Kinh nghiệm: 4 Cách Luộc Gà Thơm Ngon Không Cần Nước

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi ngoc anh hy, 13/10/2016.

  1. ngoc anh hy

    ngoc anh hy Thành viên mới

    Tham gia:
    11/8/2016
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    3
    Bạn đã biết cách luộc gà thơm ngon chưa?
    Hôm nay, em xin chia sẻ đến các mẹ 4 cách luộc gà thơm ngon không cần nước dưới đây chắc chắn sẽ mang lại cho các mẹ những món gà luộc đậm đà và nhiều hương vị.

    Cách 1:



    Chẩu bị:

    1 con gà

    Muối hạt

    Thực hiện:

    Thịt gà có thể để nguyên con gà, có thể xẻ đôi, có thể chặt miếng tùy ý thích. Rửa sạch thịt gà, để ráo nước, không cần nêm gia vị cũng được. Dùng nồi thường nấu trên bếp với lửa nhỏ cho chín, bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện nhưng cần phải có nắp đậy kín hơi nhằm giữ nhiệt và hơi nước giúp gà chín.

    Trước khi để gà vào nồi, bạn trải 1 lớp muối hột ở đáy nồi để nhằm để giúp cho da gà không bị dính vào đáy nồi, và hơi nóng từ muối sẽ làm gà khi chín rất thơm.

    Cho thịt gà vào nồi, đậy nắp thật kín rồi nấu trên bếp nhỏ lửa khoảng 40-50 phút hay cho đến khi thịt gà chín. Trong quá trình hấp bạn không mở nắp nồi thường xuyên, khi thấy mùi bắt đầu thơm thì mới mở nắp kiểm tra nhé. Khuyến khích bạn nên chặt gà ra từng miếng nhỏ để gà nhanh chín hơn.

    Cách 2:

    Chuẩn bị:

    1 con gà

    Tỏi

    Cách làm:

    Tỏi bóc vỏ, rắc đều dưới nồi làm sao cho thịt gà không chạm vào nồi. Số tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà rồi đậy nắp đun lửa vừa trong 20 phút. Trong lúc đun không mở nắp nồi. Sau khi gà chín không hề có mùi tỏi và còn rất ngọt nữa.

    Bạn có thể thay thế tỏi bằng gừng cũng được nhé!

    Cách 3:

    Chuẩn bị:

    1 con gà

    Lá chanh

    Sả cây

    Ớt hiểm xanh

    Muối hột + muối tinh

    Cách làm:

    Gà rửa sạch, để nguyên con. Giã muối tinh, một ít bột ngọt và ớt hiểm xanh (bắt buộc phải là ớt xanh thì gà mới thơm nhé). Ướp muối ớt quanh hết thân gà.

    Dùng 1 nồi có đáy dầy, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, sau đó là cho gà vào, trên cùng là lớp lá chanh. Bạn hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trinh hấp, ít nhất 30 phút đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, tránh mở thường xuyên nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.

    Cách hấp gà này cũng tương tự như hấp muối, nhưng đặc điểm nổi bật đó là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùi thơm nức mũi, thịt gà mềm và ngọt.

    Cách 4 :

    Chuẩn bị:

    1 con gà

    1 củ gừng to

    1 chén rượu

    Cách làm:

    Gà mổ phanh, úp xuống đáy nồi.

    Đập 1 chút gừng và rưới 1 chén rượu trắng lên con gà.

    Đun nhỏ lửa khoảng 25'.

    Gà chín mềm và rất thơm, ngọt thịt.

    Chúc các mẹ thành công!

    www.nongsandongque.com/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngoc anh hy
    Đang tải...


  2. hungha2408

    hungha2408 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    10/6/2016
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    46
    Điểm thành tích:
    28
    Cách này có vẻ thú vị đó ạ, e chưa thử cách này bao giờ cả. E ghi lại công thức và áp dụng luôn mới được
     
    ngoc anh hy thích bài này.
  3. kudukids

    kudukids Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/11/2014
    Bài viết:
    222
    Đã được thích:
    82
    Điểm thành tích:
    28
    Nhà e hay cứ cho vào nồi cơm điện, xong nước gà khác ra thế là thịt gà ăn ngọt thịt lắm. Nhưng cách này chỉ sử dụng được với con gà bé lắm.
     
    ngoc anh hy thích bài này.
  4. chuoicabuong

    chuoicabuong Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    22/3/2010
    Bài viết:
    7,675
    Đã được thích:
    1,419
    Điểm thành tích:
    863
    Mình chỉ sợ cháy xoong
     
    ngoc anh hy thích bài này.
  5. mehoatrau0510

    mehoatrau0510

    Tham gia:
    23/3/2015
    Bài viết:
    11,765
    Đã được thích:
    1,708
    Điểm thành tích:
    913
    e chưa thử cách này bao giờ , hôm nào mua nửa con làm thử.
     
    ngoc anh hy thích bài này.
  6. Cố-Gắng-Mỗi-Ngày

    Cố-Gắng-Mỗi-Ngày MỸ PHẨM MINISIZE CHÂU ÂU

    Tham gia:
    11/8/2015
    Bài viết:
    2,103
    Đã được thích:
    381
    Điểm thành tích:
    223
    Luộc bằng muối trắng thì nghe rồi nhưng chưa thử,hjhj.
     
    ngoc anh hy thích bài này.
  7. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    hay quá ạ
     
    ngoc anh hy thích bài này.
  8. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Luộc gà với muối :)
     
    ngoc anh hy thích bài này.
  9. ngoc anh hy

    ngoc anh hy Thành viên mới

    Tham gia:
    11/8/2016
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    3
    chúc mẹ nó thành công
     
  10. ngoc anh hy

    ngoc anh hy Thành viên mới

    Tham gia:
    11/8/2016
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    3
    đảm bảo thơm ngon
     
  11. ngoc anh hy

    ngoc anh hy Thành viên mới

    Tham gia:
    11/8/2016
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    3
    mẹ nó làm thử đi ạ, đảm bảo thơm ngon ạ
     
  12. ngoc anh hy

    ngoc anh hy Thành viên mới

    Tham gia:
    11/8/2016
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    3
    em
    em đã làm thử rồi ạ, mẹ nó cứ yên tâm, đảm bảo thơm ngon ạ
     
  13. heoxinh_mommy

    heoxinh_mommy Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    21/10/2016
    Bài viết:
    358
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    28
    Oh khác gì hấp đâu, chứ k giống luộc
     

Chia sẻ trang này