Thông tin: 5 Bí Quyết Của Sự Lãnh Đạo Bị Ăn Cắp Từ Những Người Nổi Tiếng

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi khangbui, 24/10/2016.

By khangbui on 24/10/2016 lúc 6:08 PM
 1. khangbui

  khangbui Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/3/2015
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  167
  Điểm thành tích:
  43
  Những tính cách của sự lãnh đạo đáng tin cậy là vô tận, ngay cả nếu khi vắng mặt một cách dễ thấy vào ngày nay. Đây là một bài viết để bạn nhớ lại.

  Với cuộc bầu cử đang hiện ra lu lu và hai ứng cử viên tổng thống bị ghét nhất trong lịch sử đang gang đua để làm tổng thống, tôi thấy chính mình đang châm ngâm về một chủ đề mà tôi đã từng dạy trước đây nhiều năm: Sự lãnh đạo. Trong quá trình phát triển khóa học đó tôi đã nghiên cứu bao quát bằng cách đọc hành tá cuốn sách về vấn đề đó. (Thôi được, tôi đã đọc 22 quyển và ba trong số đó là một cuốn sách nổi và một cuốn sách khác là cuốn sách là cuốn sách tô màu, nhưng thế vẫn là nhiều rồi.) Không thiếu gì những người viết những cuốn sách về sự lãnh đạo, cho dù có vẻ có sự khan hiểm của những nhà lãnh đạo thực sự. Bạn không cần một cuốn sách -- hoặc thậm chí bài viết này -- để nói cho bạn biết điều gì tạo nên một nhà lãnh đạo tốt. Phần lớn cách bạn đã tự biết điều gì cần thiết để lãnh đạo; vì thế đừng để bài này như là một "bài hướng dẫn", nó chỉ làm một bài để bạn nhớ lại điều cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo chính cống.

  Tôi đoán rằng mình nên bắt đầu bằng cách vạch trần ra một trong những thành kiến được thấu hiểu sâu sắc nhất của tôi: Những nhà lãnh đạo trong kinh doanh được sinh ra, không phải được tạo ra. Họ được tạo thành trong lò lửa của sự khủng hoảng và được mài sắc ở trong những phòng hội nghị của những công ty. Một người không có tính cách để trở thành một nhà lãnh đạo tài giỏi thường sẽ không có chúng một cách kì diệu, nhưng nó chỉ là vấn đề của ý kiến và cỏ khô cho những bài viết khác.

  [​IMG]

  Attila.

  Tiến sĩ Wess Roberts ở trong bài luận của năm 1990 của ông, Bí Mật Của Sự Lãnh Đạo Của Attila Người Hung, xác định bảy tính cách chính. Những tác giả khác đã viết về kiểu lãnh đạo của mọi người từ Thành Cát Tư Hãn đến Kermit Con Ếch đến Sitting Bull đến Charles Manson. (Thôi được, có lẽ không phải Charles Manson.) Trong khi có bất kì thứ gì ngoài sự nhất trí về chủ đề đó, tôi muốn trình đề phần nhỏ tiếp theo của tất cả những thứ rác rưởi về lãnh đạo ở ngoài đó. Hãy gọi cái của tôi là "Những Bí Mật Lãnh Đạo Mà Phil La Duke Ăn Cắp Từ Những Người Nổi Tiếng." (Chỉ đùa thôi, tôi không đạo văn.)

  Khi tôi dạy khóa về sự lãnh đạo đó, chúng tôi nói về 17 tính cách của những nhà lãnh đạo hiểu quả, và có thế còn nữa. Nhưng đây là 5 cái mà tôi thích nhất, những cái mà chải nghiệm đã dạy tôi rằng là những thứ quan trọng nhất.

  Tính nhất quán.

  Mọi người thường đi theo những người có phán ứng dễ đoán trước. Tôi đã từng làm việc với những nhà lãnh đạo vĩ đại mà được sợ hãi bởi tất cả mọi người, bùng nổ khi những ngươi dưới quyền phạm lỗi, ném đồ đạc vào tường, và gọi những người dưới quyền bằng đủ cách ngoại trừ con cái của Chúa. Nhưng những người dưới quyền đó thờ phượng những con yêu tinh này với sự tôn trọng như là những người đào ngũ bị làm rối trí bởi acid có cho đại tá Kurtz trong Apocalypse Now.

  Biết chắc rằng người lãnh đạo của bạn sẽ phản ứng với những thành công và thất bại của bạn sẽ cho phép bạn chấp nhận rủi ro và cư xử với ít sự căng thẳng nhất. Patton đã từng tát một người lính và Woody Hayes đã thô bạo với một cầu thủ bóng bầu dục, nhưng trong cả hai tình huống đó những người mà đi theo họ đều sẵn lòng đi của cổng địa ngục vì họ.

