5 Biện Pháp Khắc Phục Tại Nhà Cho Chứng Mất Ngủ

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi elip12345, 1/2/2021.

 1. elip12345

  elip12345 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  25/8/2020
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tại sao sử dụng các biện pháp điều trị mất ngủ tại nhà?

  Chứng rối loạn giấc ngủ phổ biến này có thể khiến bạn khó đi vào giấc ngủ và ngủ không sâu giấc cho đến khi thức dậy.

  Mặc dù thời lượng ngủ cần thiết ở mỗi người là khác nhau, nhưng hầu hết người lớn cần ngủ ít nhất bảy giờ mỗi đêm. Nếu thói quen ngủ của bạn đang ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn, các biện pháp khắc phục tại nhà có thể hữu ích.

  Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách bạn có thể điều chỉnh thói quen ngủ của mình thông qua thiền, tập thể dục và các biện pháp khắc phục tại nhà khác.

  Xem thêm những chiếc ghế mát-xa giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh chóng tại: https://ghemassageelip.com/

  # 1: Thiền chánh niệm
  Thiền chánh niệm bao gồm thở chậm, đều đặn trong khi ngồi yên lặng. Bạn cần quan sát hơi thở, cơ thể, suy nghĩ và cảm giác của mình khi thiền để cảm nhận tâm hồn mình được tĩnh lặng và nhẹ nhàng, lâng lâng.

  Thiền chánh niệm có rất nhiều lợi ích sức khỏe song hành với lối sống lành mạnh thúc đẩy giấc ngủ ngon. Nó được cho là làm giảm căng thẳng, cải thiện sự tập trung và tăng cường khả năng miễn dịch rất tốt.

  Trong một Nghiên cứu năm 2011 nhận thấy rằng thiền định cải thiện đáng kể chứng mất ngủ và các kiểu ngủ tổng thể. Những người tham gia đã tham dự một lớp thiền hàng tuần, một khóa tu kéo dài trong ngày, và thực hành tại nhà trong suốt một vài tháng.

  Bạn có thể thiền bao nhiêu lần tùy thích. Nếu bạn không có thời gian cho một buổi thiền dài hơn, hãy tập thiền 15 phút vào buổi sáng hoặc buổi tối. Cân nhắc tham gia một nhóm thiền định mỗi tuần một lần để duy trì động lực. Bạn cũng có thể chọn thiền có hướng dẫn trực tuyến.

  Thiền an toàn để thực hành, nhưng nó có khả năng mang lại cảm xúc mạnh mẽ. Nếu bạn cảm thấy nó đang khiến bạn tức giận hoặc rối loạn hơn nữa, hãy dừng lại.

  # 2: Lặp lại câu thần chú
  Lặp đi lặp lại một câu thần chú hoặc lời khẳng định tích cực có thể giúp bạn tập trung và xoa dịu tâm trí. Các câu thần chú được cho là tạo ra cảm giác thư giãn bằng cách làm cho tâm trí tĩnh lặng.

  Trong một Nghiên cứu năm 2015 đã dạy những phụ nữ lặp đi lặp lại một câu thần chú trong suốt cả ngày và trước khi ngủ. Những người tham gia tiếp tục sử dụng câu thần chú trong suốt một tuần đã giảm chứng mất ngủ đáng kể.

  Bạn có thể chọn một câu thần chú bằng tiếng Phạn, tiếng Anh hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Hãy chọn một câu thần chú mà bạn thấy dễ chịu và êm dịu. Nó phải là một câu nói đơn giản, tích cực ở thì hiện tại. Một câu thần chú hay sẽ cho phép bạn liên tục tập trung vào sự lặp lại của âm thanh, giúp bạn thư giãn và đi vào giấc ngủ.

  Nhẩm hoặc đọc to câu thần chú, giữ sự tập trung vào các từ. Nhẹ nhàng đưa tâm trí của bạn trở lại câu thần chú mỗi khi nó đi lang thang. Bạn cũng có thể nghe nhạc với tụng kinh. Hãy tự do niệm thần chú của bạn bao nhiêu lần tùy thích. Bạn có thể chọn một câu thần chú khác để sử dụng vào ban ngày.

