5 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Tiếng Anh cho con' bởi Minhhuongvn12d789, 5/12/2017.

Tags:
 1. Minhhuongvn12d789

  Minhhuongvn12d789 Thành viên mới

  Tham gia:
  21/11/2017
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  - Học từ vựng tiếng Anh trẻ em qua trò chơi

  Trẻ con thường tò mò và thích thú với những bí mật. Vậy nên, bố mẹ hãy khơi gợi niềm đam mê học tiếng Anh của trẻ qua những chiếc hộp bí ẩn bằng cách sờ, chạm, cảm nhận và nói tên đồ vật ấy bằng tiếng Anh. Những đồ vật trong chiếc hộp bí ẩn có thể là đồ dùng học tập, ô tô, gấu bông, thú... Nếu món đồ chơi quá khó đoán hãy cho trẻ những gợi ý dễ hiểu. Nếu bé đoán đúng, hãy thưởng cho bé một đồ vật bất kì hoặc món ăn mà bé yêu thích.

  [​IMG]

  5 cách học từ vựng cho trẻ em mẫu giáo hiệu quả  - Học từ vựng tiếng Anh cho trẻ qua tranh tô màu

  Bố mẹ hãy mua cho bé những quyển tô màu khác nhau như con vật, đồ chơi, hoa quả,...để kích thích khả năng nhận thức màu và phát huy khả năng tô vẽ của bé. Đặc biệt, qua cách làm này, vốn từ vựng sẽ được nâng cao của bé, vì trong những cuốn tập tô này có cả từ bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Bố mẹ không nên ép bé mà hãy để bé tự tô muà mình thích và để bé tự khoe thành tích về tác phẩm của mình bằng tiếng Anh.

  - Học từ vựng tiếng Anh cho trẻ qua thẻ tranh

  Cách học từ vựng tiếng Anh cho trẻ qua thẻ tranh từ là cách học khá hiệu quả. Sau khi nhìn hình và miêu tả bằng hành động, bé sẽ tự nhận biết. Và sau khi bé học hết được các tranh, bố mẹ sẽ nối tranh và đọc lại yêu cầu để bé nhắc lại. Với cách học từ vựng này, bé sẽ vừa nhận thức được lại nhớ từ vựng lâu hơn.

  [​IMG]

  Học từ vựng tiếng Anh cho trẻ qua thẻ tranh

  - Học từ vựng tiếng Anh cho trẻ qua bài hát

  Dạy học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em qua bài hát chưa bao giờ là ý tưởng cũ và lỗi thời với trẻ. Những bài hát tiếng Anh trong bộ phim hoạt hình hay chương trình ca nhạc, chắc chắn là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với trẻ. Bé không cần nhất thiết phải hiểu lời bài hát, chỉ cần bé có hứng thú với phát âm tiếng Anh và không cảm thấy bị gò bó khi họp nhiều.

  - Học từ vựng tiếng Anh cho trẻ qua truyện tranh

  Mỗi tối, trước khi đi ngủ, bố mẹ hãy dành chút ít thời gian để đọc truyện cho bé nghe. Bố mẹ có thể mua những cuốn sách minh hoạ và có kèm lời thoại tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Khi đọc truyện cho bé nên kiểm tra khả năng nhớ từ của bé bằng cách hỏi nội dung câu chuyện hay đồ gì, vật gì, con gì,...

  Mỗi bố mẹ lại có cách dạy tiếng Anh cho trẻ khác nhau để giúp bé phát triển một cách toàn diện. Theo đó, Alokiddy.com.vn khuyến khích bố mẹ không nên ép buộc bé mà hãy tìm phương pháp học tiếng Anh cho trẻ tốt nhất.
  Theo alokiddy.com.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Minhhuongvn12d789
  Đang tải...


 2. Nguyễn Kim Cương

  Nguyễn Kim Cương Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  1/7/2017
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  18
  Cách này nghe cũng được nhưng mình thấy hiệu quả chưa cao lắm,cho bé nghe nhiều thì tốt hơn chứ xem cái này nhiều lúc trẻ cũng chán
   
 3. CuaNho198

  CuaNho198 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  5/6/2017
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  18
  Đa dạng và sinh động các phương pháp là hiệu quả nhất bạn à.
   
 4. me iu nghé

  me iu nghé

  Tham gia:
  26/2/2015
  Bài viết:
  15,039
  Đã được thích:
  2,333
  Điểm thành tích:
  913
  học hỏi các mom. hình ảnh kia lấy đâu đẹp thế ạ?
   

Chia sẻ trang này