3 thực phẩm giúp chị em “trẻ hoá”

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi BÉ HỀ, 7/3/2008.

  1. BÉ HỀ

    BÉ HỀ Thành viên mới

    Tham gia:
    7/11/2007
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    8
    Không cần phải tốn nhiều tiền và thời gian để đi làm đẹp ở Spa, chỉ bằng cách chế biến những món ăn hàng ngày với những gia vị và thực phẩm dưới đây bạn có thể kéo dài tuổi thanh xuân cho mình. Chúng rất dễ kiếm và cũng rất rẻ tiền.

    1. Mầm lúa mỳ giúp chống lão hoá

    Nếu không muốn mất công tự mình làm những chiếc bánh ngọt, bạn có thể tìm thấy khắp mọi nơi (siêu thị, cửa hàng bánh ngọt, chợ cóc…) những loại bánh được làm từ bột lúa mỳ: bánh mỳ, bánh ngọt, bánh ga tô…

    Lúa mỳ rất giàu các chất chống oxy hoá đặc biệt là vitamin E bảo vệ các tế bào của cơ thể chúng ta. Khi bạn ăn nhiều những thực phẩm được làm từ lúa mỳ, quá trình lão hoá của bạn sẽ chậm lại do đó bạn có thể kéo duy trì lâu dài sự trẻ trung của mình.

    Ngoài ra, lúa mỳ cũng chứa rất nhiều vitamin B rất cần thiết cho sự sự mọc và phát triển của tóc. Các loại bánh như bánh mỳ là loại thức ăn rất tốt và rẻ cho người già và cho trẻ nhỏ. Cuối cùng, thành phần Canxi và magiê rất có lợi cho phụ nữ đặc biệt là những phụ nữ đang mang thai.

    2. Đậu tương - Thần dược trong chuyện phòng the

    Phần lớn chúng ta đều biết đến công dụng tuyệt vời của đậu tương đối với sức khoẻ. Đã có nhiều nghiên cứu khẳng định thành phần chính của đậu tương là chất isoflavon rất có lợi cho sức khoẻ con người.

    Trước tiên phải nói đến sự hiệu quả của đậu tương trong việc làm tăng sự ham muốn của phụ nữ trong chuyện chăn gối. Tiếp đến, đậu tương giúp chúng ta phòng được một số bệnh ung thư, các bệnh động mạch vành và chứng loãng xương thường gặp ở thời kỳ tiền mãn kinh của phụ nữ.

    Uống nước đậu nành đặc biệt tốt vào mùa hè, nó giúp cho cơ thể hạ nhiệt trước cái nóng khủng khiếp.

    3. Gừng giúp tăng cường sinh lực

    Trong dân gian từ bao đời nay, gừng được coi như một loại thuốc hữu hiệu và được sử dụng đại trà trong chữa bệnh và chế biến món ăn tại các nước phương Đông.

    Gừng giúp những người làm việc quá sức hoặc đang sau khi khỏi bệnh lấy lại sự dẻo dai của cơ thể.

    Gừng còn có tác dụng trong việc chống thụ thai và chữa một số bệnh do lạnh gây nên.

    Có thể chỉ dùng gừng hoặc kết hợp gừng với các loại cây cỏ khác trong chữa bệnh.

    BACSI.com (Theo dantri)

    http://news.bacsi.com/news/153/ARTICLE/6922/2008-02-16.html
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi BÉ HỀ
    Đang tải...


  2. thuyvn

    thuyvn Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    18/1/2008
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    8
    Em thấy bài viết này hay này, hehe, e sẽ nghiên cứu dần đến khi ... lấy chồng, hehe :)
     
  3. Amethyst

    Amethyst Thành viên tích cực

    Tham gia:
    9/4/2008
    Bài viết:
    684
    Đã được thích:
    451
    Điểm thành tích:
    103
    Đề nghị bạn Thuyvn nghiên cứu bài này trên tinh thần "tập trung cao độ" nhé, đừng lẫn lộn mà mix mầm lúa mỳ với gừng giã nhỏ, sẽ cực kỳ căng thẳng đấy :mrgreen:
     
  4. thuyvn

    thuyvn Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    18/1/2008
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    8
    Hí hí, em cảm ơn mẹ Amethyst ạ, em sẽ cố gắng "tập trung cao độ" (ánh mắt mờ ám, hì hì) :rolleyes:
     
  5. nguyenthu82

    nguyenthu82 TAKE IT EASY

    Tham gia:
    28/10/2009
    Bài viết:
    8,348
    Đã được thích:
    1,469
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: 3 thực phẩm giúp chị em “trẻ hoá”

    Em thích đậu nành lắm, hai món còn lại chẳng thích chút nào luôn
     

Chia sẻ trang này