5 bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi webmaster, 19/10/2015.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,154
  Điểm thành tích:
  6,063
  Chia sẻ của một chuyên gia bất động sản đã đào tạo trên 1200 học viên từ 35 tỉnh thành Việt nam. 80% các nhà đầu tư gặp rủi ro, mất tiền vì không nắm vững được 05 bí quyết này.

  [​IMG]

  Đây là phương pháp tư duy khôn ngoan giúp bạn kiếm tiền từ đầu tư bất động sản

  Bí quyết số 1: Chọn BĐS có tính thanh khoản

  Đây là sai lầm lớn khiến nhiều người đang chôn tiền của mình tại Sóc Sơn, Mê Linh, Quốc Oai, Thạch Thất, Hòa Bình, Bắc Ninh (quá xa trung tâm Hà Nội)... hay các tài sản chung cư, liền kề góp vốn – đã dừng hoặc chậm thi công, một số phân khúc bất động sản cao cấp…

  Và tương tự với các thị trường Hồ Chí Minh, Đà Nẵng...

  Dù bạn định đầu tư vào bất động sản ở trung tâm hay ven đô, thổ cư, nhà phố, chung cư, liền kề hay biệt thự thì tiêu chí đầu tiên là tính thanh khoản. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt.

  Giả sử sau khi bạn mua loại bất động sản đó xong, câu hỏi là: Ngay bây giờ, bạn bán có người mua ngay hay không? Có thể câu trả lời là không. Thậm chí cần tiền, bây giờ bán rẻ hơn 1 chút, có người mua ngay hay không ? Có thể câu trả lời vẫn là: Không có!

  Bạn mua vào rất dễ và “thoát hàng” ra rất khó. Đặc biệt nếu bạn định vay tiền của ngân hàng, người quen để đầu tư, có thể rất lâu hoặc không biết đến bao giờ mới rút được tiền ra. Sau đó bạn sẽ cảm thấy sốt ruột vì tài sản không tăng giá, bán không ai mua và hàng tháng vẫn phải chịu lãi vay.

  Chỉ đầu tư những tài sản này nếu bạn thực sự rất rảnh rỗi về tiền mặt và có ý tưởng đầu tư dài hạn !

  Ví dụ một gợi ý cho bạn:

  Bất động sản không quá xa trung tâm (hoặc nơi sầm uất) 3-10km thường có tính thanh khoản tốt. Vậy tại sao là 3-10 km? Lý do là mọi người sẽ chấp nhận di chuyển trong khoảng cách này, mất từ 10-25 phút di chuyển, đó là nhu cầu tiêu dùng thực.

  Khi nhắc đến bất động sản, thường có 2 nhu cầu cơ bản là tiêu dùng và đầu tư. Khi thị trường đi xuống, có thể nhu cầu đầu tư biến mất và chỉ còn nhu cầu tiêu dùng. Nếu mua bất động sản không quá xa nơi sầm uất thì dù thị trường đi xuống, vẫn luôn có nhu cầu tiêu dùng và bạn vẫn có thể bán được bất động sản của mình, thoát ra khỏi thị trường.

  Nhiều người mất tiền hoặc đọng vốn hàng tỷ đồng là do mua bất động sản ở vị trí quá xa trung tâm, nơi không có nhu cầu tiêu dùng. Một số bất động sản khác thì do giá quá cao, không phù hợp với nhiều người nên khi thị trường đi xuống cũng mất luôn tính thanh khoản.

  Vì vậy, câu hỏi đầu tiên trước khi mua vào, đó là:

  Nếu tôi cần tiền bán ngay thì có ai mua không? hay:

  Tính thanh khoản của bất động sản có cao hay không ?

  Bí quyết số 2: Kiếm tiền ngay khi mua

  Ví dụ : Bất động sản có giá thị trường (giá mặt bằng chung) là 1 tỷ, bạn mua được 800 triệu. Bất động sản có giá thị trường là 5 tỷ, bạn mua được giá 4,2 tỷ. Bất động sản có giá thị trường là 10 tỷ, bạn mua được giá 8 tỷ.

  Kiếm tiền khi mua được hiểu là luôn mua thấp hơn giá thị trường. Sai lầm của hầu hết mọi người là thường mua bằng giá thị trường và hy vọng tương lại sẽ lên giá.

  Đôi khi sau khi mua xong, có thể thị trường bât động sản đi lên và bạn kiếm thêm được tiền khi bán. Nhưng tư duy đầu tư thông minh là lãi ngay khi mua. Nhờ tư duy này, bạn có thể kiếm tiền cả khi thị trường đi lên và đi xuống. Với thị trường đi xuống, bạn chọn khu vực thanh khoản ,mua rẻ và bán cũng rẻ.

