Tranh luận: 4 Loại Vỏ Thực Vật Giàu Dinh Dưỡng Mà Chúng Ta Đang Vứt Bỏ Hàng Ngày

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi seoelipsport, 19/10/2020.

  1. seoelipsport

    seoelipsport Thành viên tập sự

    Tham gia:
    16/9/2020
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3

    Trong ăn uống, chúng ta thường gặp nhiều loại thực phẩm có phần vỏ như: cam, dừa, mía,... Những phần vỏ sẽ bị chúng ta tách ra và vứt bỏ. Tuy nhiên, không phải phần vỏ của loại thực vật nào cũng bỏ đi. Bởi có một số vỏ thực vật chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, thậm chí còn bổ hơn cả thịt.

    Sau đây, tôi sẽ chia sẻ đến các bạn 4 loại vỏ của thực vật có rất nhiều chất dinh dưỡng, mà bạn thường hay bỏ đi.

    1. Vỏ củ cải, cà rốt


    Khi nói đến củ cải, hầu hết chúng ta đều nghĩ đến những tác dụng lợi tiểu, nó rất thích hợp cho những người bị mắc bệnh cao huyết áp và mỡ máu. Thông thường, chúng ta sẽ gọt bỏ lớp vỏ củ cải đi bởi nó có nhiều bùn đất, lại có chỗ bị lồi lõm không đẹp mắt. Ấy vậy, đó là một điều vô cùng sai lầm.

    Bởi phần vỏ của nó cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin và kali tốt cho cơ thể con người. Vỏ của cà rốt cũng tương tự thế, nó cũng chứa nhiều nguyên tố như: sắt, canxi và kẽm. Nếu bỏ đi lượng lớn dinh dưỡng này đi chẳng khác gì, bạn ném tiền qua cửa sổ.

    1. Vỏ nho
    Nhiều người ăn nho thương hay bóc vỏ bỏ đi. Trên thực tế vỏ nho rất tốt cho sức khỏe con người. Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu tại sao mọi người thích uống rượu vang.


    Thực tế, rượu vang được sản xuất từ nho và được các nhà khoa học khẳng định là có tác dụng giúp duy trì sức khỏe. Nhờ trong đó có chứa nhiều resveratrol và chất này lại đến chủ yếu từ vỏ của quả nho. Nó không những có tác dụng chống lão hóa mà còn giúp làm giảm nguy cơ đột biến các tế bào trong cơ thể.

    Vậy nên, vỏ nho rất bổ dưỡng và chúng ta không nên bỏ vỏ đi khi ăn nho.

    1. Vỏ đậu phộng
    Vỏ đậu phộng là vỏ mỏng có màu hồng hoặc đỏ nhạt bên ngoài hạt động phộng, tùy vào loại đậu phộng. Đặc biệt, khi ăn vào chúng không có mùi vị gì cả. Đây chính là nguyên do chúng ta thường không thích ăn chúng

    à phần "áo" mỏng thường có màu hồng hoặc đỏ nhạt, tùy thuộc vào loại lạc, bao bên ngoài hạt lạc. Khi ăn vào, vỏ hạt lạc không có mùi cũng không có vị gì cả. Đây cũng là lý do vì sao chúng ta không thích ăn nó mà loại bỏ trước khi ăn lạc, bên cạnh đó khi ăn vào còn có cảm giác khá nhám trong miệng.



    Các nhà khoa học đã chứng minh, 1/3 lớp vỏ hạt lạc chứa cellulose, chất rất hữu ích cho dạ dày của chúng ta. Nó có thể giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa đường ruột, giúp chúng ta có thể tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn, do đó làm giảm nguy cơ bị táo bón. Ngoài ra, lớp vỏ đậu phộng còn chứa protein, resveratrol, tannin và polyphenol.

    Đặc biệt, hàm lượng resveratrol trong vỏ đậu phộng còn cao gấp vài lần rượu vang. Vì vậy đừng vứt bỏ lớp vỏ này khi ăn đậu phộng nhé.

    1. Vỏ cà tím
    Vỏ cà tím không có mùi vị gì và ăn cũng không ngon nên nhiều người thường gọt bỏ nó đi.

    Tuy nhiên, vỏ cà tím lại chứa rất nhiều vitamin P, chất này rất hữu ích cho những người bị mỡ máu cao. Ngoài ra, chất này có thể hỗ trợ làm tăng tính đàn hồi của các mao mạch máu, do đó giúp cải thiện vi tuần hoàn.

    Cảm ơn bạn đã đọc những chia sẻ của chúng tôi. Đến
    bihaku.vn - trang tin tức cuộc sống, sức khỏe mới nhất.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi seoelipsport
    Đang tải...


  2. ngochan_zxc

    ngochan_zxc Ngọc Hân

    Tham gia:
    25/2/2015
    Bài viết:
    1,792
    Đã được thích:
    316
    Điểm thành tích:
    173
    Em cũng chỉ bỏ vỏ đậu phộng thôi. Còn lại nếu rửa sạch được thì là em ăn hết :v
     
  3. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,337
    Đã được thích:
    924
    Điểm thành tích:
    773
    giờ mình mới biết đến thông tin này đấy
     
  4. Chaelisa

    Chaelisa Thành viên mới

    Tham gia:
    13/7/2020
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    8
    Ơ em bảo, bỏ vỏ đậu phộng (lạc) là thói quen từ xưa vì em nghe nói là vỏ lạc bị ho
    nên em mới bỏ, chứ mấy thứ còn lại em rửa sạch xong đều ăn hết ạ.
    Nên không biết chuyện ho do ăn vỏ lạc rang là thật hay chỉ là tin đồn nhảm bác nhỉ ::rolleyes:
     
  5. Thùy Trâm 0102

    Thùy Trâm 0102 Thành viên mới

    Tham gia:
    5/6/2020
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    3
    rất hữu ích
     
    NgọcMai1296 thích bài này.
  6. NgọcMai1296

    NgọcMai1296 Thành viên mới

    Tham gia:
    24/8/2020
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    8
    giờ mới biết
     
  7. vynguyen0610

    vynguyen0610 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    6/6/2020
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    3
    mọi khi toàn bỏ
     
  8. ThuyTien0106

    ThuyTien0106 Thành viên mới

    Tham gia:
    24/8/2020
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    3
    hay vậy
     
  9. nnnhoang2203

    nnnhoang2203 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    24/8/2020
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    thì ra là thế
     
  10. MathewNguyen0102

    MathewNguyen0102 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    24/10/2020
    Bài viết:
    150
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Mẹo hay nè!
    ----------------------------------------------------
    Bên mình là Trang TMĐT EPCO, đang có chương trình KM cho KH mới, tổng ưu đãi đến 500.000 VNĐ
    Mọi người tham khảo Link nhé!
     
  11. taynnbmt

    taynnbmt Thành viên mới

    Tham gia:
    25/10/2020
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    vỏ thôi nhưng cũng có nhiù tác dụng quá
     
  12. trathiha

    trathiha Thành viên tập sự

    Tham gia:
    28/5/2020
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Mình thường bỏ .
     

Chia sẻ trang này