu vực có nhiều tiếng ồn, chiều cao bàn ghế không phù hơp

  - Lớp học không được phân loại theo độ tuổi, số lượng học sinh quá đông (>15 học sinh). Không có giáo án hoặc chỉ áp dụng duy nhất một cách dạy cho tất cả các nhóm tuổi.

  Các vấn đề nói trên sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả học tập của trẻ. Do đó, bố mẹ cần lựa chọn lớp học được tổ chức tốt, giáo viên cần xây dựng giáo án phù hợp, có sự liên hệ giữa chữ cái mà con tập viết với các bài học vần, chính tả, tập làm văn tạo nên một quá trình học tập, khoa học.

  Sai lầm 3: Không tương tác hiệu quả với học sinh

  Đây là điểm quan trọng nhưng cũng thường ít được các bậc phụ huynh chú ý. Nếu phương pháp giảng dạy và tương tác với học sinh không phù hợp (như mắng hoặc nạt trẻ), trẻ sẽ mất hứng thú, đam mê, thậm chí sợ đi học. Trong khi đó, giáo viên có kiến thức phạm tốt, phương pháp tương tác tích cực không những giúp trẻ học tập hiệu quả mà còn phát huy được điểm mạnh, khơi dậy niềm hứng thú học tập cho trẻ.

  Để khắc phục ba sai lầm nêu trên, bố mẹ cần dành chút thời gian trao đổi với giáo viên để tìm hiểu cách thức tổ chức lớp học và phương pháp giảng dạy, đồng thời, chú ý quan sát tư thế ngồi cũng như nét chữ của con sau mỗi buổi học.

  Cơ sở đào tạo uy tín luôn có điều kiện vật chất tốt, học sinh được phân loại theo nhóm tuổi với sĩ số phù hợp, giáo viên có kiến thức sư phạm chuyên sâu với giáo án được xây dựng một cách khoa học, đồng thời, cô giáo luôn nhiệt tình và sẵn sàng trả lời, chia sẻ những băn khoăn của bố mẹ.

  Hy vọng kinh nghiệm này sẽhữu ích cho bố mẹ trong việc dạy con!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Dạy_viết_chữ_đẹp
  Đang tải...


 2. mehoatrau0510

  mehoatrau0510

  Tham gia:
  23/3/2015
  Bài viết:
  11,563
  Đã được thích:
  1,705
  Điểm thành tích:
  913
  em mắc sai lầm ngay từ điều đầu tiên! tks chủ top đã chia sẻ
   
 3. behatmit11

  behatmit11 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  28/12/2011
  Bài viết:
  2,335
  Đã được thích:
  188
  Điểm thành tích:
  153
  Đanh dấu phải thay đổi lại với anh chàng đại học chữ to của tớ. Cảm ơn bạn
   
 4. xuongmochanoi

  xuongmochanoi Thành viên chính thức

  Tham gia:
  29/10/2014
  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  18
  một bài viết không hề mới, nhưng vẫn nhiều người mắc phải, trong đó có mình. dạy trẻ con là phải kiên nhẫn, vẫn biết vậy, nhưng đôi khi sự kiên nhẫn của mình không đủ nên thường quát con. quát xong thương lắm, nhưng....
   
 5. Phượng Lê 345

  Phượng Lê 345 Thành viên mới

  Tham gia:
  12/7/2017
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Áp dụng cách giáo dục này thật chẳng dễ dàng gì. Năm tôi 8 tuổi, một kẻ ấu dâm tàn bạo đã quyết định biến tôi thành nạn nhân của hắn. Hắn khủng bố tôi suốt 6 năm sau đó và khiến tôi suy sụp vì lo lắng cả phần đời còn lại.
   
 6. Luong64qhqp

  Luong64qhqp Thành viên tập sự

  Tham gia:
  16/10/2017
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Phải đi học thiền rồi mà vẫn ko kiên nhẫn được
   

Chia sẻ trang này