4 tác hại thực sự đáng sợ của bánh mì

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi support, 18/7/2014.

  1. support

    support Super Moderator Staff Member

    Tham gia:
    7/11/2008
    Bài viết:
    8,184
    Đã được thích:
    3,690
    Điểm thành tích:
    2,113
    Bánh mì không phải là một thực phẩm hoàn toàn có lợi cho sức khỏe.

    Rất nhiều người trong số chúng ta đã quen với sự xuất hiện của bánh mì trong bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là bữa sáng.

    Tuy nhiên, đây không phải là loại thực phẩm hoàn toàn có lợi đối với sức khỏe. Dưới đây là 4 lý do thuyết phục bạn nên tránh xa bánh mì:

    Chứa nhiều chất carbonhydrate có hại, làm thất thường lượng đường trong máu

    Ngay cả bánh mì bạn thường thấy ngoài đường cũng như trong quảng cáo cũng không được làm hoàn toàn từ ngũ cốc hoàn toàn. Chúng được nghiền thành bột nhìn rất hấp dẫn. Mặc dù quá trình được cho rằng sẽ giữ lại các chất chất dinh dưỡng vốn có, nhưng chúng bị tiêu hóa nhanh chóng.

    Tinh bột trong bánh mì được chia nhỏ rất nhanh trong đường tiêu hóa và đi vào máu giống như glucose. Chính vì vậy, nó sẽ gây ra sự tăng vọt lượng đường và insulin có trong máu. Các nhà khoa học cho rằng, các loại bánh mì gai làm tăng đường trong máu nhanh hơn so với nhiều kẹo ngọt khác.

    [​IMG]

    Khi lượng đường trong máu tăng lên đột ngột, thì nó có xu hướng hạ xuống đến chóng mặt. Khi đó, chúng ta cảm thấy đói bụng. Điều này chúng ta hay gặp ở những người có nhu cầu ăn các món ăn có lượng hydrocacbon cao. Khi họ ăn xong, họ lại đói, và lại dùng các thực phẩm tương tự khác.

    Lượng đường trong máu cao cũng có thể gây glycation ở cấp độ tế bào khi lượng đường trong máu phản ứng với protein trong cơ thể. Đây là một trong các tác nhân dẫn đến sự lão hóa.

    Nghiên cứu về chế độ ăn hạn chế ăn các loại thức ăn có lượng hydrocacnonate ( nên loại bỏ hoặc giảm lượng tinh bột và đường) cho rằng các bệnh nhân bị tiểu đường hay những người muốn giảm cân nên hạn chế tất cả các loại ngũ cốc.

    Chứa nhiều Gluten có hại

    Lúa mì có chứa một lượng lớn các protein được gọi là gluten. Protein này có tính chất giống như keo (vì vậy tên gluten) chịu trách nhiệm về tính kết dính của bột.

    Khi chúng ta ăn bánh mì có chứa gluten (lúa mì, lúa spenta, lúa mạch đen và lúa mạch), hệ thống miễn dịch trong đường tiêu hóa của chúng ta “tấn công" các loại protein gluten này

    Thử nghiệm đối chứng ở những người bị bệnh có liên quan đến bụng thì kết quả cho thấy gluten sẽ phá hỏng lớp tường của đường tiêu hóa, từ đó sẽ gây ra tình trạng đau bụng, đầy hơi, và mệt mỏi.

    Cách duy nhất để thực sự biết nếu bạn đang nhạy cảm gluten hay không là để loại bỏ gluten có trong chế độ ăn uống của bạn trong vòng 30 ngày và sau đó có thể sử dụng lại và xem nó ảnh hưởng như thế nào.

    Hàm lượng chất dinh dưỡng thấp

    Bnh mì không phải là chất dinh dưỡng như bạn tưởng. Vì nó không chỉ có ít chất dinh dưỡng so với các loại thực phẩm sản khác, mà còn làm giảm hấp thu các chất dinh dưỡng từ thực phẩm khác.

    [​IMG]

    Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt chứa một lượng các chất dinh dưỡng thấp so với các loại thực phẩm thực như rau. Các axit phytic ngăn cản việc hấp thụ khoáng chất như sắt, kẽm và canxi vì khi axit phytic tác dụng với chúng sẽ tạo thành các phản ứng hóa học không tạo thành chất dinh dưỡng . Bằng việc làm tổn hại đến niêm mạc ruột, gluten sẽ làm giảm việc hấp thu tất cả các chất dinh dưỡng.

    Các loại ngũ cốc không chứa tất cả các axit amin thiết yếu và do đó protein cung cấp cho con người là rất thấp.

    Sợi mì có thể làm cơ thể bạn đốt cháy lượng Vitamin D lưu trữ trong cơ thể bạn nhanh hơn và dẫn đến sự thiếu hụt vitamin D (20), do đó nó sẽ có liên quan với các loại bệnh ung thư, tiểu đường và tử vong.

    Tăng lượng Cholesterol

    Trong một nghiên cứu, 36 người được chọn ngẫu nhiên và được chia thành hai nhóm. Họ ăn một lượng lớn ngũ cốc yến mạch hoặc ngũ cốc lúa mì.Sau 12 tuần, các nhà nghiên cứu bắt đầu tiến hành đo lượng mỡ trong máu của cả hai nhóm.

    Những người đã ăn các loại ngũ cốc yến mạch thì kết quả cho thấy trong cơ thể họ đã giảm được các cholesterol xấu . Về cơ bản, ngũ cốc yến mạch cải thiện đáng kể nồng độ lipid trong máu. Trong khi đó ngũ cốc lúa mì lại làm tăng tổng số cholesterol xấu và nhỏ, dày đặc lên đến 8%. Các loại cholesterol này có liên quan chặt chẽ đến các bệnh tim mạch.

