Kinh nghiệm: 3 Yếu Tố Này Sẽ Xác Định Liệu Eth Phục Hồi Có Vững Bền Hay Không?

Thảo luận trong 'Các CLB' bởi lanhtienao, 24/5/2021.

 1. lanhtienao

  lanhtienao Thành viên chính thức

  Tham gia:
  30/12/2020
  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  3 yếu tố này sẽ xác định liệu ETH phục hồi có vững bền hay không?
  Giá ETH giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ đầu năm 2021, ghi nhận điều chỉnh 40% trong biểu đồ hàng tuần và lao dốc trong khoảng mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng 4.000 USD.

  [​IMG]

  Trước lúc giá sụp đổ, ETH đã chứng kiến dòng vào sàn giao dịch đồ sộ. Khoảng 199.947 ETH hoặc 445 triệu đô la Mỹ đã được gửi trên toàn bộ các sàn vào ngày 23/3.

  [​IMG]

  Xem thêm: hướng dẫn nạp tiền vào binance

  Trong ngành nghề phái sinh, nền móng giám sát CryptoMeter cho Binance Futures ghi nhận khoảng 809 triệu USD các vị thế long và 785 triệu đô la Mỹ những vị trí short đối với cặp đàm phán BTC/USDT. Cặp ETH/USDT có 394 triệu đô la Mỹ long và 388 triệu đô la short trong cộng kỳ.

  Sàn giao dịch phái sinh đóng vai trò quan yếu đối với sự phát triển của hành động giá hiện tại. CEO Sam Bankman Fried của FTX đã san sớt dữ liệu về hiệu suất của ngành này. Bankman kể rằng 20 tỷ đô la vị thế long đã bị thanh lý trong tuần qua.

  Tuy thế, vẫn còn 20 tỷ đô la OI (tổng số lượng hợp đồng được thương lượng trong ngành nghề này). Bankman Friend tin rằng thị trường đã đến sắp thời khắc “kết thúc những đợt thanh lý hợp đồng tương lai”. Anh ấy nói thêm:

  “Rất nhiều OI còn lại khó có thể bị thanh lý. Nhưng có những loại thanh lý khác. Sau đó, có các khoản vay OTC. Mọi coin vẫn đang tăng cường lên rất nhiều trong năm nay, Vì vậy có lẽ phần nhiều mọi người vẫn đang ở trong tình huống xanh! Và vay/cho vay OTC có xu thế xảy ra trong khoảng thời gian dài hơn”.

  Xem thêm: cách rút tiền trên binance

  Ethereum: Câu chuyện nào cũng có 2 mặt
  Vị thế đòn bẩy có thể là một chỉ báo cải thiện giá cho ETH, Bitcoin và thị trường tiền điện tử trong dài hạn. Tuy nhiên, những vị thế quá đòn bẩy đã ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường trong phổ thông tháng. Như Sam Trabucco, một nhà phân tách tại Alameda Research đã giảng giải ETH chẳng phải là ngoại lệ.

  Nguyên nhân chính thúc đẩy cuộc biểu tình của ETH là các tổ chức và nhà đầu tư bán sỉ tăng hài lòng, nhưng như Trabucco giảng giải, câu chuyện không khớp với thực tế:

  “Tôi đã thấy hàng tấn phán đoán rằng các cuộc biểu tình (đặc biệt là các cuộc biểu tình ETH) có đòn bẩy thấp và được định hướng giao ngay, và Như vậy nên “tự nhiên hơn”. Một hàm ý quan trọng của điều đấy là trong tình huống suy thoái, sẽ có hơi ít trường hợp bị thanh lý”.

  OI ETH cải thiện cao từ giữa tháng 4 tới ngày 21/5. Tuy vậy, xu hướng giảm gần đây có thể đã “thiết lập lại” thị trường. Nhà phân tích Nick Cote tuyên bố OI giảm cùng với thị trường tiền điện tử và ít có khả năng bị tác động bởi các vị thế đòn bẩy.

  [​IMG]

  “OI đang giảm trong đợt thống nhất này, nhưng chừng như mọi người quan niệm rằng có rất nhiều người đổ xô vào short để squeeze trên hiệp đồng mai sau. LOL. Funding về đơn thuần không đổi, Trung Quốc thoát khỏi thị trường theo đúng nghĩa đen và hành động giá trong ngày là động lực giảm mạnh. Đa số tương trợ lật thành kháng cự”.

  Xem thêm: cách giao dịch p2p trên binance

  3 yếu tố quyết định sự phục hồi vững bền cho ETH
  Động thái khôi phục của ETH đang được tiến hành tốt, với giá giữ trên hai.000 USD. Dù rằng thua lỗ sắp 40% trong tuần qua nhưng hơn 85% HODLer ETH đang hữu ích nhuận ở giá hiện tại. Số lượng giao dịch to đã giảm trong tuần và đã có 193,39 tỷ đô la Mỹ đàm phán lớn trên mạng Ethereum. Tâm lý on-chain tiếp diễn giảm, nhưng dòng tài chính vào ETH sẽ kích thích khả năng nghỉ dưỡng.

  [​IMG]

  Do ETH bị quá đòn bẩy và các lệnh long đã khiến giá giảm mạnh. Tuy nhiên, theo biểu đồ trên, tổng khối lượng hàng ngày của hợp đồng mai sau ETH dưới 70 tỷ USD từ khi ngày 19/5/2021. Vì khối lượng liên tục thấp hơn mức đỉnh đem tới vào ngày 19/5 nên có khả năng diễn biến phục hồi đang xảy ra, giống như đề đạt của số liệu on-chain.  [​IMG]

  Khối lượng hàng ngày của Grayscale Ethereum Trust đã và đang giảm xuống, giống như tổng khối lượng hàng ngày của hiệp đồng ngày mai. Lần rốt cuộc khối lượng Grayscale Ethereum Trust đạt tới đây, giá ETH đã cải thiện lên 3.000 đô la. Có khả năng giả dụ khối lượng duy trì dưới mức này, động thái khôi phục hiện tại sẽ là cuộc cải thiện giá bền vững.  [​IMG]

  Trong số những chỉ số khác, giao kèo mở (OI) của ETH giảm đáng kể. Sau khi đạt đỉnh vào tuần cuối cùng của tháng 4, OI giảm xuống. Khối lượng mạng thị trấn hội cải thiện liên tục phối hợp với những chỉ số giao kèo ngày mai ETH báo hiệu nghỉ dưỡng sau đợt giảm giá.

  Với nguồn cung lưu hành là 115 triệu ETH và tổng vốn hóa thị trường giảm 31%, ETH có khả năng khôi phục. 88% HODLer có ích nhuận ở giá tiền hiện tại nên hành động giá này khiến phổ thông trader có khả năng kiếm được lợi nhuận trong khoảng việc mua/tích lũy lúc giá dưới 2.500 đô la.

  Bên cạnh đó, ROI dài hạn của ETH vẫn cao, liên tục tăng cường. ROI tích lũy qua các lần giảm được báo hiệu bằng sự gia tăng mật độ hội tụ của những HODLer to. Dù rằng mức tăng cường vẫn chưa rõ ràng, nhưng đấy là số liệu quan trọng cần lưu ý. Mức độ tập trung của những HODLer lớn gia cải thiện cũng có thể báo hiệu tăng dòng vốn đầu tư vào ETH.

  Xem thêm: nạp tiền vào huobi
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi lanhtienao
  Đang tải...


Chia sẻ trang này