Tranh luận: 4 Việc Làm Của Cha Mẹ Giúp Con Thi Cử Đạt Thành Tích Tốt

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi MaiLan. Phạm, 5/10/2022.

 1. MaiLan. Phạm

  MaiLan. Phạm Thành viên chính thức

  Tham gia:
  1/10/2016
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  34
  Điểm thành tích:
  684
  Đây là những việc phụ huynh nên làm mỗi khi con bước vào kỳ thi cam go.
  Thi chuyển cấp, thi vào Đại học đều là những kỳ thi lớn, là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời trẻ. Lúc này, trẻ thường cảm thấy lo lắng, hoang mang, sợ không đạt được kỳ vọng.

  Trước tâm lý đó của con, cha mẹ không nên tạo áp lực. Thay vào đó, hãy áp dụng những cách sau để con cảm thấy luôn có cha mẹ đồng hành. Nhờ đó, trẻ sẽ tăng cơ hội đạt điểm cao.

  1. Không nên phàn nàn và tạo môi trường ấm áp

  Trước kỳ thi quan trọng của con, nhiều cha mẹ cũng rơi vào tình trạng hoang mang, lo lắng không kém. Điều này khiến họ vô tình buông những lời phàn nàn, chẳng hạn như: "Cha/mẹ thấy con dành thời gian học tập rất ít", "Con chỉ có mỗi việc học tập để đạt kết quả tốt thôi đấy, vậy mà không làm được thì liệu hồn",… Những lời phàn nàn không mang lại hiệu quả động viên, chỉ khiến trẻ cảm thấy áp lực, mệt mỏi. Hơn thế, những lời nói này còn làm mối quan hệ giữa phụ huynh và con cái xấu đi.

  Trong giai đoạn nước rút, điều quan trọng nhất mà cha mẹ cần làm là giúp con thoải mái tinh thần, tránh bị áp lực. Cha mẹ có thể trò chuyện để hiểu con nhiều hơn, luôn lắng nghe những nguyện vọng của con. Nếu thấy con bị mệt mỏi, căng thẳng, hãy giúp con giải tỏa tâm lý bằng nhiều cách như: Đưa con đi chơi, nấu những món ăn ngon, cùng con đi tập thể dục. Như vậy, trẻ sẽ được truyền thêm động lực, cảm thấy ấm áp khi được cha mẹ quan tâm.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa.

  4. Đừng quá chú trọng đến điểm số

  Không ít phụ huynh khi thấy con bị điểm kém liền nặng lời trách mắng. Cũng không ít phụ huynh đưa ra lời dọa dành cho con trước kỳ thi: "Bị điểm kém thì cứ liệu hồn đấy", "Điểm số không nằm trong top 3 thì đừng về nhà nữa",… Việc cha mẹ quá chú trọng vào thành tích, vào điểm số chỉ khiến con cảm thấy căng thẳng. Như vậy, trẻ sẽ dễ mắc lỗi sai khi làm bài.

  Các bậc phụ huynh không nên tạo áp lực cho con. Chỉ cần con nỗ lực hết sức thì điểm số dù thấp cũng là điều đáng quý, đáng trân trọng. Điểm số, thành tích không quan trọng bằng sự cố gắng phi thường của con. Vì thế, cha mẹ hãy đồng hành cùng con, nói cho con hiểu rằng điểm số không phải là điều quyết định tất cả. Điều này sẽ giúp trẻ duy trì được tâm trạng thoải mái, tích cực. Từ đó, trẻ sẽ hoàn thành bài kiểm tra một cách tốt nhất.

  link gốc: https://lamchame.vn/4-viec-lam-cua-cha-me-giup-con-thi-cu-dat-thanh-tich-tot-145518.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi MaiLan. Phạm
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  18,337
  Đã được thích:
  924
  Điểm thành tích:
  773
  cha mẹ nên quan tâm đến việc học hành của trẻ
   
 3. vuphongtran

  vuphongtran Thành viên chính thức

  Tham gia:
  20/1/2021
  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
 4. chinhvu1989

  chinhvu1989 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  5/1/2021
  Bài viết:
  597
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  trẻ nhỏ bjo kiến thức nặng và nhiều nữa, mệt thật
   

Chia sẻ trang này