Thông tin: 30 điều không nên từ bỏ trong cuộc sống

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi ngongioto, 3/5/2014.

 1. ngongioto

  ngongioto Thiết kế topic như web

  Tham gia:
  13/5/2010
  Bài viết:
  13,296
  Đã được thích:
  1,505
  Điểm thành tích:
  863
  30 ĐIỀU KHÔNG NÊN TỪ BỎ TRONG CUỘC SỐNG

  Hãy thử một lần đi dạo trong rừng, ngủ dưới những vì sao... để xem bản thân có những trải nghiệm mới mẻ thế nào nhé.

  1. Đi dạo trong rừng

  Hít thở sâu, lắng nghe lời gió, và hãy để cây cối ôm lấy bạn. Đó là món quà mà Mẹ thiên nhiên ban tặng cho chúng ta, vì vậy đừng ngần ngại tới và thả hồn mình ra để thưởng thức nhé.

  2. Những điều khiến bạn sợ hãi

  Một hạt giống chỉ có thể lớn lên khi nó tách ra khỏi vỏ, còn thế giới bên ngoài ra sao thì nó vẫn chưa rõ. Những nỗi sợ không tên làm chúng ta lo lắng, thế nhưng đó lại là nơi mà chúng ta sẽ trưởng thành.

  3. Sự tốt bụng

  Chúng ta chỉ cảm thấy hạnh phúc khi chúng ta trưởng thành và cống hiến. Thế nên, điều tuyệt vời nhất chính là chia sẻ lòng tốt của mình với những người xung quanh.

  4. Ngủ dưới những vì sao

  Thỉnh thoảng hay ít nhất 1 lần trong đời, bạn nên đi ra ngoài, nơi những vì sao tỏa sáng và chìm vào giấc ngủ. Bạn sẽ luôn tự hỏi rằng tại sao một điều tuyệt vời như thế này mà con người lại không biết đến nhỉ?

  5. Luôn nói thật

  Sự thật chính là nguồn động lực mạnh mẽ. Mỗi khi bạn nói thật, điều đó khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Vì thế, hãy để nó dẫn lối cuộc đời của bạn.

  6. Tha thứ

  Tha thứ là chìa khóa để làm lành những vết thương. Khăng khăng giữ trọn nỗi đau được coi là một sự trả thù quá khứ chứ không phải là làm làm vết thương trong tương lai. Chỉ có tha thứ mới khiến cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

  7. Hỏi sự giúp đỡ khi cần

  Chúng ta có thể bị nhầm lẫn và nghĩ rằng yêu cầu sự giúp đỡ là một điểm yếu. Thế nhưng, ngược lại, nó lại là một sức mạnh lớn.

  8. Nói chuyện với người lạ

  Tất cả bạn bè tốt của bạn trước đây họ cũng là những người xa lạ với bạn. Thế nên, đừng ngại nói chuyện với người lạ nhé.

  9. Hát bài hát mà bạn yêu thích

  Hạnh phúc chính là khi bạn có thể thoải mái làm điều mình thích. Vì thế, hãy thoải mái hát hò khi bạn muốn và đừng lo ngại ánh mắt của những người xung quanh nhé.

  10. Luôn cố gắng để chạm vào ngón chân của mình

  Theo giáo viên yoga 75 tuổi, "Bạn còn trẻ thế nên cột sống của bạn rất kinh hoạt." Thế nên, hãy cố gắng thả lỏng, gập mình hết sức có thể, hãy làm từ từ và nhẹ nhàng, khi tay bạn chạm tới những ngón chân, bạn sẽ cảm thấy vô cùng tuyệt vời và hạnh phúc.

  11. Hy vọng

  Hy vọng cho ta những gì? Điều này không quan trọng. Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy luôn hy vọng rằng mọi thứ có thể thay đổi. Bạn luôn luôn có thể học được những kinh nghiệm quý báu và cải thiện bản thân từ những sai lầm của mình.

  12. Đầu tư cho chính bản thân mình

  Nếu bạn không đầu tư vào chính mình, bạn sẽ đầu tư vào đâu? Bạn đang đầu tư thời gian, năng lượng, và tiền bạc vào một cái gì đó. Hãy chắc chắn rằng nguồn đầu tư của bạn, hoặc thời gian, năng lượng, và tiền bạc sẽ biến mất, và có thể bạn sẽ không hài lòng với kết quả.

