Thông tin: 3 Tác Hại Nghiệm Trọng Của Mắt Lác Và Phương Pháp Điều Trị

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi dongy_sonha, 16/10/2020.

 1. dongy_sonha

  dongy_sonha Thành viên mới

  Tham gia:
  17/8/2019
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mắt lác được hiểu một cách đơn giản là tình trạng hai mắt không nhìn thẳng được, tức là lòng đen (hay nhãn cầu) của một mắt bị lệch hoặc thậm chí là lòng đen (hay nhãn cầu) của cả hai mắt bị lệch. Tình trạng này lứa tuổi nào cũng mắc phải và tác hại của nó gây ra cho những người bị bệnh này cũng không hề nhỏ.

  Tác hại của mắt lác :

  - Mắt lác làm mất thị lực ở mắt bị lác (bệnh lý này được gọi là Nhược thị). Nếu không chữa kịp thời thì có thể dẫn tới mất thị lực vĩnh viễn.

  - Mắt lác khiến cho mắt bị mỏi thường xuyên, người bị mắt lác làm việc kém chính xác hơn, dẫn tới việc hiệu quả trong công việc cũng như học tập không cao.

  - Mắt lác làm ảnh hưởng tới diện mạo của khuôn mặt, khiến cho người bị mắt lác mất tự tin khi giao tiếp hay sinh hoạt với những người xung quanh​

  [​IMG]

  Mắt lác có những phương pháp điều trị sau :

  Phương pháp chỉnh kính : Đây là một phương pháp thường được áp dụng trong việc điều trị mắt lác.

  Phương pháp che mắt : Bạn lấy một miếng che mắt và che mắt không bị lác, và tập nhìn mọi thứ xung quanh bằng mắt bị lác. Phương pháp này có ưu điểm là dễ làm, có thể tập ở mọi lúc mọi nơi (trừ lúc ngủ). Tuy nhiên hiệu quả từ phương pháp này không cao mà chỉ mang tính hỗ trợ trong quá trình điều trị.

  Điều trị mắt lác bằng phẫu thuật: Là phương pháp điều chính các nhóm cơ vận nhãn bằng cách tăng cơ hoặc giảm cơ. Ưu điểm là tác dụng nhanh, tuy nhiên một số trường hợp vẫn bị lác lại do các nhóm cơ vẫn bị liệt. Ngoài ra, những ca phẫu thuật không thành công gây ra một số biến chứng làm cho mắt bị sụp, tình trạng lác không được cải thiện. Đối với trẻ còn quá nhỏ không thể áp dụng được phương pháp này.

  Phương pháp Đông Y : Đây là phương pháp sử dụng thuốc đông y, một số bệnh nhân phải kết hợp châm cứu để phục hồi các nhóm cơ và dây thần kinh vận nhãn. Khi các nhóm cơ không còn bị liệt thì lòng đen không còn bị lệch ở tư thế nhìn thẳng và di chuyển theo các hướng dễ dàng. Đây là phương pháp điều trị mắt lác rất an toàn và hiệu quả.​
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi dongy_sonha
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  11,742
  Đã được thích:
  615
  Điểm thành tích:
  773
  mắt lác không chỉ là một tật mà còn là bệnh
   
  dongy_sonha thích bài này.
 3. dongy_sonha

  dongy_sonha Thành viên mới

  Tham gia:
  17/8/2019
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mắt lác là nguyên nhân chính gây nhược thị mắt lác thậm chí mù lòa. Điều trị sớm còn cơ hội giữ lại thị lực, để lâu mất thị lực không lấy lại được
   

Chia sẻ trang này