  Vậy câu hỏi thứ 2, bạn cần tự hỏi mình:

  Tôi có đang mua rẻ hơn giá thị trường hay không ?

  (Hay tôi đang mua bằng giá thị trường và hy vọng ?)

  Bí quyết số 3: Xét kĩ mối quan hệ giữa Dòng tiền & Lãi vốn

  Nếu bạn mua xong bất động sản, xây nhà lên và có người thuê ngay thì nơi đó được gọi là có dòng tiền. Nếu bất động sản bạn gần trường học, khu công nghiệp, bệnh viện... bạn có thể kinh doanh buôn bán mà ra tiền ngay, nơi đó cũng được gọi là có dòng tiền.

  Và ngược lại, có rất nhiều nơi mà bạn mua xong, xây lên để cho thuê thì cũng không có “ma nào” đến thuê hay kinh doanh được. Nơi đó được gọi là không có dòng tiền. Còn yếu tố lãi vốn được hiểu đơn giản là tiềm năng tăng giá của bất động sản.

  Có những vị trí bất động sản bạn mua giá 40-45 triệu/m2 và sau 3-7 năm, nó tăng hoặc giảm không đáng kể thành từ 35-50 triệu/m2. Và có những vị trí khác, bạn mua giá 3 -10 triệu, sau 3-7 năm, nó tăng thành 20-50 triệu.

  Ở những nơi đã phát triển rồi, giá bất động sản thường sẽ tương đối ổn định. Ở những nơi đang phát triển, bất động sản sẽ tiếp tục được hưởng yếu tố lãi vốn thì câu hỏi là bạn sẽ chọn mua ở đâu?

  Nếu bạn chọn sai, đồng tiền của bạn sẽ không sinh sôi nảy nở. Nhiều tài sản trong nội thành không còn yếu tố lãi vốn cao và ngược lại, khá nhiều tài sản ở quá xa trung tâm không có yếu tố dòng tiền.

  Vì vậy, lãi vốn và dòng tiền là 2 tiêu chí quan trọng bạn nên xem xét trước khi đầu tư.

  2 câu hỏi khác bạn nên tự hỏi trước khi mua là :

  1) Bất động sản này dòng tiền hay không ?

  2) Bất động sản này có yếu tố lãi vốn cao hay thấp ?

  Bí quyết số 4: Chuẩn về mặt pháp lý

  [​IMG]
  Một số bất động sản pháp lý không chuẩn: Ví dụ chưa có sổ đỏ hoặc chưa chắc đã làm được. Trong quá trình giao dịch, bạn được chủ nhà, chủ đất hay chủ đầu tư hứa rằng: Yên tâm đi, không phải lo đâu, anh chị sẽ làm sổ đỏ cho em... Bạn đặt cọc 1 khoản tiền lớn hoặc thanh toán hết tiền sau đó không ra được sổ đỏ hoặc xảy ra tranh chấp, kiện tụng... cũng là rủi ro sẽ khiến bạn mất tiền.

  Vì vậy bạn cần nhớ:

  Luôn kiểm tra kỹ thông tin pháp lý tài sản bằng cách hỏi địa chính xã, phường; phòng tài nguyên quận, huyện hay các cơ quan chức năng, người am hiểu về bất động sản …. trước khi tiến hành giao dịch đặt cọc hay mua bán. Câu hỏi bạn nên tự hỏi là :

  Tình trạng pháp lý của bất động sản như thế nào ?

  Bí quyết số 5: Không gian & Phong thủy- Hạ tầng & dịch vụ

  [​IMG]
  Ví dụ : Bạn mua bất động sản xong mà không để ý là đi ra chợ mất 5km, lên bệnh viện mất 30km, đi uống café mất 3km, con đi học mất 15km...

  Hay điện và nước thường xuyên bị mất, hạ tầng hay bị ngập lụt, xung quanh không có cây cối, công viên, không có khuôn viên cho trẻ con, chi phí dịch vụ cao, chất lượng xây dựng kém... Hay gần nhà có mồ mả, đình chùa, miếu mạo, nghiện hút, cave, trộm cắp... Nhiều người mua bất động sản chỉ vì yếu tố rẻ, vừa tiền… mà bỏ qua yếu tố này.

  Vì vậy, câu hỏi số 5 dành cho bạn là BĐS này có không gian và phong thủy, hạ tầng và dịch vụ như thế nào?

