4 Kỹ Năng Để Con Trở Thành Công Dân Toàn Cầu

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi buinhan2404, 15/6/2021.

 1. buinhan2404

  buinhan2404 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  29/4/2020
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  8
  Khái niệm công dân toàn cầu dần đang được nhiều phụ huynh quan tâm và mong muốn biến thành mục tiêu học tập cho con của mình. Để hiện thực hóa mục tiêu này, bố mẹ cần làm gì để trẻ phát triển bản thân? Cùng DTP Academy phá ngay 4 kỹ năng cần thiết của công dân toàn cầu, từ đó định hướng đúng đắn nhất cho con của bạn nhé!

  Tiếng Anh
  Bởi công dân toàn cầu là những người có cơ hội làm việc khắp nơi trên thế giới, nên có thể nói ngoại ngữ và đặc biệt là tiếng Anh chính là kỹ năng cần thiết nhất. Để có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo, bố mẹ nên cho con học từ nhỏ kết hợp với môn học khác. 3 tuổi là thời điểm vàng mà nhiều chuyên gia về giáo dục và ngôn ngữ khuyến khích các bậc phụ huynh nên cho con bắt đầu học ngoại ngữ.

  Tư duy toàn diện
  Để trở thành công dân toàn cầu, song song với việc học các môn học khác, phụ huynh cần cho trẻ trau dồi các kỹ năng tư duy toàn diện như: tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng ra quyết định, và khả năng tự học suốt đời. Đây là bộ kỹ năng quan trọng giúp trẻ phát triển bản thân, thích ứng với thay đổi và nắm bắt xu thế mới.

  Giao tiếp và làm việc nhóm
  Đây là hai kỹ năng cực kỳ quan trọng đối với mọi nhân viên tại các công ty hay đội nhóm, đặc biệt là trong môi trường quốc tế. Kỹ năng giao tiếp giúp trẻ làm quen với nhiều bạn bè, duy trì mối quan hệ lâu dài và đặc biệt là kết nối với thế giới xung quanh. Trong quá trình rèn luyện kỹ năng này, trẻ có thể học được cách lắng nghe, thấu hiểu và tôn trọng người khác từ đó nâng cao kỹ năng làm việc nhóm.
  Tự tin sáng tạo và thể hiện
  Sáng tạo là chìa khóa cho nhiều giải pháp mới. Kỹ năng này luôn nằm trong top 5 các kỹ năng cần có của nhân sự tài năng. Những trẻ có năng lực sáng tạo tốt thường sẽ mang đến những ý tưởng mới lạ và cố gắng hiện thực hóa hay áp dụng dụng ý tưởng của mình cho cộng đồng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, trong tương lai trẻ sẽ được đón nhận ở nhiều tổ chức uy tín và cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Với mục tiêu trở thành công dân toàn cầu, trẻ cần được trau dồi và phát triển thật mạnh kỹ năng này.

  4 kỹ năng được đề cập phía trên rất cần có quá trình phát triển bài bản và kết hợp, chứ không nên bồi dưỡng đơn lẻ. Những trẻ được tiếp xúc với những kỹ năng này sớm đều có khả năng hợp tác tốt và xử lý vấn đề nhanh. Sở hữu hệ thống đào tạo công dân toàn cầu AGLS độc quyền, tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam, Apollo English luôn nỗ lực mang đến chất lượng giáo dục tốt nhất cho các học viên. Trong mỗi bài học, song song với mục tiêu nâng cao khả năng ngôn ngữ, những kỹ năng thiết yếu nhất dành cho công dân toàn cầu luôn được khéo léo lồng ghép vào để trẻ có thể phát triển tốt hơn theo từng ngày.

  Dù rằng dịch COVID-19 đã và đang khiến nhiều hoạt động bị gián đoạn, đình trệ; nhưng thời gian vẫn không ngừng trôi, nên con người càng phải nỗ lực rèn luyện bản thân tiến về phía trước để thích ứng với những thay đổi mới và vượt qua khó khăn. Chính vì vậy, đừng để những trở ngại trên đường khiến con bị gián đoạn hành trình học tập! Ngay từ bây giờ, bố mẹ hãy chuẩn bị sớm cho các bé, giúp con được học đúng lộ trình để tự tin trở thành công dân toàn cầu thành công và hữu ích trong tương lai.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi buinhan2404
  Đang tải...


 2. BaCuaMe

  BaCuaMe Thành viên mới

  Tham gia:
  18/3/2020
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Mình cũng đang phân vân về vấn đề này. Các con chỉ có thể học Online chứ ra đường hoặc tập trung đông người trong thời điểm hiện tại là điều không nên.
  Mình tìm thấy cuộc thi Lego Online, và còn có nhiều môn Online thú vị khác cho các mẹ tham khảo đây
   

Chia sẻ trang này