Thông tin: 4 Lợi Ích Của Việc Cho Con Ngủ Riêng

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi Thangvnn, 13/12/2021.

 1. Thangvnn

  Thangvnn Thành viên chính thức

  Tham gia:
  17/3/2021
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18

  [​IMG]

  Khi trẻ lớn hơn, chúng ta với tư cách là Bố Mẹ phải cho các con quen với việc ngủ riêng một mình.

  Không chỉ tăng tính độc lập, bạn biết đấy, việc cho trẻ ngủ một mình còn có nhiều lợi ích khác.

  Bạn đã bắt đầu cho con mình quen với việc ngủ một mình chưa? Rõ ràng, để trẻ ngủ một mình có rất nhiều lợi ích, bạn biết đấy. Một trong những lợi ích của việc cho trẻ ngủ một mình là rèn luyện ý thức tự lập ngay từ khi còn nhỏ. Vậy, ở độ tuổi nào thì chúng ta nên bắt đầu cho trẻ ngủ một mình?

  Thực ra, từ khi trẻ 4 tháng tuổi, việc cho trẻ ngủ riêng với Bố Mẹ là được phép nhưng vẫn phải theo dõi rất kỹ. Cho đến khi trẻ được 4 tuổi chúng bắt đầu quen với việc ngủ một mình. Chậm nhất, bạn có thể làm quen và dạy con ngủ một mình khi 12 tuổi.

  Vậy thì, lợi ích của việc cho trẻ ngủ một mình là gì? Dưới đây là 5 lợi ích cũng như những lý do quan trọng cần cho trẻ ngủ riêng một mình:

  1.Rèn luyện tính tự lập cho trẻ

  Như đã đề cập trước đó, lợi ích của việc cho trẻ ngủ một mình là rèn luyện chúng trở thành những đứa trẻ độc lập.

  Một trong những ví dụ đơn giản nhất có thể bắt đầu từ việc Bố Mẹ cho các con ngủ một mình trong phòng. Rồi sau này các con cũng sẽ nhìn và quen dần khi sắp xếp phòng riêng. Dù có thể không gọn gàng như khi được Mẹ dọn dẹp nhưng việc nhỏ này lại ảnh hưởng rất lớn đến sự lớn lên và phát triển tính cách của con sau này đấy.

  2. Trẻ ngủ ngon hơn

  Không chỉ về tính độc lập, một lợi ích khác của việc cho trẻ ngủ một mình là giúp trẻ ngủ ngon hơn. Tại sao? Nếu con bạn ngủ một mình, chúng chắc chắn sẽ không bị quấy rầy bởi những âm thanh khác.

  Điều này được Nhà tâm lý học trẻ em Jovita Maria trích dẫn rằng trẻ em ngủ trong phòng riêng sẽ ngủ ngon hơn và duy trì chất lượng giấc ngủ của chúng.

  3. Tăng sự tự tin của trẻ

  Ngoài ra khi trẻ con được ngủ riêng, thói quen này cũng sẽ làm tăng sự tự tin của trẻ khi trẻ dám ngủ một mình. Việc hình thành sự tự tin này sau này sẽ ảnh hưởng đến sự trưởng thành và phát triển sau này. Ví dụ như khi trẻ bắt đầu kết bạn với các bạn cùng lứa tuổi.

  4. Tôn trọng quyền riêng tư

  Để trẻ ngủ một mình thực sự có thể hình thành cho trẻ các quy tắc và quyền riêng tư. Có thể nói, thói quen này sẽ hình thành nên tính cách biết tôn trọng quyền riêng tư của bản thân mình và của cả những người xung quanh

  Bố Mẹ đừng lo lắng hay có suy nghĩ rằng như vậy là chúng ta đang cách ly các con. Chính xác hơn, để trẻ ngủ một mình là một cách để giới thiệu và dạy khái niệm về quyền riêng tư ngay từ khi còn nhỏ.

  5. Thực hành kỷ luật

  Điều thú vị là cho trẻ ngủ một mình cũng sẽ giúp trẻ rèn luyện tính kỷ luật. Mục đích của kỷ luật ở đây là khi chúng có thể biết và tự học được khi nào thì ngủ và thức dậy. Khi ngủ một mình, con bạn sẽ tự học cách điều chỉnh giấc ngủ của mình.

  Nó không phải là trực tiếp, nhưng việc điều chỉnh này có thể được thực hiện dần dần. Bắt đầu từ việc ngủ một mình, sau đó không cần bế hay ru , cho đến cuối cùng hiểu được khi nào nên ngủ và thức dậy.

  Nào, các Bố Mẹ! Hãy mạnh dạn cho các con tập dần ngủ riêng một mình nhé. Điều này sẽ hình thành nên các tính cách tốt cho con sau này đấy các Bố Mẹ ;)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thangvnn
  Đang tải...


 2. Chinhsabina

  Chinhsabina Thành viên chính thức

  Tham gia:
  31/3/2021
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  18
  Mình đã cho con ngủ riêng từ khi học lớp 1. Lúc đầu cũng lo lắng lắm. Nhưng bây giờ con quen rồi, mẹ cũng yên tâm hơn. Giờ con lên lớp 2 rồi. Mình chỉ hy vọng rèn luyện con tự lập hơn. Vì bây giờ mới sinh bé t2
   
  Thangvnn thích bài này.
 3. Thangvnn

  Thangvnn Thành viên chính thức

  Tham gia:
  17/3/2021
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Chúc mừng bạn và Gia đình nhé ;)
   
 4. Chinhsabina

  Chinhsabina Thành viên chính thức

  Tham gia:
  31/3/2021
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  18
  cảm ơn bạn :D
   
 5. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,898
  Đã được thích:
  846
  Điểm thành tích:
  773
  Hãy mạnh dạn cho các con tập dần ngủ riêng một mình nhé.
   

Chia sẻ trang này