  Tóm lại, 5 tư duy đúng trước khi quyết định đầu tư cho bạn là:

  1) Tính thanh khoản

  2) Kiếm tiền khi mua

  3) Lãi vốn và dòng tiền

  4) Pháp lý

  5) Không gian & phong thủy - Hạ tần & dịch vụ

  Đây chính là 5 câu hỏi bạn nên tự hỏi mình trước khi đầu tư !

  "Kiến thức đến đâu thì tiền đến đó !"

  Bạn cũng đừng quên đầu tư vào kiến thức trước khi đầu tư vào bất động sản vì dù làm bất cứ lĩnh vực gì bạn cần có hiểu biết sâu sắc về nó.

  Có quá nhiều người đã mất tiền trong việc đầu tư bất động sản, nhiều người khác nợ nần, phá sản và thất bại hoàn toàn; nếu bạn may mắn đọc được thông tin này, hãy lưu giữ, ghi chép lại, nắm vững nó và hướng dẫn, chia sẻ cho những người xung quanh để cùng tránh rủi ro, kiếm thêm lợi nhuận.

  Hãy sử dụng bất động sản đế giúp mình trở nên giàu có, giống như ai đó từng nói:

  Bất động sản là con đường tất yếu mà sớm muộn bạn cũng phải đi qua!

  A.D
  Theo Trí Thức Trẻ
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,154
  Điểm thành tích:
  6,063
  Mình thấy mấy cái trên thì đúng nhưng cái cuối cùng về Phong THuỷ là cực kỳ vớ vẩn. Người kinh doanh thì không nên kiếm cớ để đổ lỗi, mà Phong Thuỷ là cái cớ để đổ lỗi dễ dàng nhất.
   
  RiverSea143 thích bài này.
 3. Longphuong1314

  Longphuong1314 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  28/3/2015
  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  61
  Điểm thành tích:
  28
  em thấy yếu tố 5 quan trọng phết đấy chứ ạ. Giờ đi đâu các bác cũng hỏi mua kiểu "điện, đường, trường, trạm"
  Em mua nhà cũng phải ngó ngang ngó dọc xem xung quanh nó thế nào thì mới quyết đc. Nhiều khi giá có chênh 1 tẹo mà môi trường xung quanh tốt hơn thì em cũng hay cố
   
 4. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,154
  Điểm thành tích:
  6,063
  Môi trường thì quan trọng, tình hình xung quanh cũng quan trọng, dân cư, văn hoá... là quan trọng. Nhưng phong thuỷ thì là cái mơ hồ để chỉ chung cho tất cả mọi thứ. Chính vì sự mơ hồ và không rõ ràng của cái gọi là Phong Thuỷ nên khiến chúng ta rất khó học được bí quyết thật sự cho đến khi mọi thứ phải được rõ ràng.
   
 5. heobeo141

  heobeo141 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  31/1/2015
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Theo em vẫn phải cần phong thủy đó ạ. Đất đai mỗi nơi 1 khác, mỗi nơi hợp vs mỗi người khác nhau. thiên thời - địa lợi - nhân hòa mới được chứ ạ
   
 6. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,154
  Điểm thành tích:
  6,063
  Không có điều đó đâu. Chỉ VN và Trung Quốc và Đài Loan mới tin cái đó còn các nước trên thế giới khác họ không biết và chẳng biết và chẳng tin cái đó đâu. Vậy cái đó không có ý nghĩa gì cả.

  Hơn nữa, nếu tin vào những cái mơ hồ và không căn cứ thì làm sao có thể tìm học được bản chất của sự việc?
   
  gaubeo1312 thích bài này.
 7. RiverSea143

  RiverSea143 VNUNI - Tư vấn chuyên sâu về giải pháp bán lẻ

  Tham gia:
  17/5/2013
  Bài viết:
  991
  Đã được thích:
  687
  Điểm thành tích:
  183
  Mình cũng đang ko hiểu lắm về vấn đề này. Khi mình nói là có sự logic, khoa học ko thì nhiều người nói là có cả khoa học ở trong vấn đề đó. Mình thì lại ko ham tìm hiểu mấy khoa học này nên cứ mặc kệ.

