3 Tác Hại Của Lông Mèo Đối Với Sức Khoẻ Con Người Và Cách Xử Lý

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Lõi cây lăn lông chó mèo, 12/8/2022.

 1. Lõi cây lăn lông chó mèo

  Lõi cây lăn lông chó mèo Thành viên tập sự

  Tham gia:
  12/8/2022
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  3 Tác hại của lông mèo đối với sức khoẻ con người và cách xử lý

  Tác hại của lông mèo hay lông thú cưng ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe con người? Đặc biệt là với bà bầu. Làm cách nào để xử lý nếu nhà bạn có nuôi thú cưng?

  Chúng ta nuôi thú cưng để mang lại niềm vui và hạnh phúc cho cuộc sống của chúng ta, chúng trở thành người bạn đồng hành trung thành và là thành viên trong gia đình không thể thay thế đối với chúng ta và con cái chúng ta.

  Chó mèo thường rụng một lượng lớn lông, lông của chúng ở khắp nhà và hầu như không thể loại bỏ hoàn toàn. Nhiều người thì vẫn thường lo lắng tác hại của việc nuôi thú cưng là bởi lông chúng rụng quá nhiều. Nhiều gia đình có nuôi thú cưng như chó mèo cũng có những câu hỏi và không ít những lo lắng về lông thú cưng: Tác hại của lông mèo với bà bầu là gì? Tác hại của lông chó với bà bầu là gì? Và cách xử lý như thế nào?

  Lông thú cưng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn theo những cách mà bạn không mong muốn. Điều tồi tệ hơn là bạn thậm chí có thể không biết rằng lông thú cưng đang ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

  Dưới đây là một số cách mà những bộ lông này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và gia đình bạn cũng như một số cách đơn giản để giảm thiểu rủi ro từ lông thú cưng.
  1. Tác hại của lông mèo đến từ vi khuẩn
  [​IMG]
  Tác hại của việc nuôi thú cưng
  Các vi khuẩn có hại đặc biệt mà bạn có thể bắt gặp trên lông thú cưng là Salmonella và E. coli, cùng với trường hợp tiêu chảy nặng, chúng có thể khiến bạn phải nhập viện và có thể nguy hiểm đến tính mạng.

  Để giữ cho thú cưng của bạn không bị nhiễm vi khuẩn và giảm thiểu tác hại của lông chó/mèo, bạn nên đảm bảo chúng được tắm rửa thường xuyên và giữ gìn sức khỏe với việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên từ bác sĩ thú y.

  Rửa tay sau khi chơi với các bé thú cưng và đảm bảo rằng con bạn cũng làm như vậy.

  2. Nhiễm ký sinh trùng
  [​IMG]
  Tác hại của lông chó/mèo với bà bầu
  Tác hại của lông mèo cũng có thể gây ra bởi việc lây lan ký sinh trùng từ thú cưng của bạn.

  Có rất nhiều ký sinh trùng thích sống trong chuồng vật nuôi nếu chó hoặc mèo của bạn thường xuyên ở bên ngoài. Ký sinh trùng từ vật nuôi có thể dễ dàng lây lan sang bạn và những người khác trong nhà nếu bạn không cẩn thận.

  Giun móc, sán dây, và thậm chí cả cái ghẻ đều có thể có trong lông động vật và đặc biệt nguy hiểm gây ra các tác hại của lông mèo với bà bầu.

  Một trong những loại ký sinh trùng tồi tệ nhất có trên chó hoặc mèo là bọ chét, từ lông thú cưng của bạn, chúng sẽ nhanh chóng lây lan khắp nhà khiến bạn khốn khổ, chúng cũng rất khó loại bỏ.

  Cách tốt nhất để đảm bảo thú cưng của bạn không có ký sinh trùng là đảm bảo bạn đưa chúng đến bác sĩ thú y thường xuyên để điều trị bọ chét và tẩy giun. Sử dụng dầu gội có thuốc khi tắm rửa cho thú cưng cũng là một cách tuyệt vời để đảm bảo thú cưng của bạn được khỏe mạnh và giảm thiểu tác hại của lông mèo đến sức khỏe của gia đình bạn.

  3. Dị ứng
  [​IMG]
  Tác hại của lông chó/mèo
  Biểu hiện của dị ứng với lông thú cưng
  Nhiều người bị dị ứng lông thú cưng và một số người mắc phải nhưng thậm chí không biết điều đó. Đây là một tác hại của lông mèo hay lông thú cưng nói chung rất phổ biến ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

  Những người bị dị ứng lông thú cưng có những triệu chứng như bị ho và thở khò khè, mắt đỏ và khó chịu, chảy nước mũi, các vấn đề về xoang và hắt hơi. Nếu bạn bị dị ứng dạng nhẹ, bạn vẫn có thể nuôi thú cưng khi đang dùng thuốc điều trị. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn tin rằng bạn bị dị ứng với lông thú cưng.

  Đối với một số người, dị ứng có thể đột ngột xuất hiện, trong khi khoảng thời gian trước đó thì không bị.

  Một trong những cách tốt nhất để tránh bị dị ứng với lông thú cưng là hạn chế tiếp xúc với lông của chúng bằng cách giữ nhà cửa sạch sẽ.

  Cách xử lý khi bị dị ứng với lông thú cưng
  Hạn chế tiếp xúc với lông thú cưng có thể giúp bạn giảm tác hại của lông mèo/lông chó gây ra vấn đề dị ứng. Bạn có thể làm điều này bằng cách giữ thú cưng trong một căn phòng nhất định, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ lông rụng của chúng và sử dụng bộ lọc không khí.

  Dùng cây lăn lông thú cưng để làm sạch lông thú rụng khắp nơi trong nhà.

  Đặc biệt, COLOCOLO có bán Lõi cây lăn Lông chó mèo kèm theo tiện lợi, sử dụng được lâu dài.

  Nếu bạn bị dị ứng với lông thú cưng thì bạn cần sắm cho mình một cây lăn bụi quần áo của COLOCOLO để làm sạch lông thú trên quần áo của bạn. Quần áo dính lông thú cưng sẽ làm cho tình trạng dị ứng của bạn trở nên nặng hơn. Xem thêm Lõi cây lăn bụi quần áo mini.

  Tác hại của lông mèo (hay lông thú cưng nói chung) có thể sẽ không nghiêm trọng như bạn nghĩ. Có một bé thú cưng rất tốt cho sức khỏe của bạn, cả về thể chất và tinh thần, chỉ cần bạn chăm sóc người bạn “lông lá” và làm sạch lông của chúng mỗi ngày bạn nhé!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Lõi cây lăn lông chó mèo
  Đang tải...


Chia sẻ trang này