Thông tin: 5 Bài Học Thành Công Có Thể Học Được Từ Donald Trump

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Rubychou, 11/11/2016.

 1. Rubychou

  Rubychou Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  19/7/2016
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  39
  Điểm thành tích:
  18
  Donald Trump, ông trùm bất động sản ở Mỹ, luôn là cái ngưỡng thành công mà nhiều người đặt ra để vươn đến. Nhưng ít ai biết rằng, trước đây ông chỉ là một người tay trắng, thậm chí còn nghèo rách áo ôm. Vậy tại sao chỉ qua có mấy thập niên mà ông lại “phất” lên nhanh đến như thế.

  http://www.edu.********.vn/files/image/bai-hoc-thanh-cong-tu-donald-trump.jpg


  Ông tài giỏi, đó là chuyện không cần phải bàn. Nhưng thành công của Donald Trump ngày hôm nay không chỉ đến bởi tài năng mà còn nhờ sự kiên trì, chịu khó và năng lực “thẩm thấu” của ông. Từ Donald Trump, bạn có thể rút ra được 5 bài học thành công để phát triển sự nghiệp của mình.

  THẤT BẠI TẠO RA… THÀNH CÔNG
  Vào đầu thập kỷ 1990, Donald Trump gặp khó khăn lớn về tài chính và đã phải gánh khoản nợ lên đến 9 tỷ USD. Lúc này, hầu như mọi người đều nghĩ rằng ông sẽ gục ngã. Thế nhưng, bằng bản lĩnh và sự kiên cường, Donald Trump vẫn vượt qua được những ngày tăm tối đó.

  Không dễ bị đánh gục bởi khó khăn, những doanh nhân giỏi luôn ý thức được rằng, thành công là kết quả của một chuỗi những thất bại.

  Có thể nói, Donald Trump là mẫu người không biết bỏ cuộc là gì, như ông đã từng phát biểu: “Đôi khi, việc thất bại trong một trận đấu nhỏ sẽ giúp bạn tìm ra cách để thắng cả một cuộc chiến lớn”.

  KHÔNG ĐƠN THƯƠNG ĐỘC MÃ
  http://www.edu.********.vn/files/image/bai-hoc-thanh-cong-tu-donald-trump2.jpg


  Bạn không thể một mình làm tất cả mọi việc được. Bạn cần có cộng sự, đối tác, có những người bạn sẵn sàng đưa vai gánh vác để xây dựng thương hiệu và thành công của mình. Donald Trunp cũng như Steve Jobs luôn đánh giá cao đội ngũ nhân viên của mình, họ không bao giờ tuyển dụng một người yếu kém vào trong công ty của mình để làm việc. Họ cần người tài và người biết cống hiến.

  Donald Trunp từng nói: “Tôi học được nhiều điều về kinh doanh trong suốt chặng đường vừa qua, đặc biệt là phương thức huy động các nguồn lực: vốn, cơ sở hạ tầng, các loại dịch vụ, và đặc biệt là được hợp tác với những tài năng lớn. Bạn không thể làm việc gì một mình”.

  Xây dựng đội ngũ làm việc có năng lực là cách duy nhất để bạn gặt hái được thành công. Sau khi chọn ra đội ngũ làm việc tốt nhất, hãy để cho họ tự do làm việc nhưng trong khuôn khổ để họ biết rằng tất cả những nhân viên đó sẽ phải chịu trách nhiệm thực hiện các ý tưởng.Hãy luôn nhớ rằng: Trong đội ngũ của bạn không được tồn tại những cá nhân không làm việc.

  MUỐN THÀNH CÔNG PHẢI CÓ KỸ NĂNG THƯƠNG THUYẾT
  Thương thuyết là kĩ năng mềm cực kỳ quan trọng của bất kỳ người lãnh đạo nào. Nếu không có khả năng thuyết phục, đàm phán, làm sao có thể liên kết và hợp tác với những doanh nghiệp khác. Hãy nghĩ rằng, không có ai tự đem “nồi cơm” của mình đến dâng cho người khác.

  Tất cả các doanh nhân cần phải có kỹ năng thương thuyết tốt , đó là sự kết hợp hài hòa giữa nhu và cương, cứng rắn và mềm mỏng. Cuối mỗi cuộc thương lượng, bạn cần biết rằng đối thủ của bạn có trở thành đối tác của bạn hay không. Và tất nhiên bạn hãy muốn giữ quan hệ làm ăn lâu dài với họ trong thương vụ này và cả những thương vụ khác trong tương lai.

  THIẾU ĐAM MÊ THÌ ĐỪNG NHẮC ĐẾN THÀNH CÔNG
  http://www.edu.********.vn/files/image/bai-hoc-thanh-cong-tu-donald-trump3.jpg


  Nếu không có đam mê, bạn theo đuổi nó để làm gì, để chơi, để hiếu thắng… rồi bạn sẽ nhanh chóng cho nó tìm vào quên lãng. Có đam mê bạn mới đi đến cùng, cùng nó vượt qua khó khăn mới đến được thành công.

  Theo Donald Trump đam mê là yếu tố cốt lõi dẫn đến thành công. Người mới bắt đầu khởi nghiệp cần phải thật sự đam mê điều mình đang làm, phải cố gắng tìm tòi, học hỏi kiến thức và kinh nghiệm của những người đi trước. Chỉ có động lực, sự đam mê và kiến thức mới có thể giúp bạn vượt qua những trở ngại, thách thức trong quá trình khởi nghiệp.

  TRANG BỊ KIẾN THỨC VÀ KHÔNG NGỪNG HỌC HỎI
  Bạn không thể khởi nghiệp với một ngành nghề mà bạn không biết gì về nó. Phải tìm hiểu thật kỹ, trang bị kiến thức thât vững vàng, tìm tòi mọi nơi mọi lúc mới có thể biến từ tay trắng lên thành công như Donald Trump được.

  Tuy nhiên, kiến thức phải luôn luôn được tân tiến và thay đổi, bạn phải luôn chuẩn bị tinh thần học hỏi, đổi mới, nghiên cứu từng bước đi của nó mới đáp ứng được sự nghiệp của bạn. Biếng nhác, tự phụ sẽ không khiến bạn thành công như ông trùm bất động sản Mĩ này được.

  Nguồn: ******** VN
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Rubychou
  Đang tải...


 2. dungcuvanphongonline

  dungcuvanphongonline dungcuvanphongonline.com

  Tham gia:
  14/7/2016
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Đời người là một quãng đường dài không ngừng học hỏi và vươn lên. Nhìn thấy cơ hội và nắm bắt nó là điều mà không phải ai cũng biết và làm được. Cùng chia sẽ và học hỏi thêm các bạn nhé. Thanks về bài viết đã chia sẻ.
   

Chia sẻ trang này