  Mua cục đá về để trên bàn, thấy mọi người bảo chơi đá thì phải hợp mệnh, mình thì thích biển nên mua cục đá màu xanh nước biển để trên bàn làm việc để ngắm, hình như cũng ko hợp mệnh lắm thì phải. Định mua cục màu đỏ nữa cho nó đúng màu....của logo :D

  Mọi người hay nói mùng 1 dân KD ko được chi tiền, mình thì toàn làm ngược lại cho nó khác người (gọi NCC đến để trả tiền cho nó nhẹ cái đầu). He he. Thấy các cụ dạy là phải "tránh xa đám đông" mà.
   
  webmaster thích bài này.
 8. Capro

  Capro Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  4/3/2015
  Bài viết:
  408
  Đã được thích:
  371
  Điểm thành tích:
  63
  Em nghĩ rằng yếu tố Phong thủy cũng rất quan trọng. Nhất là trong việc bán lại miếng đất khi giá lên cao vì người mua đa phần cũng coi phong thủy khi mua đất.
  Phong thủy là một môn khoa học, không phải là mê tín dị đoan đâu. Dưới đây là đoạn trích để bác tham khảo:
  "Thuật phong thủy hình thành rất sớm, có thể nói gần như cùng với sự ra đời của loài người. Ngay từ thời thượng cổ con người đã chú ý đến ảnh hưởng của hoàn cảnh tự nhiên đối với nơi cư trú của loài người, nên đã tiến hành lựa chọn một cách có chủ đích. Nguyên sơ của phong thủy là những kinh nghiệm về sinh hoạt như khoét đá, đào hang, làm nhà... Từ cuộc sống thực tế, phải chống chọi với thú dữ, chống lại cả sự tấn công của đồng loại, phải chống chọi với sự khắc nghiệt của thiên nhiên, con người đã biết chọn những vị trí cư trú có núi non che chở bao bọc, lại gần sông ngòi, nguồn nước.

  Từ thời thượng cổ, con người sống theo lối du canh, du cư, trải qua một quá trình tiến hóa đến định canh, định cư và mới bắt đầu chú ý đến nơi ăn ở sao cho thích hợp, chọn địa điểm cư trú làm sao cho tiện lợi rồi tiến tới kiến tạo phòng ốc để ở cho thật an lành, thoải mái, giàu có...

  Những kinh nghiệm về cư trú được tích lũy từ đời này qua đời khác đã hình thành nên phong thủy học.
  Thời sơ kì, con người chọn đất làm nhà, chủ yếu là muốn an toàn. Thường phải chọn nợi đất cao ráo vì sợ lũ lụt hoặc thú dữ tấn công. Để tránh mưa to, gió lớn, người ta dần dân biết cách chọn vùng đất hướng về Mặt Trời, khuất gió.

  Tại Trung Quốc, từ đời nhà Chu, con người đã đặc biệt chú trọng nơi cư trú. Con người đã biết chọn đất xây nhà tại vùng bình nguyên, đây là vùng đất màu mỡ, có thể canh tác nông nghiệp thuận lợi. Gần nguồn nước mà vẫn tránh được lụt lội, tai hoạ thời tiết, thiên tai.
  Tại Việt Nam, phong thủy có từ thời vua Hùng, các cung điện đền thờ đều được xây dựng với sự hợp lí cao về phong thủy. Đặc biệt trong các đền thờ còn có ban thờ tôn vinh nền phong thủy của người Việt cổ.

  Trải qua lịch sử phát triển của các triều đại, đời nào cũng có những học giả kế tục và phát triển thuật phong thủy.

  Trong lịch sử phát triển, thuật phong thủy hình thành nên nhiều trường phái khác nhau, mỗi trường phái có phương pháp lí luận và ứng dụng riêng, dựa trên những suy luận khác biệt nhau, thậm chí có khi đối lập nhau. Cho đến nay, phong thủy vẫn còn nhiều điểm chưa rõ ràng, thống nhất vẫn còn mang nhiều sự huyền bí.

  Ngày nay dù ở Phương Tây hay ở Phương Đông khi xây dựng nhà ở đều phải chọn những vị trí hợp với môi trường địa lí xung quanh địa bàn, dù theo một lối kiến trúc nào thì cũng phải căn cứ vào địa thế xung quanh để tạo dựng một kiến trúc đẹp về thẩm mĩ, lợi về sinh hoạt. Phong thủy dù còn vẻ huyền bí nhưng rất thực tế và gần gũi với đời sống con người."
   
 9. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,154
  Điểm thành tích:
  6,063
  Những yếu tố địa lý, khí hậu, thổ nhưỡng... là những yếu tố có thể phân tích, đo đạc thì OK

  Còn Phong thuỷ vẫn là cái mơ hồ, vừa có tính tâm linh vừa pha trộn ít khoa học... cho có vẻ khách quan.
   
