30 Tuổi Có Nên Tự Mua Nhà Giá Rẻ ?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi OanhTrinh0810, 19/10/2021.

 1. OanhTrinh0810

  OanhTrinh0810 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  6/7/2021
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  An cư lạc nghiệp, tư tưởng này luôn hiện hữu trong cuộc sống từ xưa đến nay. Khi có một chỗ ở ổn định rồi thì người ta sẽ lấy nó làm nền tảng để phấn đấu về nghề nghiệp, mua sắm đồ đạc, đầu tư cho sở thích, chú trọng sức khỏe, lập gia đình,...

  30 tuổi, đây là độ tuổi mới có khoảng 10 năm đi làm. Nếu mà mua được nhà trong tầm tuổi này thì hẳn là bạn có thu nhập khá hoặc được bố mẹ chu cấp, hỗ trợ phần nào.

  Nhiều người tầm 30 tuổi, họ chưa có nguồn tài chính ổn định và họ đang phân vân không biết có nên mua nhà hay không? Rất nhiều người đưa ra cho họ lời khuyên. Từ gia đình rồi đến đồng nghiệp, chuyên gia tài chính,... Đây là những nguồn thông tin tham khảo còn quyết định vẫn là ở bạn.

  Người trẻ tự lập rất muốn làm những thứ mà mình thích, làm những thứ mà mình cho là thiết yếu, phục vụ cho cuộc sống của mình. Và khi đó, mua nhà là ưu tiên hàng đầu của họ.

  Mua nhà là một lý do chính đáng. Đây là điều mà ai cũng công nhận. Có một nơi lý tưởng để quay về sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng là ước mơ của tất cả mọi người. Ngôi nhà chính là nơi để chúng ta tái tạo năng lượng, tái tạo sức lao động.

  Liệu có quá trẻ không khi mà 30 tuổi đã mua nhà? Đúng là quá trẻ. Nhưng mà khi đã có nhu cầu mua nhà thì đâu phân biệt trẻ hay già. Người trẻ có nhu cầu của người trẻ và sẽ có được theo cách của người trẻ.

  [​IMG]

  Xác định nhu cầu

  Một số nhu cầu chính đáng, dẫn đến khả năng cần mua nhà để giải quyết nhiều vấn đề cá nhân khác nhau.

  Không ở cùng bố mẹ: Khi không ở cùng phụ huynh thì để phụ huynh an tâm, bạn sẽ cần một nơi ở để đảm bảo sức khỏe và an toàn của cá nhân.

  Gần nơi làm việc: Rất nhiều người có nhà ở cố định rồi nhưng do tính chất công việc, họ vẫn cần tìm chỗ ở gần nơi làm việc để thuận tiện khi di chuyển hơn. Nhu cầu này không mới mà ngày càng xuất hiện nhiều trong xã hội hiện đại, khi mà công việc là một phần không thể thiếu và chúng ta dành rất nhiều thời gian cho công việc.

  Có cơ sở hạ tầng tốt: Nhiều người có nhà ở nông thôn, nhà to đẹp, tiện nghi nhưng họ vẫn sẵn sàng chi tiền để mua nhà tại thành thị. Đây là những nơi có nhiều tiện nghi phù hợp với sở thích của người trẻ, đáp ứng nhu cầu của người trẻ và mở ra nhiều cơ hội để thử thách bản thân hơn.

  Khả năng tài chính

  Khi mua nhà, người trẻ cần tính toán đến vấn đề tài chính. Đây là mối quan tâm hàng đầu vì giá cả cũng ảnh hưởng đến chất lượng của nhà ở. Một ngôi nhà tốt sẽ đem lại sự tiện nghi, an tâm cho chủ nhân.

  Trả toàn bộ: Đối với những bạn trẻ đã có khoản tích lũy dư giả sau một thời gian đi làm chăm chỉ, tận dụng những cơ hội làm ăn hoặc được bố mẹ hỗ trợ về tài chính sẽ có thể mua nhà trả toàn bộ một lần.

  Trả góp: Những người có nguồn thu nhập ổn định, chưa có khả năng trả một lần thì có thể cân nhắc phương án trả góp. Đây là cách giúp có được nhà trong khả năng của bản thân. Điều cần lưu ý là phải tham khảo biểu phí vay mua nhà của tổ chức cho vay uy tín và cân nhắc đến khả năng trả nợ. Bạn cần vạch ra một lộ trình trả nợ rõ ràng.

  Loại hình nhà ở

  Chung cư mini: Đang được nhiều người trẻ tìm mua. Lợi ích của hình thức này là được quản lý bởi chủ nhà/ công ty vận hành nên có tính kỷ luật cao. Rất nhiều chung cư mini có bán full đồ đạc bên trong, thiết kế đồng bộ vô cùng đẹp mắt và tối giản. Nhược điểm của hình thức này là khó có thể đảm bảo về mặt pháp lý và có nguy cơ phát sinh tranh chấp sau này.

  Căn hộ 1-2 phòng ngủ: Những căn hộ dạng này được người trẻ tìm mua và trả góp. Loại hình căn hộ này được đảm bảo hơn về mặt pháp lý. Chúng được xây dựng trong tổ hợp chung cư với nhiều tiện ích hấp dẫn, phục vụ đa dạng nhu cầu của người trẻ.

  Nhà riêng: Mua nhà riêng ở độ tuổi còn trẻ dường như là điều khá xa xỉ. Nhưng với diện tích nhà bé nhưng cao tầng thì vẫn khả thi. Những mảnh đất nhỏ, vùng ven đô hoặc trong ngõ hẻm là lựa chọn để các bạn cân nhắc.

  Những phương án thay thế khi không mua nhà ở thời điểm này

  Dù đã cố gắng rồi nhưng bạn vẫn chưa thể mua nhà ở thời điểm hiện tại thì cũng đừng lo nhé. Mình còn trẻ, cơ hội còn nhiều. Giờ cứ phấn đấu đã và không cần vội vã.

  Có nhiều phương án khác để các bạn tham khảo.

  Thuê nhà, tích lũy, mua khi phù hợp: Trước mắt bạn cứ đi thuê nhà đã. Hãy chăm chỉ làm ăn, tiết kiệm và phấn đấu thêm một thời gian nữa.

  Ở nhà người thân, tích lũy dần dần: Nếu bố mẹ, họ hàng của bạn có nhà, phòng không dùng đến, bạn có thể mượn họ để sử dụng. Ở nhờ giúp bạn bớt đi chi phí thuê nhà, thay vào đó sẽ tích góp cho tương lai.

  Không để vấn đề mua nhà ảnh hưởng đến niềm hạnh phúc

  Nhà cửa chỉ là một phần của cuộc sống, một phần của tình yêu. Ở nơi nào nếu bạn biết cách hưởng thụ cuộc sống thì vẫn sẽ tìm thấy niềm hạnh phúc.

  Đối với những bạn trẻ có đôi, có cặp, khi đi thuê nhà giai đoạn đầu, các bạn cùng trải qua khó khăn, tình yêu sẽ càng bền chặt. Hơn nữa, kinh nghiệm tích lũy được khi mua nhà sẽ là bài học quý giá cho tương lai.

  Cứ tích góp thêm tiền bạc, kinh nghiệm sống để có cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

  Chia sẻ cùng bạn: 30 tuổi có nên tự mua nhà giá rẻ (hoovada.com)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi OanhTrinh0810
  Đang tải...


Chia sẻ trang này