Toàn quốc: 4 Buoc De Thiet Lap Muc Tieu Hieu Qua

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi Anhdung94, 31/8/2021.

 1. Anhdung94

  Anhdung94 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/4/2019
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bước 1: Đánh giá và đối chiếu

  Cách duy nhất để xác định đúng cái bạn cần trong tương lai; và cách bạn đạt được mục tiêu ấy là biết vị trí và mức độ hài lòng của bản thân ở hiện tại. Vì vậy, đầu tiên, hãy nghĩ và viết ra hoàn cảnh hiện tại của bạn; bạn đang có hay chưa có gì? đã, đang hay chưa làm được những gì? cần những gì?…. Sau đó với mỗi vấn đề; hãy trả lời câu hỏi “Việc này đã ổn chưa?”

  Việc đánh giá này mang lại cho bạn một cái nhìn khách quan; tổng quát về những việc bạn làm và thành tích bạn đạt được; cho bạn thấy bạn đang ở đâu để bạn có thể xác định con đường mình sẽ đi sau này.

  >>Xem thêm thông tin việc làm ở hải dương mới nhất

  Bước 2: “Định nghĩa” mục đích và mục tiêu

  Mục đích và mục tiêu không phải là những điều mà bạn đã có hay đã làm; mà là cái mà bạn muốn. Vậy làm thế nào để tìm ra điều bạn cần và mong muốn?

  Im lặng để lắng nghe: Hãy dành ra một ít thời gian mỗi tuần cho việc thư giãn; nghỉ ngơi và yên lặng giữa cuộc sống ồn ào, vồn vã này; bởi lẽ chỉ khi đầu óc của bạn trở nên thông thoáng; bạn mới có thể nghĩ tới giấc mơ của mình và thực sự tìm ra bản thân muốn gì

  Nghĩ về những điều mà bạn mong muốn: Khi mà bạn im lặng, hãy nghĩ tới những điều thực sự làm bạn hào hứng; dù là giải trí, công việc hay cuộc sống. Việc gì làm bạn hạnh phúc khi hoàn thành nó? Bạn sẽ cố gắng làm gì để đạt được thành công trong việc ấy?

  Bước 3: Thiết lập mục tiêu S.M.A.R.T

  Cụm từ S.M.A.R.T là viết tắt của các từ:

  Specific (Cụ thể)
  Measurable (Đo lường được)
  Attainable (Có thể đạt được)
  Realistic (Thực tế)
  Time-bound (Có thời gian xác định)

  >> Tham khảo trang đăng tuyển dụng uy tín hàng đầu hiện nay

  Bước 4: Công khai mục tiêu

  Khi người nào đó biết về những mục tiêu của bạn; họ có thể kiểm tra việc bạn thực hiện mục tiêu bằng cách hỏi bạn đang ở đâu trong quá trình thực hiện mục tiêu ấy. Mục tiêu sẽ không thực sự hiệu quả nếu bạn chỉ giữ riêng cho bản thân mà không có một ai biết tới nó. Vì vậy, hãy nói cho ít nhất một người; mà bạn tin tưởng về mục tiêu của mình. Đó cũng chính là một lời cam kết khiến cho mục tiêu của bạn “mạnh” hơn bao giờ hết.

  Nguồn blog.topcv
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Anhdung94

Chia sẻ trang này