3 Sai lầm mà người thành công không mắc phải

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi webmaster, 12/6/2014.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,155
  Điểm thành tích:
  6,063
  Có rất nhiều điều mà góp phần cho sự thành công. Nhưng một vài điều nói chung lại là rào cản để đạt được nó, Bernard Marr, một tác giả sách kinh doanh bán chạy nhất và chuyên gia về doanh nghiệp cho biết.

  [​IMG]

  Rơi vào những cái bẫy có thể đặt "rào chắn trên con đường đến thành công," ông giải thích.

  Theo quan sát những người thành công của Marr, ông đã nhận thấy một vài sai lầm mà họ có xu hướng tránh. Dưới đây là ba trong số đó:

  Sai lầm thứ nhất: Chay theo xu hướng

  Theo lời của Jack Kerouac, "Những thứ vĩ đại không được thực hiện bởi những người chạy theo xu hướng và những mốt nhất thời hay quan điểm phổ biến".

  Marr nói rằng chúng ta thường cảm thấy như chúng ta phải nhảy tới mọi sự phát triển mới, và thử mọi "thứ" mới. "Đôi khi chúng ta gọi nó là" hội chứng đối tượng sáng bóng," ông nói. "Nhưng nhảy vào mọi điều mới sẽ không có thời gian để phát triển sự hiểu biết sâu sắc có ý nghĩa lâu dài."

  Thay vì theo đuổi những xu hướng mới nhất, tập trung mọi năng lượng và hiểu biết về gốc rễ của những vấn đề mà bạn hy vọng sẽ thành công, và bỏ qua những phần còn lại, ông nói. "Ví dụ, nếu bạn hy vọng sẽ thành công trong việc bán hàng hay tiếp thị, bạn có thể chọn để nghiên cứu tâm lý con người chứ không phải là chương trình tiếp thị truyền thông xã hội mới nhất."

  Sai lầm thứ hai: Chối bỏ trách nhiệm

  "Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy rằng những người thành công không hay đổ lỗi hoặc cho mình là nạn nhân," Marr nói. Khi mọi thứ không như mong đợi, những người thành công sẽ không nói, "Tôi không thể thành công vì X", hay: "Đó là lỗi của John." Thay vào đó, họ phải chịu trách nhiệm và chấp nhận những sai lầm của mình.

  Sai lầm thứ ba: Cố làm mọi thứ một mình

  Một trong những điều quan trọng nhất những người thành công làm là bao quanh mình với những người thành công khác, Marr giải thích. "Không ai là một hòn đảo, và họ có một mạng lưới, [hoặc] một nhóm những người hiểu biết, bao quanh họ là những người thông minh mà có thể tạo nên sự khác biệt giữa thành công và thất bại."

  Marr cho biết tránh những sai lầm này có thể giúp bạn thành công trong công việc, hoặc những nhiệm vụ cụ thể - nhưng để thực sự thành công, bạn cũng cần phải được hạnh phúc. "Chỉ khi bạn làm cho hạnh phúc cân bằng với kết quả thì bạn mới có thể thực sự thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống," ông kết luận.

  JACQUELYN SMITH
  Nguồn: Business Insider


  XEM THÊM
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. hieupt1005

  hieupt1005 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2013
  Bài viết:
  685
  Đã được thích:
  114
  Điểm thành tích:
  83
  Ðề: 3 Sai lầm mà người thành công không mắc phải

  Toàn những sai lầm luôn tồn tại trong mình, haizzz
   

Chia sẻ trang này