Thông tin: 4 cách rèn luyện trí nhớ cho trẻ cực kỳ hiệu quả

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi nayeucuame, 19/3/2015.

 1. nayeucuame

  nayeucuame Thành viên tập sự

  Tham gia:
  22/1/2015
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Trí nhớ là một yếu tố rất quan trọng của con người và ở lứa tuổi bé đang lớn thì chức năng này được phát huy tối ưu nhất, biết cách phát huy tối ưu chức năng này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới. Dưới đây là 4 cách để các mẹ có thể dễ dàng rèn luyện trí nhớ cho con yêu.

  1. Rèn luyện kĩ năng “ghi”
  Ghi nhớ là quá trình một sự vật, sự việc được lưu vào trung tâm não. Phản xạ ghi nhớ này của trẻ chưa được hình thành, chính vì vậy, nếu bạn muốn rèn luyện phản xạ này cho trẻ bạn cần bắt đầu bằng những bài học đơn giản trên lớp cho trẻ, hướng dẫn bé viết chữ cái nhiều lần hoặc đọc đi đọc lại bài học trên lớp… điều quan trọng là bạn phải giúp trẻ thực hiện một cách nghiêm túc.

  [​IMG]
  2. Rèn luyện kĩ năng nhớ
  Nhớ những kiến thức trong quá trình học chính là một khâu then chốt của quá trình rèn luyện trí nhớ. Vì vậy bạn cần dạy cho trẻ cách nhớ chắc chắn kiến thức đã được học bằng các ôn đi ôn lại nhiều lần. Cùng với đó, những bài tập mà trẻ được giáo viên giao về nhà cũng là cách rèn luyện trí nhớ của trẻ, để trẻ có thể nhớ được những kiến thức quan trọng, Trong quá trình này, bạn cần kiên trì hướng dẫn, khích lệ bé hoàn thành các bài tập.

  3. Rèn luyện kĩ năng nhận thức

  Kĩ năng nhận thức có thể được hiểu là khi gặp những vấn đề đã học, trẻ có thể nhớ ngay ra những kiến thức đó và sử dụng vào bài tập, thực tiễn. Qúa trình ghi nhớ và nhận thức có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, chính vì vậy, bạn cần rèn luyện kĩ năng này cho trẻ một cách nghiêm khắc, yêu cầu bé ôn đi ôn lại những kiến thức đã học, đã biết, đây là một trong những phương pháp quan trọng để bạn rèn luyện trí nhớ cho con trẻ.

  [​IMG]
  4. Rèn luyện kĩ năng nhớ lại
  Nhớ lại là khả năng tìm lại kiến thức đã được lưu giữ trong não trước đó. Khả năng nhớ lại tương đối tốt kiến thức đã học, đã ghi nhớ sẽ giúp trẻ có thể đạt được thành tích tốt trong các kì thi học kì hoặc chuyển cấp. Phương pháp tốt nhất để rèn luyện kĩ năng này cho trẻ là khuyến khích trẻ “lục lại” kiến thức nhiều lần để trẻ có thể nhớ được nhiều và nhớ một cách toàn diện.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nayeucuame
  Đang tải...


 2. lanhuongpt

  lanhuongpt Thành viên mới

  Tham gia:
  19/4/2017
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
 3. chinguyen80

  chinguyen80 Thành viên mới

  Tham gia:
  7/4/2017
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  cho bé chơi game cũng tốt mà sợ bé mải mê điện thoại quên học hành.. bé nhà mình giờ cứ dí mắt vào điện thoại
   

Chia sẻ trang này