4 Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản

Thảo luận trong 'Học tập' bởi Xkld Nhật Bản, 10/11/2021.

 1. Xkld Nhật Bản

  Xkld Nhật Bản Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  18/1/2021
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Chia sẻ 4 kinh nghiệm du học Nhật Bản bao gồm kinh nghiệm thuê chỗ ở, làm thêm, ý tế, mua hàng tại Nhật Bản cho các bạn mới sang và kinh nghiệm chọn trường tiếng Nhật khi đi du học Nhật Bản. Là một đất nước được biết đến với nền kinh tế - giáo dục – khoa học phát triển tiên tiến. Bạn đang sắp sửa chuẩn bị cho hành trang du học sang đất nước mặt trời mọc này thì hãy nhanh tay bỏ túi cho mình những kinh nghiệm du học Nhật Bản cần thiết nhé!
  I. Tìm hiểu chi tiết 4 kinh nghiệm du học Nhật Bản cho các bạn đang muốn tìm hiểu
  1. Kinh nghiệm thuê chỗ ở cho du học sinh Nhật Bản
  ♦ Ở Nhật Bản có 2 loại hình thức cho sinh viên ở trú đó là trọ và kí túc xá, nếu bạn may mắn chọn được kí túc xá thì giá sẽ rẻ hơn rất nhiều và rất thích hợp với sinh viên, tuy nhiên ở Nhật Bản số lượng kí túc xá chỉ chiếm 30% nên hầu hết các bạn sinh viên đều phải tìm trọ để ở.

  ♦ Khi đi thuê nhà bạn phải trả một khoản tiền thuê quyền sử dụng đất bằng 1- 6 tháng thuê tiền nhà và tiền đặt cọc thông qua các công ty môi giới bằng 1 -2 tháng thuê tiền nhà.

  ♦ Bạn sẽ dễ dàng và tiết kiệm hơn nếu bạn có visa du học thông qua nhà trường hoặc trung tâm hổ trợ sinh viên

  ♦ Bạn nên thuê những căn phòng trọ ở ngoại ô sẽ tiết kiệm được chi phí và diện tích hơn rất là nhiều so với những phòng trọ ở trung tâm thành phố lớn.

  [​IMG]

  Kinh nghiệm khi du học Nhật Bản

  2. Kinh nghiệm làm thêm ở Nhật Bản cho du học sinh
  ♦ Làm thêm để kiếm chi phí trang trải cho cuộc sống là nhu cầu cần thiết đối với du học sinh tại Nhật Bản

  ♦ Làm thêm ở Nhật Bản cũng được quy định rất rõ ràng, bạn chỉ được làm thêm đúng 28h/1 tuần, với mức lương giao động từ 800 – 1000 yên/1h và bạn phải đảm bảo sức khỏe cũng như không ảnh hưởng đến học tập các bạn nhé! Kinh nghiệm đưa ra ở đây là bạn nên tỏ ra thành thạo tiếng Nhật và cần cù trong công việc.

  3. Kinh nghiệm trong ý tế ở Nhật Bản
  ♦ Bạn sẽ được giảm chi phí y tế bởi dịch vụ chăm sóc y tế được ưu tiên hàng đầu, các bạn sẽ phải tham gia bảo hiểm quốc gia hàng năm để đảm bảo quyền lợi cho bạn.

  ♦ Bạn chỉ trả từ 20-30% cho các loại chi phí y tế được bảo hiểm, nếu không có bảo hiểm phần nào bạn phải thanh toán hết phần đó.

  [​IMG]

  Hoạt động ngoại khóa của du học Nhật Bản

  4. Kinh nghiệm về mua hàng tại Nhật Bản
  ♦ Bạn nên tận dụng mua các mặt hàng giảm giá như thực phẩm, mỹ phẩm, thời trang …

  ♦ Nhật Bản có nhiều nơi sử dụng miễn phí internet dành cho sinh viên tại trường học hay các quán cafe nếu như bạn có đăng ký thẻ hội viên tại đây.
  Mọi chi tiết xin liên hệ vào website http://nhatban24h.vn để biết thêm thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản và Chương trình du học học
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Xkld Nhật Bản
  Đang tải...


Chia sẻ trang này