  Sự có trách nhiệm.

  Harry Truman có một tấm biển ở trong văn phòng của ông ghi rằng: "chuyện ba hoa khoác lác dừng ở đây." Nó có nghĩa là, "Tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm cho những gì xảy ra trong thời gian của tôi." Sẽ mất bao lâu trước khi chúng ta có thể trở lại với những nhà lãnh đạo mà nói rằng, "Tôi đã làm việc đấy. Lỗi là của tôi và chỉ mình tôi thôi"?

  Sự đáng tin cậy.

  Một nhà lãnh đạo tốt cần phải được tin tưởng. Khi chúng ta cảm thấy bị phản bội vì ông chủ đã hứa sẽ tăng lương hoặc tăng chức mà không làm, chúng ta cảm thấy chán nản và không có động cơ để hy sinh mà ông chủ đó cần. Chúng ta làm những gì họ bảo, nhưng chúng ta cũng có thể liên quan đến những việc không nghe theo có ác tâm.

  Tôi đã từng làm cho một ủy viên ban quản trị người nói với tôi rằng nếu tôi muốn được thăng chức, tôi sẽ phải rời công ty. Ông ta giải thích rằng trong khi tôi còn là một thành viên có giá trị của nhóm tôi sẽ luôn là "người đóng góp duy nhất." Tôi không thích thông điệp đó, nhưng tôi vui vì ông ta đã thành thật với tôi. Nó là sự tiếp sức mà biết rằng bất kể tôi làm việc cố gắng đến mức nào tôi vẫn bị kẹt ở một chỗ. Nhưng cuối cùng ông ta lại sai. Một phần là vì tôi không để cho cách nhìn thế giới của ông ảnh hưởng kết quả của tôi, tôi được tăng chức hai lần trước khi rời công ty vì những đồng cỏ xanh hơn. Tôi biết rằng mình có thể tin ông ta, không phải chỉ để cho công bằng với tôi nhưng cũng để trung thực và để nói với chính mình rằng sự thực khó chịu mà tôi cần được nghe.

  Tầm nhìn.

  Khi Pancho Villa chết, lời cuối cùng của ông mà được trở nên nổi tiếng là, "Nó không thế kết thúc như thế này, hãy nói rằng tôi nói...gì đó." Những nhà lãnh đạo tốt nhất có một tầm nhìn sáng sủa và có khớp nối cho cuộc sống. Chúng ta biết điều họ đứng cho. Còn hơn nữa, một nhà lãnh đạo tốt có thể truyền cảm hứng cho chúng ta bỏ những thứ mà chúng ta muốn, cần, và mong ước cho những điều vĩ đại hơn.

  Đây là lý do chúng ta tôn kinh những nhà lãnh đạo quân sự đến thế. Những tưởng lĩnh có thể truyền cảm hứng cho người khác để chết cho tầm nhìn của họ. Hãy nghĩ về nó. Cơ thể của chúng ta được thiết kể chủ yếu để giữ cho chúng ta còn sống và khỏe, và những nhà lãnh đạo quân sự cần phải thúc đẩy chúng ta làm việc gì đó mà từng tế bào trong não chúng ta bảo rằng không nên làm.

  Lòng can đảm.

  Để lãnh đạo là để tạo ra những quyết định không được quần chúng ưa thích mà cần phải làm mà không cần biết mọi người có thích nó không. Tôi đã làm việc với một CEO mà phải cắt giảm 400 công việc, một phần quan trọng của lực lượng nhân công. Tôi nhớ rằng có ai đó nói với ông ta rằng người ta sẽ không thích nó. Ông ta nhìn thẳng vào mắt họ và nói, "Tôi không thích nó, nhưng hoặc là chúng ta làm thế ngay bây giờ hoặc là 5,000 người sẽ mất việc trong sáu tháng."

  Chúng ta không đi theo người ta vì chúng ta thích họ -- tôi có thể nghĩ ra hàng đống người mà tôi thích mà tối sẽ không đi theo để ra khỏi một tòa nhà cháy. Nhưng có một vài người mà tôi sẽ đi theo ngay cả khi họ có vẻ ký cục với tiêu chuẩn của tôi. Không ai đi theo một nhà lãnh đạo mà sợ thất bại, sợ tạo ra sai lầm, sợ nhận lỗi, hoặc sợ lãnh đạo.


  Nguồn: Entrepreneur
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khangbui
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi khangbui, 24/10/2016.

Chia sẻ trang này