Kinh nghiệm: 4 Bài Thể Dục Cho Trẻ Chiều Cao Và Sức Khỏe Tốt

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi Option1 Healthcare, 27/12/2018.

 1. Option1 Healthcare

  Option1 Healthcare Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/8/2016
  Bài viết:
  1,613
  Đã được thích:
  182
  Điểm thành tích:
  103
  Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao có tác dụng rất tốt tới sự phát triển thể lực, tăng cường các phản xạ và giúp các trẻ trở nên khỏe mạnh hơn, dẻo dai hơn và cao lớn hơn.

  Tuy nhiên, không phải bé nào cũng thích vận động, dưới đây là 4 bài tập vui, thú vị để trẻ cảm thấy hứng thú hơn trong việc tập luyện.

  Bài 1: Nhảy cho “chân dài”

  Bài tập này đòi hỏi việc phải duỗi mũi chân liên tục, điều này sẽ giúp bé kéo dài các cơ bắp và xương khớp, rất hiệu quả trong việc kích thích tăng trưởng chiều cao.

  Ở bài tập này, bé tách hai chân rộng hơn vai, mũi chân hướng ra ngoài tùy theo độ dẻo của mình. Sau đó, hạ trọng tâm xuống thấp ngang gối để tập cho phần khớp hông. Sau đó, bé nhảy lên cao, khép hai chân lại rồi kết thúc bằng tư thế ban đầu. Nếu khả năng giữ thăng bằng tốt, bé có thể đứng trên mũi chân thay vì bật cao. Thực hiện bài tập này trong 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần, nghỉ 30 giây mỗi hiệp.

  kids chiều cap.jpg

  Bài 2: Tập cho bụng thon, đùi chắc

  Với bài tập đơn giản này, trẻ có thể tập luyện ở bất kỳ đâu. Động tác này sẽ giúp tập luyện toàn thân, trọng tâm là cơ bụng và cơ đùi. Đồng thời hỗ trợ rất tốt cho việc giảm vòng bụng cho các bé.

  Tư thế đầu tiên, bé nằm nghiêng người sang một bên, chống khuỷu tay trên thảm, tay còn lại để phía trước người và chạm sàn. Phần khuỷu tay, bé đặt vuông góc 90 độ, nâng ngực về phía trước, đồng thời giữ hai chân khép trên sàn và mũi chân duỗi. Sau đó, bé nhấc cả hai chân lên khỏi mặt sàn, đầu gối giữ thẳng và hai chân khép lại. Cuối cùng đưa chân xuống vị trí ban đầu.

  Thực hiện động tác chậm và liên tục với 2 hiệp mỗi bên và 10 lần mỗi hiệp. Bố mẹ nhớ nhắc bé nghỉ 30 giây giữa mỗi hiệp!

  kids chieu cáo.jpg

  Bài 3: Tập phối hợp dẻo dai toàn thân

  Hãy giúp bé tập luyện cho phần sống lưng thẳng, tạo điều kiện tốt nhất cho xương khớp phát triển và tăng chiều cao cùng điệu nhảy phối hợp này.

  Từ tư thế đứng thẳng, hai chân khép và tay chống hông, bé bước một chân về phía trước, tay đưa lên qua đầu. Dồn trọng lượng cơ thể vào giữa hai chân và hạ trọng tâm xuống thấp, sau đó lùi chân về vị trí bắt đầu và tiếp tục thực hiện với chân còn lại. Thực hiện bài tập này trong 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần, nghỉ 30 giây mỗi hiệp.

  Bố mẹ hoặc cô giáo hãy giúp bé thực hiện đúng tư thế của mình với sống lưng thẳng, mở ngực hướng về phía trước và mắt nhìn thẳng.

  kids yoga'.jpg

  Bài 4: Thư giãn thú vị

  Điều bất ngờ và thú vị nhất là với những động tác này là bé chỉ cần thả lỏng tay hoặc vai, những động tác này cũng chính là các điệu múa ballet đơn giản cách điệu đem đến. Hãy thử thực hiện để thấy toàn bộ cơ thể mình sảng khoái dễ chịu như thế nào nhé.

  kids j.jpg
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Option1 Healthcare
  Đang tải...


 2. Metieuty

  Metieuty Áo lót cho bé bú Beloved Baby

  Tham gia:
  20/5/2012
  Bài viết:
  8,302
  Đã được thích:
  616
  Điểm thành tích:
  823
  quan tâm
   
 3. Vũ Thị Bích Liên

  Vũ Thị Bích Liên Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2018
  Bài viết:
  2,893
  Đã được thích:
  425
  Điểm thành tích:
  223
  hay quá, note lại
   
 4. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  18,351
  Đã được thích:
  925
  Điểm thành tích:
  773
  con mình lười tập thể dục lắm ạ
   

Chia sẻ trang này