  13. Mỉm cười

  Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy mỉm cười. Mỉm cười với chính mình ở trong gương. Mỉm cười với mọi người trong cửa hàng tạp hóa. Mỉm cười với anh chàng vừa đi qua bạn. Và sau đó hãy xem những gì sẽ xảy ra nhé.

  14. Liên lạc với những người mà bạn quan tâm

  Khi bạn quan tâm đến một ai đó, thì việc chăm sóc cho một mối quan hệ giống như đang chăm sóc cho một giống cây quý vậy. Hãy dọn sạch cỏ dại và tưới nước thường xuyên. Nó sẽ phát triển với sự nỗ lực và tình yêu của bạn.

  15. Thiền hay cầu nguyện

  Cho dù bạn thuộc tôn giáo nào thì điều đó cũng không quan trọng. Thiền và cầu nguyện giúp tâm bạn sáng hơn và gạt bỏ tất cả những ưu tư trong bạn.

  16. Di chuyển cơ thể

  Di chuyển cơ thể của bạn với sự khéo léo, để toát hết mồ hôi, để cảm thấy mệt tới mức thở không ra hơi, leo lên cây, nhảy dây và ra ngoài chơi. Cơ thể con người phải di chuyển thì mới cảm thất hạnh phúc được.

  17. Mơ ước

  Không thể xảy ra không giống như không thể. Không thể xảy ra đòi hỏi sự đổi mới, trí tưởng tượng, động lực, đối mặt với sự sợ hãi, nếu vượt qua được những điều này, chắc chắn bạn sẽ đạt được ước mơ của mình.

  18. Yêu bản thân mình

  Học cách yêu và chấp nhận chính bản thân mình sẽ theo mình suốt đời. Càng tìm hiểu, bạn sẽ thấy thật xấu hổ về những việc mình đã làm trong quá khứ, thế nhưng bạn sẽ cảm thấy thật hạnh phúc khi biết rõ những điều đó về bản thân mình.

  19. Thể hiện lòng biết ơn

  Chúng ta có xu hướng tập trung vào những điều chúng ta cảm thấy thiếu thốn trong cuộc sống, vì vậy đó là những gì chúng ta thấy. Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy phá vỡ xu hướng này bằng cách tích cực tìm hiểu những điều tốt lành trong cuộc sống của bạn . Sau đó hãy thể hiện lòng biết ơn của bạn, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

  20. Kết bạn với những người bạn mới

  Khi bạn trưởng thành, việc kết bạn mới sẽ trở nên khó khăn hơn. Điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ cuộc. Hãy tiếp tục mở cửa và kết bạn với thật nhiều bạn mới nhé.

  21. Thử làm những điều mới mẻ

  "Ồ, chưa bao giờ tôi làm điều này cả!" Đây là tiếng còi báo động đầu hàng. Hạnh phúc là khi bạn cố gắng thử sức với những điều mà trước đây chưa bao giờ bạn thử, vì vậy đừng ngại thử làm những điều mới mẻ nhé.

  22. Cố gắng để tìm lại vóc dáng của mình

  Khi bạn từ bỏ vóc dáng của mình, bạn có hạnh phúc không? Muốn quay trở về với vóc dáng cũ, nó đòi hỏi một điều: sự nhất quán. Hạnh phúc đến khi bạn thường xuyên nhấn mạnh rằng cơ thể của bạn vẫn còn giá trị.

  23. Tìm kiếm sự ngu ngốc

  Nỗi sợ hãi của việc tìm kiếm sự ngu ngốc có lẽ là nguyên nhân lớn nhất của bất hạnh. Hầu hết mọi người không có ý niệm rằng họ hạnh phúc là bởi họ đang tìm kiếm sự ngu ngốc.

  24. Cảm thấy phấn khích khi nhìn thấy cầu vồng

  Cầu vồng là món quà mà Thượng đế ban tặng, không chỉ cho trẻ em, mà cho cả người lớn nữa.

  25. Mong chờ một thứ gì đó

  Thiết lập mục tiêu và lập kế hoạch trong một vài tháng sẽ mang lại niềm vui cho bạn đấy.

  26. Hãy ngủ trưa

  Một giấc ngủ trưa dù ngắn cũng có thể thay đổi hoàn toàn vẻ ngoài của bạn. Chìm sâu vào giấc ngủ ngắn, khoảng 20 phút sẽ giúp tăng năng lượng cho cả ngày còn lại.

