1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Kinh nghiệm: 5 Cách Giúp Tăng Cường Trí Nhớ Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi nhatnampharma, 5/1/2017.

 1. nhatnampharma

  nhatnampharma Thành viên mới

  Tham gia:
  27/12/2016
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Bạn có biết việc học một số môn nghệ thuật, thường xuyên vận động hay tư duy là một trong những cách giúp tăng cường trí nhớ một cách hiệu quả nhất?

  Cách thứ nhất, tăng cường học các môn học nghệ thuật

  Bạn có biết, nghệ thuật là cách luyện trí nhớ tuyệt vời cho não. Việc tập trung học các môn nghệ thuật vừa giúp não hoạt động tối đa, vừa kích thích trí sáng tạo, giúp các noron thần kinh được kết nối chặt chẽ, tạo điều kiện cho não bộ phát triển tư duy nhạy bén.

  [​IMG]

  Cách thứ hai, tăng cường sử dụng vốn từ vựng

  Bạn có biết rằng, bộ não của con người thật tuyệt vời, nó có khả năng tiếp thu vô hạn. Việc cung cấp các thông tin thường xuyên cho não bộ như học từ vựng sẽ là bài thuốc bổ não tốt nhất, giúp tăng cường khả năng ghi nhớ dài hạn cho bộ não của con người. Khi càng cung cấp nhiều thông tin, các noron thần kinh sẽ càng tăng cường khả năng kết nối, mật độ liên kết càng dày, giúp tăng khả năng ghi nhớ của con người.


  [​IMG]

  Thứ ba, sử dụng tay không thuận

  Việc sử dụng tay không thuận thường xuyên sẽ giúp 2 bán cầu não phát triển cân đối, tăng cường khả năng ghi nhớ, tư duy, học hỏi và phản xạ của não bộ. Đồng thời việc sử dụng tay không thuận sẽ đòi hỏi bạn phải tập trung cao độ hơn và đây chính là cơ hội để não bộ của bạn được vận động nhiều hơn.

  Thứ tư là áp dụng tính nhẩm

  Việc tính nhẩm thường xuyên là một trong những cách đơn giản đòi hỏi não bộ phải hoạt động liên tục để cho ra kết quả chính xác. Do vậy các phép tính nhẩm phải được thực hiện thường xuyên và coi đây là bài tập cho não vận động để tăng cường khả năng ghi nhớ.

  [​IMG]

  Thứ năm, tiến hành thực hiện nhiều việc cùng một lúc cũng là một trong những cách giúp tăng cường trí nhớ một cách hiệu quả. Bạn nên thử làm nhiều việc cùng một lúc như vừa nghe nhạc, vừa học bài,…để xem mức độ tập trung của mình đến đâu. Thông thường nếu bạn lơ là thì sẽ rất dễ xảy ra sự việc nhầm lẫn giữa các công việc. Chính vì vậy làm nhiều việc cùng 1 lúc sẽ giúp kích thích khả năng tập trung cao độ của não bộ. Và nếu lặp đi lặp lại việc làm này nhiều lần sẽ giúp hình thành thói quen giúp tăng khả năng tập trung của não bộ.


  Ngoài ra bạn cũng nên chú ý bổ sung các thực phẩm tốt cho não để cải thiện sức khỏe bộ não cũng như tình hình ghi nhớ, tăng cường chức năng hoạt động của não bộ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhatnampharma
  Đang tải...


 2. thuyn1401

  thuyn1401 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  4/1/2017
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  mình chú ý cho bé phần nhiều vào tính nhẩm và tìm cách tốt nhất giúp bé dễ nhớ thông qua hình ảnh! Ngoài ra việc bổ trợ thực phẩm tốt cho não là vấn đề rất cần thiết! Cám ơn bạn về bài viết hữu ích!
   
 3. habaotrang98

  habaotrang98 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  28/10/2016
  Bài viết:
  832
  Đã được thích:
  160
  Điểm thành tích:
  83
  mình thường hay trò chuyện và đố bé những câu hỏi xung quanh cuộc sống! dần dà nó đã có những ý niệm cơ bản và trí nhớ cải thiện rất tốt
   
 4. nhatnampharma

  nhatnampharma Thành viên mới

  Tham gia:
  27/12/2016
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Mình thì cho con đi hộc vẽ và dạy cách tính nhẩm. Tất nhiên là tạo môi trường học tập thật thoải mái bằng cách thêm một vài câu hỏi trong khi mình nói chuyện, chơi đùa với con :D
   

Chia sẻ trang này