Kinh nghiệm: 4 Giải Pháp Giúp Doanh Nghiệp Tối Ưu Chi Phí

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi vinacontrol ce, 28/9/2021.

 1. vinacontrol ce

  vinacontrol ce Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  18/8/2020
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tối ưu hóa chi phí là một hoạt động nỗ lực liên tục của một doanh nghiệp để thúc đẩy chi tiêu và giảm thiểu chi phí, đồng thời tối đa hóa giá trị kinh doanh. Mục tiêu của tối ưu hóa chi phí là đảm bảo rằng một công ty nhận lại được nhiều hơn những gì họ đã chi ra hoặc thu về nhiều lợi nhuận nhất. Các nỗ lực tối ưu hóa chi phí này không ảnh hưởng đến chất lượng hay phạm vi cung cấp sản phẩm/dịch vụ, mà vẫn duy trì hoặc nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

  Top 4 giải pháp tối ưu chi phí trong doanh nghiệp

  2.1 Phần mềm công nghệ hỗ trợ
  Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của Khoa học - Kĩ thuật, việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động sản xuất của doanh nghiệp nhằm tăng tính hiệu quả và tính kinh tế đang được triển khai ngày càng rộng rãi. Ngành sản xuất nói chung và ngành dược phẩm nói riêng với rất nhiều yêu cầu quản trị chuyên biệt và đòi hỏi tuân thủ các tiêu chí, quy trình thì việc sở hữu một hệ thống quản lý toàn diện có ý nghĩa vô cùng to lớn.


  2.2 Tối ưu về chi phí quảng cáo marketing
  Doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ cần đến những chiến lược marketing để tạo ra lợi nhuận. Nhưng nếu bạn chỉ tập trung vào các chiến dịch quảng cáo trả phí mắc tiền, thì đó không phải là một lựa chọn khôn ngoan.

  Tại sao nhiều người đầu tư thời gian và tiền bạc để xây dựng một doanh nghiệp mới nhưng lại không có khách hàng? Nếu bạn muốn thu hút khách hàng, bạn cần phải chủ động tìm kiếm và cho họ thấy sự tồn tại của bạn. Cách duy nhất để làm được điều đó chính là tối ưu hóa chiến lược của bạn với marketing chi phí thấp nhưng mang lại kết quả cao, cụ thể:

  • Triển khai SEO và marketing nội bộ thay vì thuê ngoài.
  • Xây dựng nhận thức và lòng tin khách hàng thông qua các bài review trên các trang website, group cộng đồng.
  • Thực hiện chiến lược truyền thông xã hội trên các nền tảng mà khách hàng mục tiêu của bạn sử dụng nhiều nhất như Facebook, Instagram, Tiktok,..
  2.3 Liên kết doanh nghiệp trên thị trường

  Trong thời đại kinh tế khủng hoảng, các công ty nhỏ thường gặp rất nhiều khó khăn để có thể tồn tại, vậy thì tại sao không liên kết thành một mạng lưới, tương hỗ nhau để cùng phát triển. Hiện nay có rất nhiều công ty áp dụng hình thức này và thành công, ví dụ như công ty về phần mềm máy tính có thể liên kết với công ty về cung cấp phần cứng và các trang mạng kinh doanh.

  Hãy cung cấp các dịch vụ hoặc sản phẩm phụ trợ có liên quan tới những gì mà khách hàng đã mua hoặc sử dụng. Và khi khách hàng đã đánh giá cao giải pháp phụ trợ của bạn, lòng tin và sự trung thành của họ đối với các sản phẩm và dịch vụ của bạn cũng sẽ được bền lâu hơn gấp bội.

  Sự hợp tác này có thể khiến mở rộng thị trường, tăng số lượng khách hàng tiềm năng, đồng thời có thể tích hợp mang đến cho khách hàng nhiều dịch vụ phù hợp mà không mất nhiều công tìm kiếm, giao dịch.  2.4 Có 1 hệ thống quản lý chất lượng tốt
  Hệ thống quản lý chất lượng tốt là một tập hợp các yêu cầu được quốc tế công nhận nhằm tạo ra các quy tắc, chính sách, quy trình và thủ tục nhằm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

  Tiêu chuẩn Hệ thống quản lý chất lượng được duy trì bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế và được đa số các nước thành viên trong tổ chức này đồng ý để tiêu chuẩn này có thể được quốc tế công nhận và được chấp nhận là tiêu chuẩn vàng cho các quá trình được sử dụng trên toàn thế giới cho QMS.
  ✍ Xem thêm: Tư vấn áp dụng hệ thống quản lý chất lượng

  Công ty CP Chứng nhận và kiểm định Vinacontrol (Vinacontrol CE) - là 1 tổ chức chứng nhận, tư vấn áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 có giá trị quốc tế.
  Mọi liên hệ tư vấn vui lòng:
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi vinacontrol ce
  Đang tải...


Chia sẻ trang này