  27. Hãy nắm tay

  Đó là nhu cầu của tình yêu và sợi dây liên kết cho mối quan hệ của chúng ta. Hành động nắm tay tuy rất đơn giản nhưng lại rất sâu sắc. Thế nên, đừng bao giờ từ bỏ nó nếu bạn muốn hạnh phúc.

  28. Nghệ thuật và đồ thủ công

  Nghệ thuật nói lên sự sáng tạo của bạn. Nó vẫn luôn chờ đợi cho bạn - với một hộp bút chì màu và một vài ống tẩy rửa.

  29. Hãy khiêu vũ

  Tại một lớp học nhảy ở trường trung học, một người bạn cười và hét lên trong âm nhạc, "Bạn nhảy giống như một con vịt vậy!" Điều này có thể sẽ khiến bạn cảm thấy bị tổn thương. Thế nhưng sàn nhảy lại chính là nơi đem hạnh phúc tới cho bạn.

  30. Hãy ngâm mình trong nước

  Có nhiều người chưa thử điều này, nhưng tớ dám cá là điều này sẽ thú vị đấy.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngongioto
  Đang tải...


 2. mebenhimbexu

  mebenhimbexu Thành viên tập sự

  Tham gia:
  26/3/2014
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Ðề: 30 điều không nên từ bỏ trong cuộc sống

  Trong 30 điều thì còn một số điều có thể nói là chưa làm như sau:
  Đi dạo trong rừng: đi dạo ở núi, đồi thì rồi chứ rừng thì chưa
  Luôn nói thật: Cái này cũng khó, đôi khi nhiều việc ở trên đời lại cần một lời nói dối thì lại tốt hơn, chỉ cần lời nói dối đó không làm hại đến ai là được.
  Hỏi sự giúp đỡ khi cần: đôi khi tự lập cũng hay, chính sự bướng bỉnh đó có khi giúp chúng ta tìm ra những giải pháp mà chưa hề nghĩ tới. Tuy nhiên một số công việc cần đến sức vóc của đấng mày râu thì chắc chắn sẽ nhờ rồi. Dễ chi có dịp để cho họ thể hiện sự ga lăng của mình.
  Cảm thấy phấn khích khi nhìn thấy cầu vồng: Haizz cái này thì chắc có lẽ do già mất rồi nên không còn nhí nhảnh nữa.
  Hãy khiêu vũ: Sẽ thử tìm lớp tập xem sao :)
  Cuộc sống thật ra không chỉ gói gọn trong 30 điều đó, biết đâu có những người chưa từng làm 30 điều đó nhưng vẫn sống hạnh phúc thì sao, cuộc sống muôn màu muôn vẻ mà :)
   
 3. noithatvanhang

  noithatvanhang Bán buôn bán lẻ thảm các loại, giấy dán tường, PVC

  Tham gia:
  15/3/2014
  Bài viết:
  15,776
  Đã được thích:
  407
  Điểm thành tích:
  223
  Ðề: 30 điều không nên từ bỏ trong cuộc sống

  Kiểu gì cũng có 1 trong 30 điều ấy mẹ nó ạ, chằng hạn ai mà chẳng từng mong chờ 1 điều gì đó
   
  mebenhimbexu thích bài này.
 4. Mẹ_Nở_0609

  Mẹ_Nở_0609

  Tham gia:
  7/1/2009
  Bài viết:
  22,692
  Đã được thích:
  2,504
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: 30 điều không nên từ bỏ trong cuộc sống

  Hì hì cố gắng thực hiện mẹ cháu ạ
   
 5. minhchiarmy

  minhchiarmy Thành viên tập sự

  Tham gia:
  2/5/2014
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Ðề: 30 điều không nên từ bỏ trong cuộc sống

  Ngoài những điều trên cũng còn rất nhiều những thứ để chúng ta cần khám phá và trải nghiệm, mong các bố mẹ luôn thường xuyên hàng ngày tạo lập được nhưng thói quen tốt cho bản thân
   
 6. poly.mom

  poly.mom Thịt bò khô : 0969142842

  Tham gia:
  24/8/2011
  Bài viết:
  2,746
  Đã được thích:
  455
  Điểm thành tích:
  223
  Ðề: 30 điều không nên từ bỏ trong cuộc sống

