Kinh nghiệm: 5 Bước Giúp Con Giỏi Toán Tiểu Học

Thảo luận trong 'Học tập' bởi topcantho, 7/3/2020.

 1. topcantho

  topcantho Marketing online

  Tham gia:
  8/10/2018
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  1. Áp dụng môn toán vào cuộc sống
  Những con số vô tri, phép tính khô khan trên mặt giấy sẽ khiến con không có cảm hứng học toán. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bé học kém toán tiểu học và lười tư duy. Để con yêu thích môn toán, bố mẹ hãy cho con tham gia vào những hoạt động hàng ngày như đi chợ, đi siêu thị mua đồ. Ví dụ, mẹ có thể nhờ con tính tổng số tiền các món hàng đã chọn, tính tiền cho các mặt hàng giảm giá, tăng giá. Không chỉ học cách tính toán, con còn được giáo dục về tài chính và tiền bạc. Ngoài ra bố mẹ hãy cùng con đo đếm, tính toán các sự vật, hiện tượng xung quanh.


  2. Học toán qua cuốn lịch năm

  Để kích thích việc yêu thích môn toán cũng như học giỏi toán của con, bố mẹ có thể tận dụng ngay cuốn lịch năm trong nhà. Chẳng hạn như đếm các ngày trong tuần, tính khoảng cách sinh nhật các thành viên trong gia đình, tính số ngày đến lễ, tết, nghỉ hè. Hoạt động này sẽ giúp bé dễ dàng khi giải quyết các bài toán lớp 1, toán lớp 2 và đặc biệt yêu thích việc học toán hơn.

  [​IMG]

  Bố mẹ có vai trò quan trọng trong việc đem lại hứng thú và niềm yêu thích cho con trong khoảng thời gian bắt đầu làm quen với toán tiểu học
  Tham khảo thêm gia sư toán giỏi chất lượng.
  3. Luôn luôn học cùng con
  Không gì khiến tình cảm gia đình gắn bó hơn khi cha mẹ dành thời gian ra để giúp con làm bài tập hay học tại nhà. Nếu so với việc ở lớp hay đi học thêm, được cha mẹ hỗ trợ trong việc học sẽ khiến trẻ cảm thấy thoải mái và dễ tiếp thu môn toán hơn nhiều. Sự tự tin được hình thành thông qua sự khích lệ, động viên của cha mẹ sẽ trở thành hành trang quan trọng khi trẻ lớn lên.

  [​IMG]

  Bố mẹ học cùng con không chỉ giúp con tiếp thu tốt hơn mà còn là cách tuyệt vời để gắn kết tình cảm gia đình

  Không ai hiểu con bằng cha mẹ. Khi học ở trường, việc lớp có quá đông học sinh sẽ gây khó khăn cho giáo viên trong việc hiểu rõ về từng học sinh, trong khi các bé lớp 1, lớp 2 vẫn rất cần nhận được sự quan tâm tận tình. Vì vậy trong quá trình cha mẹ học cùng con sẽ đánh giá được năng lực của con khi học toán tiểu học mạnh yếu ở đâu, từ đó đưa ra các giải pháp giúp con phát huy và cải thiện.


  4. Hướng dẫn con làm toán từ đơn giản đến phức tạp

  [​IMG]

  Theo quan điểm của thầy Trần Hữu Hiếu - chuyên gia trong ngành giáo dục toán học: Hãy cho con đủ thời gian để làm bài

  Nhiều bố mẹ có tâm lý muốn con phải học sao cho giải toán thật nhanh, thật chính xác mà quên mất rằng ở độ tuổi 6-7, các con đang dần làm quen với môn toán nên điều quan trọng nhất chính là hiểu, yêu thích và xây dựng nền tảng vững chắc. Do đó để con làm quen với tư duy toán học, hãy chỉ dẫn thật chậm, thật kỹ để con hiểu và ghi nhớ dần dần.


  5. Học thêm kiến thức bên ngoài không bao giờ là thừa

  Cách giảng của giáo viên trên lớp có thể chưa khiến con hiểu nội dung trên lớp. Vì thế, nếu đọc nguyên sách giáo khoa sẽ không bao giờ đầy đủ. Học thêm các bộ sách toán tham khảo, học thêm kiến thức bên ngoài bao giờ cũng sẽ bổ sung cho con những gì còn thiếu ở trường lớp.  Nắm bắt được điều đó, MathX xin giới thiệu đến các bố mẹ chương trình học Toán Online của thầy Trần Hữu Hiếu - người thầy có nhiều năm kinh nghiệm trong giáo dục toán học. Trong chương trình Toán học này, thầy Hiếu đã lồng ghép những gì ưu việt nhất trong giáo dục toán học truyền thống với các phương pháp hiện đại, mới mẻ của các nền giáo dục phát triển trên thế giới như Singapore, Mỹ,...

  >> Xem ngay phương pháp giảng dạy gia sư kĩ năng chất lượng lấy kĩ năng làm gốc.

  Toán phát triển tư duy với hơn 1000 câu hỏi trắc nghiệm và bài toán tự luận bám sát với các kiến thức của chương trình giáo khoa toán cấp 1 và bổ sung những chuyên đề toán tư duy phát huy óc sáng tạo độc lập trong suy nghĩ và giải quyết vấn đề phù hợp với lứa tuổi tiểu học, chắc chắn sẽ khơi dậy niềm yêu thích môn toán và đồng hành cùng các em trên con đường chinh phục toán tiểu học.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi topcantho
  Đang tải...


Chia sẻ trang này