    Nguồn: Sức khoẻ & Đời sống
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi support
    Đang tải...


  2. chuyennha4T

    chuyennha4T Chuyen nha tron goi 0964.690.226

    Tham gia:
    14/5/2014
    Bài viết:
    1,016
    Đã được thích:
    135
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: 4 tác hại thực sự đáng sợ của bánh mì

    Thật sao ah? Thế thì từ nay ăn ít bánh mỳ thôi vậy
     
  3. thinhthikhuyen

    thinhthikhuyen

    Tham gia:
    12/12/2012
    Bài viết:
    16,656
    Đã được thích:
    2,476
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: 4 tác hại thực sự đáng sợ của bánh mì

    ôi, sáng nay vừa ăn bánh mì kẹp trứng
     
  4. longtit1812

    longtit1812 VÌ SỨC KHỎE NGƯỜI VIỆT !

    Tham gia:
    10/5/2013
    Bài viết:
    11,335
    Đã được thích:
    2,634
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: 4 tác hại thực sự đáng sợ của bánh mì

    thế nên mình cũng hạn chế ăn, và cũng đang học cách tự làm. ăn đã ko tốt thế rồi, lại còn có hóa chất độc hại nữa thì chỉ khổ người tiêu dùng thôi
     
  5. hoaphucbontu

    hoaphucbontu Thành viên tập sự

    Tham gia:
    4/7/2014
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: 4 tác hại thực sự đáng sợ của bánh mì

    Chắc từ giờ mình nên cân nhắc việc ăn bánh mỳ thôi...sợ quá:(
     
  6. sleepPod

    sleepPod Thành viên tích cực

    Tham gia:
    7/7/2014
    Bài viết:
    573
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: 4 tác hại thực sự đáng sợ của bánh mì

    Nhà mình lại thích ăn bánh mỳ lắm,chắc phải giảm ăn thôi
     
  7. zubii

    zubii Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    10/3/2014
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Ðề: 4 tác hại thực sự đáng sợ của bánh mì

    ối meo ơi, cả công ty em hôm nào cũng ăn bánh mì, chẳng qua làm tận tầng 24 mọi người hay xuống siêu thị ăn trưa, hôm nào cũng xách về mấy ổ bánh mì dài big C ý. Thế là hôm nào buổi chiều tối cũng gặm nhấm bánh mì, chia sẻ bài này cho mọi người thì từ giờ nhịn hẳn bánh mì luôn
     
  8. noithatqc

    noithatqc Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    25/6/2014
    Bài viết:
    477
    Đã được thích:
    45
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: 4 tác hại thực sự đáng sợ của bánh mì

    Lan dau khi được biết tin banh mi có hai, chac k giam an nua dau
     
  9. Mẹ_Nở_0609

    Mẹ_Nở_0609

    Tham gia:
    7/1/2009
    Bài viết:
    22,417
    Đã được thích:
    2,447
    Điểm thành tích:
    863
    dạo này mình thấy nhiều cửa hàng bánh mì vô cùng
     
  10. mebenabenin

    mebenabenin

    Tham gia:
    14/10/2009
    Bài viết:
    20,324
    Đã được thích:
    3,704
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: 4 tác hại thực sự đáng sợ của bánh mì

    Mình lại suốt ngày mua, tự làm cho con ăn!
     
  11. Lantrailt

    Lantrailt Chụp và tặng ảnh trẻ em vùng cao

    Tham gia:
    30/4/2009
    Bài viết:
    14,402
    Đã được thích:
    3,138
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: 4 tác hại thực sự đáng sợ của bánh mì

    Mình nghiện bánh mỳ, hic hic
    Bữa tối toàn làm bánh mỳ kẹp kem thôi
     
  12. gmt210

    gmt210 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    8/6/2012
    Bài viết:
    7,934
    Đã được thích:
    1,053
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: 4 tác hại thực sự đáng sợ của bánh mì

    Biết là không tốt nhưng thỉnh thoảng cũng vẫn ăn đổi món.
     
  13. golddragon

    golddragon 0975.207.622.

    Tham gia:
    12/4/2009
    Bài viết:
    7,164
    Đã được thích:
    1,203
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: 4 tác hại thực sự đáng sợ của bánh mì

    Ăn cái gì cũng sợ, biết làm sao đây .Mình khoái ăn vỏ bánh mì giòn lắm.
     
  14. kem chanh

    kem chanh Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    10/9/2013
    Bài viết:
    8,036
    Đã được thích:
    1,509
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: 4 tác hại thực sự đáng sợ của bánh mì

    em hay ăn sáng ở công ty nên toàn măm bánh mì với sữa hoặc sữa chua cho nhanh, nhiều tác hại thế này thì biết ăn gì đây, hix..........
     
  15. me Binbop

    me Binbop Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    20/9/2013
    Bài viết:
    404
    Đã được thích:
    49
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: 4 tác hại thực sự đáng sợ của bánh mì

    cám ơn vì thông ton hữu ích của bạn
     
  16. Hương Điệp

    Hương Điệp Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    2/11/2010
    Bài viết:
    9,976
    Đã được thích:
    2,984
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: 4 tác hại thực sự đáng sợ của bánh mì

    Thi thoảng ăn 1 bữa cũng ổn không sao đâu các mn đừng lo lắng quá ạ ;) Không vì ăn 1-2 cái bánh mì mà tiểu đường ngay được đâu ạ :p
     

Chia sẻ trang này