Kinh nghiệm: 5 Bí Điều Cần Xem Xét Khi Mua Nhà Chung Cư

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi httruc15699, 23/12/2020.

  1. httruc15699

    httruc15699 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    22/7/2020
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Hợp đồng mua chung cư
    Hợp đồng mua bán là giấy tờ quan trọng liên quan trực tiếp đến quyền lợi và trách nhiệm của hai bên, do vậy người mua phải lưu ý xem xét thật kỹ trước khi ký vào văn bản này.

    [​IMG]

    Phải xem xét thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký

    + Đồng tiền thanh toán phải là VNĐ, để đảm bảo tuân thủ quy định của ngân hàng nhà nước.

    + Tiến độ thanh toán phải gắn với tiến độ hoàn thành từng phần xây dựng. Cho đến trước khi nhận bàn giao nhà, chỉ thanh toán tối đa 70% giá trị hợp đồng. Nên giữ lại 5-10% giá trị hợp đồng cho đến lúc nhận bàn giao nốt Sổ hồng.

    + Người ký hợp đồng phải là người đại diện có thẩm quyền, tức là phải là người đại diện theo pháp luật của chủ đầu tư hoặc chủ đầu tư phải có Giấy ủy quyền hợp pháp. Tuân thủ điều này để tránh hợp đồng bị vô hiệu.

    + Thông tin về căn hộ (Mã căn hộ, vị trí tầng, tên dự án, đơn giá…)

    + Diện tích sử dụng, những trang thiết bị sở hữu chung/riêng…

    + Có thỏa thuận rõ ràng về các phí dịch vụ trong khi ở như phí quản lý, phí điện nước, phí vệ sinh...

    Hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, thuế đất
    Dự án chung cư đó cần phải có hồ sơ xác định chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, tiền thuế đất cho nhà nước. Một số loại thuế, phí mà chủ đầu tư phải nộp khi xây dựng và mở bán dự án căn hộ bao gồm: Thuế giá trị gia tăng, lệ phí môn bài, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp.

    [​IMG]

    Ch đầu tư phải hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất

    Có không ít trường hợp ở nhiều khu chung cư khi người dân đi làm sổ đỏ bị gặp trở ngại bởi nguyên nhân là chủ đầu tư còn nợ nghĩa vụ tài chính với nhà nước.

    Các thông tin pháp lý này luôn phải có sẵn ở chỗ của chủ đầu tư, nếu người mua yêu cầu thì họ phải xuất trình được. Người mua có thể đối chiếu với với thông tin thu thập được từ các cơ quan có liên quan là Sở Tài nguyên, Sở xây dựng, Sở Kiến trúc Quy hoạch của thành phố.

    [​IMG]Một số loại thuế, phí mà chủ đầu tư phải nộp khi xây dựng và mở bán dự án căn hộ

    Trường hợp chủ đầu tư không thể cung cấp một trong các hồ sơ này, có nghĩa là dự án anh chị đang quan tâm có vấn đề, hoặc là chủ đầu tư chưa có giấy phép xây dựng dự án, hoặc sổ đỏ toàn khu căn hộ đã cầm cố trong ngân hàng hoặc chủ đầu tư chưa hoàn thành các nghĩa vụ nộp tiền thuế đất đối với nhà nước.

    Đây là thông tin cần phải công khai, minh bạch mà chủ đầu tư phải xuất trình ra được với người mua. Hoặc người mua có thể kiểm tra đối chiếu thông tin với Sở Tài nguyên, Sở xây dựng, Sở Kiến trúc Quy hoạch của thành phố...

    Chủ đầu tư uy tín
    Lựa chọn chủ đầu tư dự án uy tín là điều mà rất nhiều người đắn đo, cân nhắc khi quyết định mua nhà hay căn hộ. Tuy vậy, thực tế đã chỉ ra rằng không ít trường hợp rủi ro khi mua nhà mà người mua không thể lường trước được.

    Chọn chủ đầu tư dự án uy tín là yếu tố trước nhất khi mua nhà chung cư nhằm hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy đến.

    Thế nhưng, việc lựa chọn một doanh nghiệp uy tín trong hàng ngàn doanh nghiệp trên thị trường hiện nay không phải đơn giản. Những yếu tố cần và đủ của một doanh nghiệp bất động sản uy tín mà anh chị nên lựa chọn là:

    [​IMG]

    Chủ đầu tư uy tín là yếu tố trước nhất khi mua nhà

    Để biết được điều này anh chị nên tìm hiểu rõ về chủ đầu tư thông qua hệ thống website chính thức của họ. Hãy chắc chắn rằng tất cả các dự án mà họ thực hiện sẽ được đưa ra và liêm yết trên đó. Nếu có thể hãy tìm hiểu qua về dự án đó xem mức độ thực thi đến đâu.

    Bên cạnh đó khi mua nhà anh chị cũng cần phải tận mắt đến hiện trường dự án mà chủ đầu tư đang triển khai để đánh giá về mức độ khả quan cũng như tiến độ dự án.

    Hãy dành ra một khoảng thời gian đến thăm quan dự án, tiếp cận với một số hộ dân đã và đang sống trong dự án để nắm bắt sự thật dễ dàng.    HomeNext là công ty bất động sản uy tín tại Bình Dương

    — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — —

    Liên hệbat dong san binh duong — HomeNext — Để biết thêm thông tin chi tiết vềPháp lý bất động sản

    (Please contact us — HomeNext — Real estate agency in binh duong)

    Hotline: 0908 480 055| Hotmail: sales@homenext.vn

    Xem chi tiết tại: https://blog.homenext.vn/phap-ly/5-yeu-to-phap-ly-khi-mua-can-ho-chung-cu

    Websitehomenext.vn quý khách vui lòng truy cập ngay tạihttps://homenext.vn/

    Xem thêm:Căn hộ Bình Dương,Nhà phố Bình Dương
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi httruc15699
    Đang tải...


Chia sẻ trang này