4 Bước Trị Thói Mè Nheo, Giúp Điều Chỉnh Cảm Xúc Cho Trẻ "một Phát Ăn Ngay"

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi Daisypham159, 19/6/2020.

 1. Daisypham159

  Daisypham159 Thành viên mới

  Tham gia:
  3/6/2020
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Việc nuôi dưỡng cảm xúc ở trẻ nhỏ cũng quan trọng như việc phát triển trí tuệ. Tuy nhiên, cha mẹ thường chú trọng thiên lệch về sự thông minh, thay vì dành thời gian cho cảm xúc của trẻ phát triển đúng đắn.

  Thực tế, các kênh truyền thông và báo chí hầu hết đều nói về phát triển trí thông minh (IQ). Ví dụ, như “Làm sao để trẻ thông minh?”, “Làm sao để trẻ thành một thần đồng toán học ngay từ nhỏ?”. Tuy nhiên, đây chính là lúc mà nhiều cha mẹ đang bỏ lỡ đi những cơ hội quý giá để nuôi dưỡng cảm xúc của trẻ từ sớm và để trẻ trở nên khá khó khăn điều chỉnh cảm xúc trong các biến cố sau này.
  Điều chỉnh tốt cảm xúc - chỉ số của chất lượng cuộc sống

  Điều chỉnh cảm xúc là một chỉ số khác mà tạm gọi là “chất lượng cuộc sống” để quyết định trẻ có hạnh phúc và thành công thực sự hay không.

  https://cdn.*********/upload/3-2017/images/2017-09-13/viec-be-trai-bi-giat-co-mat-nhiu-mui-vi-dung-smartphone-chuyen-gia-giai-thich-worcester-award-1488183936-1502247926-width250height210-1503025006-width-1505266254-width250height210.jpg

  Chuyên gia, bác sĩ Anh Nguyễn hiện đang làm việc tại Bệnh viện Hoàng gia Worcester, Anh Quốc.  Ngày nay có nhiều người có trình độ học vấn cao, nhưng cách hành xử và ứng xử chưa thật tốt. Có thể dễ hiểu, những cảm xúc không được dạy để nhận ra là cảm xúc tiêu cực, cũng không được thấu hiểu, chia sẽ và hơn hết, không được dạy cách vượt qua, thì những người thiếu đi điều này sẽ rất khô cằn trong cảm xúc của mình. Họ sẽ không đủ chính kiến để đưa ra một quyết định hoặc tự giải quyết 1 một vấn đề theo cách trái với suy nghĩ ban đầu.

  Tại sao nuôi dưỡng cảm xúc lại là quan trọng?


  Trong cuộc sống, không chỉ chúng ta giải quyết vấn đề thông minh như thế nào, mà chúng ta còn phải quản lý cảm xúc bản thân, cũng như với những người xung quanh khi có sự tương tác hai chiều về cách giải quyết vấn đề của chúng ta. Những bài học này là cần được luyện tập khi trẻ còn nhỏ.

  Bên cạnh việc học kiến thức, trẻ cần phải được dạy làm sao tương tác và giao tiếp tốt với các trẻ khác. Khi được dạy tốt điều này, trẻ sẽ có cách nhìn vấn đề toàn diện hơn và hành vi ứng xử sẽ khôn ngoan hơn. TS. Lisa Firestone, GĐ Viện nghiên cứu và giáo dục Glendon, đã cho biết: “Điều chỉnh cảm xúc tốt có thể giúp chúng ta tiên đoán được 54% sự thành công của một đứa trẻ trong các mối quan hệ, tính hiệu quả của công việc, giữ gìn sức khỏe và đòi hỏi cho chất lượng cuộc sống khi chúng trưởng thành” Nghiên cứu của Lisa cũng cho biết thêm những trẻ được rèn luyện cảm xúc tốt có những điểm số tốt tại trường và biết lựa chọn tốt hơn trong các hoạt động.

  Chúng ta nên hiểu rằng não bộ trẻ trước 5 tuổi phát triển với tốc độ rất nhanh, gần 85-90% cấu trúc não bộ đã được hoàn thiện trước 5 tuổi. Tuy nhiên, không chỉ nằm ở bao nhiêu tế bào thần kinh được tạo ra, mà làm cách nào các tế bào thần kinh học cách tạo một mạng lưới vững chắc và dày đặc. Chính sự tạo mạng lưới này sẽ làm một đứa trẻ trở nên toàn diện về mặt trí tuệ và cảm xúc.

  Khi nào bắt đầu nuôi dưỡng cảm xúc cho trẻ?

  Theo TS.Pam Schiller, từ 14 tháng tuổi trẻ có thể chính thức học điều chỉnh cảm xúc thông qua giao tiếp với cha mẹ và những người chăm sóc bé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Daisypham159
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  5,490
  Đã được thích:
  376
  Điểm thành tích:
  173
  không nên quá chiều theo ý muốn của trẻ
   

Chia sẻ trang này