Kinh nghiệm: 4 Công Thức Pha Bột Cacao Thơm Ngon Tại Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Y Tế Hợp Phát, 14/2/2022.

  1. Y Tế Hợp Phát

    Y Tế Hợp Phát Devafood - Thương hiệu cafe Việt

    Tham gia:
    5/8/2021
    Bài viết:
    457
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    Bột ca cao là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thay vì bạn phải ra uống ngoài hàng quán. Bạn có thể mua bột Ca cao về nhà tự pha. Bạn hãy tham khảo 4 Công thức pha bột Cacao nóng thơm ngoan tại nhà. Bạn sẽ có thức uống siêu ngon và bổ dưỡng.

    4 Công thức pha bột Cacao thơm ngon
    Một ly cacao nóng vào mỗi buổi sáng mùa đông không chỉ giúp bạn tỉnh táo sảng khoái mà còn cung cấp đủ năng lượng cho cả ngày dài làm việc. Bạn có thể ghi nhớ một số công thức pha bột Cacao sau đây:

    Cách 1 : Công thức pha bột Cacao kem
    [​IMG]

    Chuẩn bị nguyên liệu:
    • Bột cacao: 10g (3 thìa café)
    • 10 ml Kem Rich’s Creamer
    • 20ml Sữa đặc
    • 100ml nước nóng và một lượng đường ít khoảng 15 ml.
    Cách pha ca cao kem rất đơn giản và nhanh chóng:
    Bạn cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào 1 ca đánh sữa để sục ấm tạo bọt mịn. Cách khác bạn cho vào nồi nhỏ đun nóng và đánh đều cho bột cacao tan và đổ ra rồi uống nóng.Nếu bạn muốn có hương vị đặc biệt khác có thể thay đường bằng siro các vị như Matcha, Vanilla, Hazenut, Mint (bạc hà).

    Còn nếu thích béo ngậy bạn có thể cho thêm kem bông lên trên cốc dùng kèm.

    Cách 2: Cacao Marshmallow
    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    • Bột cacao khoảng 3 thìa cafe
    • 150 ml sữa tươi không đường và 10 ml sữa đặc.
    Cách pha:
    Bạn cho bột cacao và sữa đặc vào ly sứ, thêm 1 ít nước nóng và khuấy tan bột.

    Với sữa tươi bạn đánh nóng lấy bọt sau đó đổ vào ca cao và uống nóng

    Cách 3: Ca cao nóng vani
    [​IMG]



    Cách này đơn giản, dễ làm nhất.

    Bạn chuẩn bị :
    • 3 muỗng bột ca cao
    • 40ml sữa đặc;
    • 60ml nước nóng và 1 ít vani.
    Cách pha:
    Bạn cho cacao và sữa đặc vào ly sau đó rót 50% nước nóng dùng muỗng đánh đều đến khi lên bọt. Sau đó cho thêm phần nước nóng còn lại vào cốc khuấy đều và uống ngay khi còn nóng.

    Muốn có thêm mùi thơm bạn có thể cho thêm một ít vani vào.

    Cách 4: Cách pha ca cao đá ngon mát
    [​IMG]

    Mùa hè bạn có thế biến tấu bột ca cao thành thức uống mát rượu quyến rũ không thua bất cứ thứ nước giải khát nào.

    Chuẩn bị:
    Cách pha:
    40ml sữa tươi không đường cùng 20 ml nước nóng và một ít đá viên.Cách làm trước tiên bạn cho toàn bột ca cao và sữa đặc cùng nước nóng vào ly và đánh đều tay cho cao cao sủi bọt lên. Tiếp đến cho sữa tươi không đường vào và đánh đều tay và cuối cùng cho đã viên vào và thường thức.Với cách làm này bạn sẽ có thức uống má lạnh và bổ dưỡng trong mùa hè. Chị em phụ nữ có thể vô tư uống mà không không lo tăng cân.

    Lợi ích khi uống cacao mỗi ngày
    [​IMG]



    • Trong bột ca cao có một lượng nhỏ cafein có thể giúp người uống tỉnh táo sảng khoái mà vẫn đảm bảo sức khỏe.
    • Trong cacao có hàm lượng dinh dưỡng cao nên cung cấp đầy đủ chất béo & protein cần thiết, chống oxy hóa cho cơ thể.
    • Với chị em nó có tác dụng làm đẹp da và mờ vết thâm, chống lõa hóaBột ca cao có thật nhiều tác dụng phải không nào? Tuy nhiên để có những thức uống ngon và bổ dưỡng như trên chúng ta nên lưu ý mua ca cao nguyên chất nhé.
    Bột ca cao có thật nhiều tác dụng phải không nào? Tuy nhiên để có những thức uống ngon và bổ dưỡng như trên chúng ta nên lưu ý mua ca cao nguyên chất nhé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Y Tế Hợp Phát
    Đang tải...


Chia sẻ trang này