Kinh nghiệm: 5 Cách Chơi Cùng Bé 3 - 4 Tháng Tuổi

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi minhthong1769, 24/2/2017.

 1. minhthong1769

  minhthong1769 Những câu chuyện về khởi nghiệp và cuộc sống

  Tham gia:
  5/2/2017
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  8
  3-4 tháng tuổi là giai đoạn bé có nhiều nhận thức hơn về thế giới. Những màu sắc cơ bản, khuôn mặt, giọng nói của mẹ.v.v Tất cả là nền tảng phát triển khả năng tư duy sáng tạo sau này.
  [​IMG]
  1. Cho bé đi những đôi tất nhiều màu. Cha mẹ có thể may thêm dưới chân bé một túi vải bông màu sắc. Khi bé hứng thú với màu sắc, bé sẽ giơ chân lên để ngắm nhìn nhiều hơn. Hoạt động này giúp tăng hoạt động trí não lẫn thể chất của bé.

  2. Cha mẹ hát, nói chuyện với bé. Ban đầu có thể hơi ngượng ngùng vì nhiều bé chưa thực sự để ý đến. Nhưng cha mẹ hãy kiên trì hát những bài đơn giản cho bé nghe. Vừa nắm tay bé mát xa vừa kể những câu chuyện ngộ nghĩnh cho bé. Giọng nói ấm áp của cha mẹ được lưu lại trong trí não bé sẽ đem lại sự yên tâm và tin tưởng. Bé sẽ bớt quấy khóc hơn rất nhiều.

  3. Buộc tràng hạt màu sắc, dây đồ chơi có hình cơ bản tròn/vuông lên thành cũi và cho bé chơi. Hoạt động này giúp tăng sự linh hoạt các ngón tay của bé, giúp não bộ bé có khái niệm hình thù đồ vật. Đối với cha mẹ, đây cũng là trợ thủ đắc lực giúp cha mẹ có khoảng 15 phút đến nửa tiếng nghỉ ngơi.

  4. Gắn cứng gấu bông hoặc đồ chơi mềm mại lên phần ngực áo bé. Khi bé tập trung vào đồ chơi, bé sẽ tư bắt đầu có những bài học giao lưu đầu tiên. Chất liệu vải mềm cũng là một trải nghiệm cần thiết cho quá trình tìm hiểu thế giới xung quanh của bé.

  5. Buộc bóng bay vào chân bé. Hoạt động này sẽ càng vui hơn nếu có âm nhạc vui vẻ xung quanh. Khi bé giơ chân lên xuống quả bóng cũng bị kéo theo. Bé sẽ bắt đầu bài học về luật xa gần. Cha mẹ sẽ ngạc nhiên đến khi bé thành thạo hoạt động này, bé sẽ nhận ra cha mẹ nhanh chóng ngay cả khi cha mẹ đang ở cách xa bé đấy!

  Nguồn: Messy Books
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi minhthong1769
  Đang tải...


Chia sẻ trang này