 10. RiverSea143

  RiverSea143 VNUNI - Tư vấn chuyên sâu về giải pháp bán lẻ

  Tham gia:
  17/5/2013
  Bài viết:
  991
  Đã được thích:
  687
  Điểm thành tích:
  183
  Mình ko hiểu tại sao cửa (của cửa hàng) đâm thẳng ra ngã ba đường thì ko tốt? (nghe nhiều người nói vậy). Có phải do nhìn vào nó thông thống nên tiền nó chạy ra khỏi cửa hay ko, hay còn lý do gì khác?
   
  Capro thích bài này.
 11. MinnieNhi

  MinnieNhi Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  26/3/2015
  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  35
  Điểm thành tích:
  28
  Đánh dấu để học hỏi ạ, em cũng sắp nhảy qua lĩnh vực này :)
   
 12. Capro

  Capro Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  4/3/2015
  Bài viết:
  408
  Đã được thích:
  371
  Điểm thành tích:
  63
  Tuy vậy, làm bất động sản phải biết phong thủy. Người mua đất cũng lựa miếng đất hợp phong thủy mới mua. Do đó, mua phải miếng đất phong thủy không đẹp thì coi như chôn tiền ở đó rồi, đâu có bán lại được!
   
 13. Capro

  Capro Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  4/3/2015
  Bài viết:
  408
  Đã được thích:
  371
  Điểm thành tích:
  63
  Thông thường, nếu nhà mà có cửa thẳng ra đường thì chủ nhà sẽ bất an bởi đèn xe, còi xe,... chiếu thẳng vào nhà, do đó sức khỏe không tốt, có thể hao tiền tốn của vì chữa bệnh. Đối với các nhà bán lẻ lớn như Carrefour hay Big C thì lại chọn những nơi ngã ba, ngã tư để đặt cửa hàng vì dân cư đông đúc, mật độ giao thông cao. Còn lý do vì nó thông thống nên tiền chạy thì đúng là phản khoa học, hiii :)!
   
 14. thanhdc

  thanhdc Khác Biệt

  Tham gia:
  15/9/2015
  Bài viết:
  423
  Đã được thích:
  82
  Điểm thành tích:
  28
  Ngoài những yếu tố trên mình nghĩ nên thêm yếu tố xét xem BĐS có dễ dàng chuyển đổi hay không? Ví dụ chuyển đổi từ nhà ở -> nhà trọ ->cửa hàng -> nhà ở,....Nó đánh giá tính linh hoạt của BĐS giúp chủ kiểm soát dòng tiền hiệu quả hơn.
   
  vmviettien thích bài này.
 15. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,154
  Điểm thành tích:
  6,063
  Nhà mình đường cũng thẳng vào cửa, nhưng mà thấy chẳng vấn đề gì. Cuộc sống vẫn rất tuyệt vời, làm ăn vẫn rất tốt.
   
 16. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,154
  Điểm thành tích:
  6,063
  Mình thấy ở bên Mỹ chính phủ muốn làm đường nhưng chủ nhà nhất quyết không chịu bán đất cho chính phủ, không những thế chủ nhà này còn xây hẳn một building cao lên. Vì nếu làm đường tránh ra thì tốn kém và không an toàn nên chính phủ Mỹ phải mua hẳn một tầng của cao ốc đó rồi làm một con đường xuyên qua tầng đó.

  Và nếu theo phong thuỷ thì không tốt nhưng thực tế thì lại rất tốt cho chủ nhà đó, có lợi cho mọi bên, ai nấy đều vui và đều thắng.
   
 17. Capro

  Capro Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  4/3/2015
  Bài viết:
  408
  Đã được thích:
  371
  Điểm thành tích:
  63
  Chỗ em ở có người bán nhà, nhưng căn nhà đó có đường thẳng vào cửa. Phải nói là chật vật vô cùng, giảm giá mãi mới có người mua, bác ạ! Nhà bác có đường thẳng vào cửa nên làm cửa hàng để tận dụng mặt bằng!
   
  webmaster thích bài này.
 18. letrung0908

  letrung0908 Giải pháp kiểm soát cửa

  Tham gia:
  25/8/2013
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  133
  Điểm thành tích:
  83
  trước sau gì cũng phải mua bất động sản nhưng e chưa có kiến thức gì về bất động sản cả :(
   
 19. guitar1

  guitar1 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/10/2015
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  44
  Điểm thành tích:
  28
  làm giàu thật dễ
   
 20. vmviettien

  vmviettien Xin chào ^^

  Tham gia:
  22/10/2015
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Theo mình thì không gian, phong thủy hạ tầng dịch vụ chính là phần quyết định tính thanh khoản của bất động sản rồi ;):cool:
   

Chia sẻ trang này