  Làm những điều khiến mình thấy vui và luôn yêu thương những người thân của mình. Nhiều khi hạnh phúc là cảm giác của chính bản thân mình thôi :) Những điều trên rất thú vị, nhưng cũng có người chọn những điều thú vị khác để làm cũng vui mà^^
   
 7. tieuminhchau321

  tieuminhchau321 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  20/6/2013
  Bài viết:
  617
  Đã được thích:
  98
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: 30 điều không nên từ bỏ trong cuộc sống

  nên bỏ đi sự an toàn để tạo điều kiện cho mình tiếp xúc vớin hững điều mới
   
 8. me-cubi

  me-cubi

  Tham gia:
  16/3/2011
  Bài viết:
  19,728
  Đã được thích:
  2,871
  Điểm thành tích:
  913
  Ðề: 30 điều không nên từ bỏ trong cuộc sống

  tớ từng ngủ dưới các vì sao vì ngày nhỏ, trời nóng thường vác chõng tre ra sân kho của xóm ngủ đến nửa đêm mới về, ngày nhỏ chưa có điện mà.
   
 9. ngongioto

  ngongioto Thiết kế topic như web

  Tham gia:
  13/5/2010
  Bài viết:
  13,296
  Đã được thích:
  1,505
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: 30 điều không nên từ bỏ trong cuộc sống

  Thích ghê ah, em cũng được ngủ dưới các vì sao ở biển rồi :)
   
 10. thienhuong.sg1991

  thienhuong.sg1991 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  5/5/2014
  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: 30 điều không nên từ bỏ trong cuộc sống

  Mình cũng thực hiện được một số điều trong này rồi đấy chứ :D
   
 11. cpntandat

  cpntandat 0917130398

  Tham gia:
  16/12/2013
  Bài viết:
  625
  Đã được thích:
  57
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: 30 điều không nên từ bỏ trong cuộc sống

  Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, chắc chẳng bao giờ có công thức chung
   
 12. love_u_so_much

  love_u_so_much

  Tham gia:
  19/6/2013
  Bài viết:
  13,231
  Đã được thích:
  2,660
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: 30 điều không nên từ bỏ trong cuộc sống

  chuận ạ ^^..................................
   
 13. nhantranda196

  nhantranda196

  Tham gia:
  22/7/2013
  Bài viết:
  11,467
  Đã được thích:
  1,949
  Điểm thành tích:
  963
  Ðề: 30 điều không nên từ bỏ trong cuộc sống

  Có khá nhiều điều em k làm được như đi dạo trong rừng, có khi đi du lịch rừng thì dễ hiểu hơn.
   
 14. Mẹ Sơn Tùng

  Mẹ Sơn Tùng Thành viên chính thức

  Tham gia:
  20/3/2014
  Bài viết:
  217
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: 30 điều không nên từ bỏ trong cuộc sống

  mình thì chưa đi dạo trong dừng bao h nhưng mà những lúc có nhiều áp lực hay chuyện buồn mình thường đi lang thang một mình một lát, suy nghĩ vẩn vơ và thế là cũng vơi đi nhiều
   
 15. ngongioto

  ngongioto Thiết kế topic như web

  Tham gia:
  13/5/2010
  Bài viết:
  13,296
  Đã được thích:
  1,505
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: 30 điều không nên từ bỏ trong cuộc sống

  Mình thích đi bơi, đi bơi cũng vơi được nhiều nỗi bức xúc
   
 16. skyfall1

  skyfall1 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  3/5/2014
  Bài viết:
  457
  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: 30 điều không nên từ bỏ trong cuộc sống

  còn nhiều điều nữa mà ta không nên từ bỏ trong cuộc sống :)
   
 17. hoacomay229605

  hoacomay229605 n3/\0l!

  Tham gia:
  24/5/2013
  Bài viết:
  3,894
  Đã được thích:
  612
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: 30 điều không nên từ bỏ trong cuộc sống

  có rất nhiều điêu kthee làm đc, vd luôn nói thật :)
   
 18. lathang83

  lathang83 1thoidenho

  Tham gia:
  22/3/2013
  Bài viết:
  286
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: 30 điều không nên từ bỏ trong cuộc sống

  mình chưa đi dạo trong rừng bao giờ, ngủ dưới nhũng vì sao thì rồi....nói chung là những điều đấy khiến mình cảm thấy xua tan sự căng thẳng trong cuộc sống, giúp lấy lại sự cân bằng cho bản thân mình
   

Chia sẻ trang này