Toàn quốc: 4 Món Canh Đông Trùng Hạ Thảo Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Thương Hoon Phạm, 13/4/2021.

  1. Thương Hoon Phạm

    Thương Hoon Phạm Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    1/10/2018
    Bài viết:
    98
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Canh đông trùng hạ thảo là một trong những món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe, mọi đối tượng đều sử dụng được. Đặc biệt, kết hợp cùng với các thảo dược quý khác như bào ngư, hải sâm, sườn he,… càng làm tăng độ dinh dưỡng của món ăn. Mách chị em chi tiết cách nấu 4 món canh từ đông trùng hạ thảo thơm ngon và làm đơn giản tại nhà.

    Canh đông trùng hạ thảo hầm sườn heo rau củ quả
    Nguyên liệu chuẩn bị:
    [​IMG]

    Các món canh từ dong trung ha thao biogreen thơm ngon

    Cách nấu:

    • Bước 1: Rửa sạch sườn heo, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Chần sườn với nước sôi nóng rồi vớt ra
    • Bước 2: Gọt sạch vỏ khoai tây, cà rốt. Cắt thành các miếng vuông vừa miệng. Có thể tỉa hoa văn tùy ý thích
    • Bước 3: Rửa sạch hoài sơn. Cắt thành các lát mỏng
    • Bước 4:Gừng gọt vỏ, rửa sạch. Cắt thành các miếng vuông mỏng hoặc đập dập
    • Bước 5: Cho sườn và gừng vào nồi. Cho nước ngập sườn, thêm một chút muối. Đun trên bếp vừa lửa trong 1 – 1,5 tiếng
    • Bước 6: Sau khi sườn nhừ, cho tiếp khoai tây, cà rốt và hoài sơn vào nồi hầm. Đun tiếp 30 phút
    • Bước 7: Cho sợi đông trùng vào đun tiếp 10 phút. Nếm đủ gia vị. Cho hành hoa rồi tắt bếp. Vậy là đã có thể thưởng thức ngay món canh bổ dưỡng này rồi đó!
    Canh đông trùng hạ thảo nấu với nhân sâm, bào ngư
    Canh trùng thảo là một trong cách sử dụng đông trùng hạ thảo nhiều người ưa chuộng hiện nay. Chế biến món canh đông trùng với nhân sâm, bào ngư là món ăn bổ dưỡng được quý bạn đọc vô cùng quan tâm. Nếu quý vị chưa biết cách nấu thế nào để không làm mất chất, thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng, cùng theo dõi những thông tin chia sẻ ngay dưới đây.

    Nguyên liệu chuẩn bị:
    • 1 con bào ngư vừa
    • 6-10 sợi đông trùng hạ thảo khô biogreen (hoặc tươi)
    • Nhân sâm
    • 3-5 con sò điệp tươi
    • 0,5 kg thịt heo
    • Nấm đông cô, táo đỏ, kỳ tử, gừng
    [​IMG]

    Canh đông trùng hạ thảo nấu cùng nhân sâm và bào ngư

    Cách nấu:
    • Bước 1: Rửa sạch sò điệp, bào ngư
    • Bước 2: Đem rửa sạch nhân sâm. Có thể để nguyên củ hoặc cắt thành từng khúc nhỏ. Sau đó bỏ vào nồi, cho thêm nước, đun sôi. Để lửa nhỏ liu riu ninh tầm 1 tiếng
    • Bước 3: Sau đó, cho thịt heo vào. Vặn lửa lớn lên và đun khoảng 15 phút
    • Bước 4: Cho nấm đông cô, táo đỏ, gừng nấu thêm 10 phút
    • Bước 5: Để lửa nhỏ liu riu, cho đông trùng hạ thảo, bào ngư, kỳ tử, sò điệp vào hầm tiếp 45 phút. Sau đó tắt bếp là có thể thưởng thức luôn được rồi. Nên dùng khi còn nóng là thơm ngon nhất.
    Canh hầm bồ câu với đông trùng hạ thảo
    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 5-7 sợi đông trùng hạ thảo tươi biogreen (hoặc khô)
    • 2 con chim bồ câu
    • 10g thịt heo
    • Hạt sen, nấm trắng, gừng (mỗi loại 15g)
    Cách nấu:

    • Bước 1: Làm sạch bồ câu, luộc sơ
    • Bước 2: Cho bồ câu, hạt sen, đông trùng hạ thảo, thịt heo và gừng vào nồi. Đổ nước xăm xắp bề mặt của bồ câu là được. Hầm 1-2 tiếng là có thể dùng được.
    Canh đông trùng hạ thảo hải sâm
    Món canh này đặc biệt có tác dụng rất tốt cho người suy nhược thần kinh, thận yếu, táo bón, sinh lý yếu, đờm đặc,… Bởi vậy, chị em rất ưa chuộng món canh bổ dưỡng này.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 5-7 sợi đông trùng hạ thảo khô biogreen (hoặc tươi)
    • 0,5 kg thịt heo
    • 100g hải sâm
    • Gia vị
    Cách nấu:
    • Bước 1: Rửa sạch thịt lợn và hải sâm. Cắt thịt lợn thành các miếng nhỏ
    • Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nước (khoảng 2 lít) ninh hầm trong 1 tiếng. Nêm nếm gia vị vửa ăn
    Như vậy, chỉ với đông trùng hạ thảo kết hợp với một số thảo dược khác là bạn đã nấu được các món ăn vừa lạ miệng vừa đầy đủ chất dinh dưỡng. Hy vọng những chia sẻ về cách nấu canh đông trùng hạ thảo trên đã giúp quý bạn đọc nắm được chi tiết cách nấu. Cảm ơn bạn đã đón đọc!

    Xem thêm: Đông trùng hạ thảo hầm gà biogreen
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thương Hoon Phạm
    hoanghanhmyyngonho thích.
  2. ngonho

    ngonho Thành viên chính thức

    Tham gia:
    8/6/2015
    Bài viết:
    198
    Đã được thích:
    83
    Điểm thành tích:
    28
    Mỗi lần nấu chỉ cần lượng đông trùng hạ thảo nhỏ như vậy là được ạ?
     
  3. hoanghanhmyy

    hoanghanhmyy Thành viên mới

    Tham gia:
    16/8/2019
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    8
    Mẹ e cũng mới được biếu đông trùng hạ thảo, e lấy 1 ít ngâm mật ong, đang không biết chế biến như thế nào đây. Tối nay về cũng nấu thử canh mới đươc.
     
  4. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    15,228
    Đã được thích:
    806
    Điểm thành tích:
    773
    nấu được cả canh luôn, nhiều cách chế biến quá
     

Chia sẻ trang này