  Nếu bạn cảm thấy việc tụng kinh gây ra bất kỳ tác động xấu hoặc kích động nào, hãy dừng việc luyện tập.

  # 3: Yoga
  Yoga đã được công nhận có ảnh hưởng tích cực đến chất lượng giấc ngủ. Yoga cũng có thể làm giảm căng thẳng, cải thiện hoạt động thể chất và tăng cường tập trung tinh thần.

  Chọn một phong cách tập trung nhiều hơn vào chuyển động thiền hoặc hơi thở thay vì các chuyển động thể chất khó. Các chuyển động chậm, có kiểm soát cho phép bạn luôn hiện diện và tập trung. Âm thanh và yoga phục hồi là những lựa chọn tuyệt vời.

  Cố gắng tập một vài buổi dài hơn mỗi tuần và ít nhất 20 phút tự luyện tập hàng ngày. Thực hiện các tư thế trước khi ngủ có thể giúp bạn thư giãn và thoải mái.

  Nếu một tư thế không phù hợp với bạn, đừng ép buộc. Buộc nó có thể dẫn đến thương tích. Điều quan trọng là làm những gì cảm thấy tốt cho bạn và cơ thể của bạn, và điều đó khác nhau ở mỗi người.

  # 4: Tập thể dục
  Tập thể dục giúp tăng cường sức khỏe tổng thể. Nó có thể cải thiện tâm trạng của bạn, cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn, hỗ trợ giảm cân và thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn.

  Những người tham gia trong một Nghiên cứu năm 2015 tập thể dục ít nhất 150 phút mỗi tuần trong sáu tháng. Trong thời gian này, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người tham gia gặp ít triệu chứng mất ngủ hơn đáng kể. Họ cũng giảm các triệu chứng trầm cảm và lo lắng.

  Để nhận được những lợi ích này, bạn nên tập thể dục vừa phải ít nhất 20 phút mỗi ngày. Bạn có thể thêm vào một số bài tập tăng cường sức mạnh hoặc tập thể dục nhịp điệu mạnh một vài lần mỗi tuần. Tìm thời gian trong ngày phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và có ảnh hưởng tích cực nhất đến giấc ngủ của bạn.

  Cân nhắc tình trạng của cơ thể và tập thể dục cho phù hợp. Chấn thương cơ thể là có thể xảy ra, nhưng thường có thể tránh được nếu bạn luyện tập cẩn thận.


  # 5: Xoa bóp
  Một Nghiên cứu năm 2015 cho thấy liệu pháp mát-xa có lợi cho những người bị mất ngủ bằng cách cải thiện chất lượng giấc ngủ và rối loạn chức năng ban ngày. Nó cũng có thể làm giảm cảm giác đau đớn, lo lắng và trầm cảm.

  Nếu massage chuyên nghiệp không phải là một lựa chọn, bạn có thể tự massage hoặc sử dụng ghế massage toàn thân. Bạn cũng có thể thấy có lợi khi được bạn đời hoặc bạn bè mát-xa. Cho phép tâm trí của bạn tập trung vào cảm giác và cảm giác của xúc giác khi tâm trí của bạn đi lang thang. Nghiên cứu trực tuyến để biết các mẹo và kỹ thuật.

  Mặc dù mát-xa nói chung là an toàn, nhưng hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ mối lo ngại cụ thể nào về sức khỏe có thể cản trở lợi ích. Nếu da bạn nhạy cảm với các loại kem hoặc dầu, hãy nhớ thực hiện kiểm tra miếng dán da trước khi sử dụng.

  Tham khảo mẫu ghế massage được ưa chuộng nhất tại: https://ghemassageelip.com/product/ghe-massage-elip-urani/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi elip12345
  Đang tải...


Chia sẻ trang này