Thông tin: 4 Cách Mà Một Môn Đồ Có Thể Trở Thành Một Nhà Lãnh Đạo

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi khangbui, 19/9/2016.

By khangbui on 19/9/2016 lúc 5:51 PM
 1. khangbui

  khangbui Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/3/2015
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  167
  Điểm thành tích:
  43
  Bạn nghĩ mình là một môn đồ không? Bạn có luôn mong ước trở thành một nhà lãnh đạo không? Vậy, chính xác điều gì đã làm hai thứ đó tác biệt ra?

  Sự lãnh đạo đến với những trách nhiệm mới, nhưng cũng có những cơ hội mới, nhiều sự tôn trọng hơn, và có nhiều sự kiểm soát trên cuộc sống của bạn hơn. Trong khi một số người hài lòng với việc tránh làm người lãnh đạo, làm việc như những bánh răng trong một cỗ máy lớn hơn, phần còn lại trong số chúng ta khao khát để điều khiển chính số phận của chính mình. Nhưng nếu bạn quen việc sống cuộc đời của bạn và dùng công việc của bạn như làm một môn đồ, thì việc bản trở thành một nhà lãnh đạo có khả thi không?

  [​IMG]

  Tại sao sự lãnh đạo lại có thể đạt được.

  Người ta nói là những nhà lãnh đạo được sinh ra, không phải được tạo ra, nhưng đã có bằng chứng chứng minh điều ngược lại. Để quyết định tại sao một nhà lãnh đạo được tạo ra, và không phải được "tự nhiên" sinh ra, hãy xem những thứ cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo thành công:
  • Sự tự tin. Sự tự tin đến với một số người một cách tự nhiên, nhưng với những người khác, chắc chắn là họ dùng cách "giả vờ cho đến khi được". Những nhà lãnh đạo chỉ cần có vẻ tự tin -- không quan trọng họ đang nghĩ gì bên trong -- vì thế kỹ năng này có thể học được.
  • Kiến thức. Không có giới hạn về số lượng kiến thức mà một người có thể nhận được, vì thế không có giới hạn cho việc học được ở đây.
  • Khả năng. Những khả năng có thể được chứng minh qua tập luyện. Nếu ban không "tốt" theo thừa kế trong công việc của bạn, bạn có thể tập luyện để trở nên tốt hơn.
  • Tính kiên quyết. Tính kiên quyết là một kỹ năng mà một số người được thừa hưởng từ gen di truyền, nhưng có thể học được với một số người khác. Tạo ra những quyết định kiên quyết và phấn đấu kiên quyết là một thứ mà có thể tập luyện và cải thiện.
  • Sự tôn trọng. Bạn nên thể hiện sự tôn trọng với mọi người, cho dù bạn là nhà lãnh đạo hay là môn đồ. Nếu bạn thực sự không thể thể hiện phẩm chất này, bạn không có quyền để trở thành nhà lãnh đạo.
  • Sự cam kết. Nếu bạn hứng thú vào việc trở thành một nhà lãnh đạo, bạn đã cam kết với mục tiêu và lý tưởng của bạn một cách nào đó rồi.
  • Sự truyền đạt. Cho dù một số người là một nhà truyền đạt tốt hơn một cách tự nhiên rồi, bạn có thể mài giũa kỹ năng truyền đạt qua tập luyện.
  Đây không phải là một danh sách toàn diện, nhưng những điều này là những điều cơ bản mà bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng nên có. Như bạn đó thấy, tất cả đều có thể học được trực tiếp, hoặc ít nhất là có thể giả vờ, làm nó khả thi để ai cũng có thể trở thành một nhà lãnh đạo với động cơ tốt.

  Nhận được sự lãnh đạo.

  Chúng ta đều biết rằng sự lãnh đạo là có thể nhân được, vì thế là bốn cách mà có thể nhân được nó:

  • Kinh nghiệm. Cách đầu tiên đơn giản là đi cùng với một lĩnh vực. Bạn càng dùng nhiều thời gian vào một ngành, doanh nghiệp, công viêc, hoặc vai trò, thì bạn càng biết nhiều hơn về nó. Bạn sẽ hoặc những điểm tốt và xấu của ngành, đặc biệt nếu bạn mò vào những lĩnh vực khác, và cuối cùng bạn sẽ phát triển kiến thức, khả năng truyền đạt, và sự tự tin cần thiết để thành công như làm một nhà lãnh đạo trong một công việc. Con đường đầu tiên đến với sự lãnh đạo là một con đường tự nhiên, và nó toàn là về việc đạt được sự thành thạo trong một lĩnh vực. Tiếp tục làm việc và cải thiện bản thân, và cuối cùng, bạn sẽ phù hợp với công việc
  • Sự phát triển gia tăng. Bạn không cần phải từ một môn đồ trở thành một nhà lãnh đạo qua đêm - thực ra, có nhiều vị trí trong công việc mà ở giữa hai vị trí đó. Quản lý là một ví dụ hoàn hảo; họ không tạo ra những quyết định quyết liệt hoặc có vai trò là một người có tầm nhìn cho tổ chức, nhưng họ đang giao phó, truyền đạt, và tổ chức đội của họ. Hãy bắt đầu tìm kiếm những vị trí lãnh đạo "ở giữa", bắt đầu tiến lên, cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái với khả năng lãnh đạo của bạn. Chúng sẽ từ từ phát triển.
  • Ý chí tuyệt đối. Tất nhiên, nó cũng khả thi để phát triển khả năng của bạn như làm một nhà lãnh đạo qua ý chí tuyệt đối, điều này nghe có vẻ lạ. Nếu bạn dùng một chút thời gian tự xem xét và đánh giá điều cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp của bạn, bạn có thể tạo ra một danh sách của tất cả khả năng, kỹ năng, hoặc số lượng kiến thức bạn cần có, và có gắng chậm rãi để đạt được chúng. Đây là cách mà cần rất nhiều thơi gian, năng lượng, và ý chí, nhưng nó có thể dẫn bạn đến hướng đúng để phát triển.
  • Sự cần thiết. Một số lúc, cách tốt nhất để học bơi là để bị ném xuống nước. Trong khi những khả năng lãnh đạo phát triển một cách vững chắc, trong một số trường hợp điều tốt nhất để làm là nhận lấy một vị trí lãnh đạo - ví dụ như là tạo ra công ty riêng của bạn - bất kể bạn "sẵn sàng như thế nào". Bạn sẽ chìm xuống hoặc bơi bởi sự cần thiết, và áp lực của tình huống sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng cần thiết của bạn nhanh hơn. Nó là một cách đáng sợ hơn để trở thành một nhà lãnh đạo, nhưng lại nhanh. Những cách này không phải là những cách duy nhất mà bạn có thể dùng để bắt đầu trở thành một nhà lãnh đạo, nhưng chúng là những cách chắc chắn nhất. Hãy chọn một con đường, thu hút sự cảm hừng từ những người khác dọc đường nếu ban gặp phải một chướng ngoại vật hoặc thấy chính mình muốn một thứ gì đó khác từ chuyến đi của bạn. Khi bạn còn cam kết, và không sợ thách thức hoặc thay đổi chính bạn, không gì có thể ngăn bạn trở thành một nhà lãnh đạo tốt.

  Nguồn: Entrepreneur.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khangbui
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi khangbui, 19/9/2016.

Chia sẻ trang này