Kinh nghiệm: 5 Cách Học Tiếng Nhật Online Cho Người Mới Bắt Đầu

Thảo luận trong 'Học tập' bởi cosypham, 8/11/2018.

 1. cosypham

  cosypham Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  2/12/2014
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Học tiếng Nhật online hiện đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ vì sự tiện lợi, không tốn thời gian và hoàn toàn chủ động. Tuy nhiên, nếu không có phương pháp học hợp lý cũng sẽ có những hạn chế nhất định. Tham khảo 5 bí quyết sau đây nhé.

  [​IMG]

  1. Học tiếng Nhật online mỗi ngày

  Duy trì thói quen là điều cần thiết nếu bạn muốn học thật tốt ngoại ngữ, nhất là tiếng Nhật. Các kênh online thường xuyên cập nhật các bài học mới, nên nếu bạn không chăm chỉ sẽ bỏ lỡ những bài học hữu ích. Nếu quá bận, bạn có thể tranh thủ học lúc đang ngồi chờ xe bus, trên xe bus hoặc lúc chờ bạn bè… Học thường xuyên không chỉ giúp bạn tiếp thu thêm kiến thức mới mà còn ôn lại và củng cố kiến thức đã học.

  2. Tinh thần tự giác và quyết tâm cao

  Internet bên cạnh những kiến thức hữu ích thì luôn là nơi có nhiều cám dỗ. Hơn nữa, học online là cách học tự do, không có ràng buộc hay đốc thúc từ bất kỳ ai. Vì thế, bạn sẽ phung phí thời gian vào việc dùng mạng xã hội thay vì học nếu như bạn không có quyết tâm cao. Nên đặt ra cho mình một lộ trình nhất định, luôn có tinh thần tự giác để thúc ép bản thân hoàn thành mục tiêu bài học.

  3. Luôn có sổ ghi chép

  Bộ não là một cơ quan kỳ diệu của cơ thể, tuy nhiên nó không “siêu phàm” đến mức có thể nhớ được tất cả mọi thứ bạn muốn nạp vào. Vì thế, rất cần có một cuốn sổ ghi chép lại những nội dung học tập mà bạn cần lưu ý. Hãy luôn chuẩn bị giấy bút trong khi học tiếng Nhật online để note lại những kiến thức mới, hoặc những câu bạn gặp hoài nhưng vẫn quên. Ghi lại còn là một cách giúp bạn nhớ lâu hơn và khi cần có thể dễ dàng ôn lại kiến thức.

  4. Đặt mục tiêu rõ ràng

  Khi làm bất kỳ một việc gì, bạn cũng nên xác định rõ ràng mục tiêu công việc để hoàn thành đúng tiến độ và đạt hiệu quả như mong muốn. Học tiếng Nhật cũng tương tự. Hãy đặt ra cho mình những câu hỏi như tại sao bạn lại chọn học tiếng Nhật, học tiếng Nhật mang lại lợi ích gì cho bạn, lợi ích dài hạn hay ngắn hạn, bạn muốn đạt trình độ bao nhiêu… Bạn sẽ xác định được mục tiêu cho mình khi trả lời được hết những vấn đề đã đặt ra.

  5. Chuẩn bị bài trước khi bắt đầu

  Đừng nghĩ rằng việc học online là bạn có thể tự do đến mức lơ đễnh nhé. Phải luôn nghiêm túc và tốt nhất nên chuẩn bị bài trước mỗi buổi học. Điều này sẽ giúp bạn học nhanh hơn, tiếp thu hiệu quả hơn so với việc bị động trước bài học mới. Đặc biệt, nếu bạn học tiếng Nhật chuyên ngành, bạn càng nên chuẩn bị những từ mới hoặc những cấu trúc ngữ pháp liên quan để khỏi tốn thời gian trong lúc học tập.

  Trên đây là một số những lưu ý khi học tiếng Nhật online cho người mới bắt đầu. Hãy tìm ra cho mình một lối đi đúng hướng. Chúc các bạn thành công.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi cosypham
  Đang tải...


 2. linkerpt

  linkerpt Thành viên tập sự

  Tham gia:
  5/6/2016
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Cho mình xin cái địa chỉ với bạn.
   
 3. cosypham

  cosypham Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  2/12/2014
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  bạn truy cập website >> http://trungtamnhatngu.edu.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học online và Offline nhé
   

Chia sẻ trang này