5 Bước Làm Bột Ngũ Cốc Giảm Cân Tại Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi shopthucduongsenhong, 29/10/2020.

  1. shopthucduongsenhong

    shopthucduongsenhong Thành viên mới

    Tham gia:
    17/5/2018
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Bột ngũ cốc giảm cân thường được làm từ ngũ cốc nguyên hạt. Hạt ngũ cốc còn giữ được lớp cám, phôi, và mầm. Gạo lứt, đậu đỏ, hạt kê, bo bo là những loại ngũ cốc rất giàu chất xơ giúp giảm cân và cải thiện sức khỏe.
    bot ngu coc thao moc kokkoh 002.jpg
    Bột ngũ cốc thảo mộc kokkoh - 100% ngũ cốc nguyên hạt rang xay theo phương pháp thực dưỡng ohsawa.
    Dưới đây là 5 bước làm bột ngũ cốc giảm cân hiệu quả tại nhà
    Bước 1. Chọn nguyên liệu và sơ chế ngũ cốc

    Chọn gạo lứt đỏ, xích tiểu đậu, hạt kê, hạt cao lương, hạt bo bo (ý dĩ) làm thành phần chính (chiếm 50-60%). Tùy vào sự sẵn có tại địa phương mà sử dụng. Những loại hạt này chưa qua xay xát, còn giữ nguyên vẹn lớp cám và mầm.

    Các loại đậu còn nguyên vỏ lụa chiếm 40-50%. Đậu nành, đậu xanh, đậu đen, đậu lăng, hạt sen, mè... đều sử dụng làm bột ngũ cốc giảm cân.

    - Các hạt ngũ cốc được ngâm nước cho đến khi trở lại trạng thái ngũ cốc tươi. Chọn những hạt ngũ cốc chắc, chìm phía dưới, loại bỏ những hạt nổi phía trên.

    " Việc ngâm ngũ cốc giúp trung hòa các chất ức chế enzyme, kích hoạt nảy mầm, tăng giá trị dinh dưỡng cho bột ngũ cốc"

    - Sau khi ngâm, ngũ cốc được đãi sạch để ráo nước. Chọn lọc và loại bỏ tạp chất và những hạt ngũ cốc không đạt chất lượng.

    [​IMG]
    Ngũ cốc nguyên hạt
    Bước 2: Rang ngũ cốc.
    Bí quyết là sử dụng chảo gang dày để rang. Bật nhỏ lửa và rang riêng từng loại ngũ cốc đến khi chín.
    Bước 3: Hạ thổ ngũ cốc đã rang.
    Các loại ngủ cốc khác nhau sẽ có thời gian hạ thổ khác nhau. Hạt ngũ cốc vừa nguội thì đem lên khỏi mặt đất để tránh bị âm hóa.
    sử dụng cái mẹt bằng tre lớn để trên mặt đất để hạ thổ. Việc hạ thổ giúp quân bình âm dương tránh bị hư hỏa (tồn động hỏa khí trong ngũ cốc rang)

    Bước 4. Xay thành bột ngũ cốc
    Sàng sảy loại bỏ bụi và những hạt bị cháy. Trộn chung ngũ cốc và xay mịn thành bột bằng máy có công suất lớn.

    Bột đạt tiêu chuẩn là rất mịn và không lắng cặn khi pha.

    [​IMG]
    Bước 6. Bảo quản.
    Để bảo quản bột ngũ cốc được lâu, hãy cho vào hũ thủy tinh, có nắp đậy kín để tránh kiến và côn trùng xâm nhập. Để bột ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trức tiếp và nước. Đảm bảo bạn sử dụng thìa sạch trong khi lấy bột từ hộp đựng.

    DẤU HIỆU CỦA MỘT BỘT NGŨ CỐC TỐT
    - Ăn xong không thấy chua miệng
    - Bụng không đầy và nê. Đầy bụng là do cách chế và tỷ lệ không hợp.
    - Ăn xong thấy khoan khoái, thoải mái, không cảm thấy mệt. Mệt là do thức quá âm, khí quá trệ. Mệt là do thành phần không ổn.
    - Một thời gian sau thấy hệ tiêu hoá ổn định và tốt lên.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi shopthucduongsenhong
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,349
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    với người lười như mình thì sẽ mua trực tiếp luôn
     
  3. shopthucduongsenhong

    shopthucduongsenhong Thành viên mới

    Tham gia:
    17/5/2018
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8

Chia sẻ trang này