Kinh nghiệm: 5 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Ngất Ngây Không Tanh

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi trannhahau, 19/9/2020.

  1. trannhahau

    trannhahau Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    9/9/2020
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    8
    5 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Ngất Ngây Không Tanh
    Canh rong biển là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, thường được ăn trong ngày sinh nhật vì đây là món ăn mà người mẹ thường ăn đầu tiên sau khi sinh con để cơ thể khỏe lại, nhiều bạn đi du lịch Hàn được thưởng thức món ăn này và đánh giá rất ngon. Hôm nay bếp kho quẹt sẽ cùng bạn tìm hiểu 5 cách làm canh rong biển ngon mà không tanh tại nhà để mọi người trong gia đình đều được thưởng thức món ăn hấp dẩn này nhé!

    Cách nấu canh rong biển khô thịt bò
    Chuẩn bị nguyên liệu làm canh rong biển thịt bò

    · Rong biển khô 100g (có thể tìm mua tại các siêu thị)

    · Thịt bò tươi 80g

    · Rượu trắng ( hàn quốc)

    · Nước tương ( xì dầu hàn quốc)

    · Tỏi khô

    · Gia vị: muối, dầu ăn, hạt tiêu xay

    Cách nấu canh rong biển thịt bò không tanh

    · Sơ chế rong biển: Đem rong biển khô ngâm với nước lạnh từ 20-30 phút cho rong biển mềm và nở ra, sau đó thái rong biển thành từng khúc 5cm. Để khử mùi tanh của rong biển bạn có thể dùng dấm trắng trộn vào rong, bóp nhẹ sau đó rửa sạch. Cách này sẽ giúp rong biển bớt tanh khi nấu.

    · Sơ chế thịt bò: thịt bò thái lát mỏng, ướp với 1 thìa rượi trắng, gia vị tiêu, xì dầu, dầu vừng (có thể dùng dầu olive để thay thế). Để 10-15 phút cho thịt thấm gia vị. Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, chờ dầu xôi khử thêm ít hành khô cho thơm, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn sao cho bò chín tái là được.

    · Bò chín tới thì cho rong biển vào xào cùng, thêm nửa thìa dầu vừng, xào thêm 2-3 phút đến khi bò chín thì cho nước vào (nên dùng nước ấm). Nấu với lửa vừa đến khi canh sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, để món canh rong biển thịt bò đúng vị hơn bạn có thể dùng gói gia vị bò của Hàn Quốc.

    · Đun thêm nồi canh trên lửa nhỏ, cho thêm muỗng tỏi băm để canh có vị thơm, nấu tiếp đến khi rong biển mềm thì tắt bếp.

    · Thành phẩm

    Cách làm canh rong biển tôm khô đậu phụ
    Chuẩn bị nguyên liệu
    · Đậu phụ non 2-3 miếng

    · 100g rong biển

    · 50g nấm mỡ (bạn có thể thay thế với loại nấm khác bạn thích)

    · 10g tôm khô

    · Ít gừng tươi

    · Gia vị hạt nêm

    Cách nấu canh rong biển tôm khô đậu phụ
    · Sơ chế rong biển khô bằng cách ngâm nước và thái nhỏ như trên.

    · Đậu hủ cắt miếng vừa ăn.

    · Nấm mỡ rửa nhẹ với nước có pha muối loãng rồi thái lát.

    · Đem tôm khô ngâm với nước ấm cho mềm rồi vớt ra để ráo. Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu đun sôi sau đó khử hành tỏi cho thật thơm rồi cho tôm vào đảo nhanh 2-3 phút.

    · Cho lượng nước ấm vừa đủ vào chảo tôm để nấu canh, thêm 1 muỗng gừng tươi thái chỉ vào nấu cùng, việc này giúp canh rong biển không bị tanh. Tiếp theo thả nhẹ đậu hủ và nấm vào nấu cùng.

    · Nước sôi cho rong biển vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, đun thêm đến khi rong mềm thì tắt bếp.

    · Thành phẩm

    Cách làm canh rong biển thịt bằm cho bé
    Chuẩn bị nguyên liệu

    · 100g thịt nạc dăm

    · 1 trái bí đao

    · 30g rong biển khô

    · 20g mè trắng; 1 lít nước dùng

    · Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu

    · Hành lá, cà rốt trang trí

    Cách làm
    · Bí đao bào sạch vỏ, xắt sợi

    · Hành lá lấy phần xanh xắt nhỏ, phần đầu hành băm nhuyễn

    · Mè trắng rang vàng. Cà rốt xắt sợi

    · Thịt nạc dăm băm nhuyễn ướp với gia vị tiêu, muối, đường, hạt nêm để 10-15 phút cho thấm

    · Đun sôi nước dùng, viên thịt thành viên tròn, thả vào nồi, nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn. Nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt chín.

    · Cuối cùng cho rong biển vào, rắc mè rang lên, nhắc xuống, múc ra tô, rắc cà rốt lên, dùng nóng.

    · Thành phẩm

    Cách làm canh rong biển ngao
    Nguyện liệu
    · 100gr rong biển khô, 10 con trai hoặc 100gr hến

    · 2 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 lít nước dùng

    · 1 muỗng canh nước tương,1 muỗng canh dầu mè

    · Muối và tiêu vừa đủ

    Cách nấu canh rong biển ngao (hến)
    · Rong biển ngâm nước 30 phút cho mềm, rửa sạch, cắt ngắn

    · Phi thơm tỏi, xào rong biển với nước tương, để riêng

    · Cho nước vào nồi, luộc trai khoảng 10 phút (đối với hến không cần luộc quá lâu, khoảng 2-3 phút là được), thả rong biển vào nấu mềm, nêm muối tiêu, trước khi tắt bếp thêm dầu mè vào. Ăn nóng.

    · Canh rong biển ngao (hến) ăn rất ngon vì có vị ngọt của thịt ngao (hến) rất phù hợp cho các mẹ cho con bú, việc thường xuyên ăn canh này sẽ giúp mẹ bầu có nhiều sữa hơn.

    · Thành phẩm
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi trannhahau
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    6,837
    Đã được thích:
    457
    Điểm thành tích:
    173
  3. MaiThi2503

    MaiThi2503 Thành viên mới

    Tham gia:
    22/9/2020
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    3
    Mình nấu canh rong biển thịt cho con, con ăn rất ngon mà bổ sung thêm nhiều chất.
     
  4. Moskvacenter05

    Moskvacenter05 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    30/8/2020
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    ngon quá
     
  5. songngu23

    songngu23 Mê bếp bánh <3

    Tham gia:
    11/4/2016
    Bài viết:
    453
    Đã được thích:
    90
    Điểm thành tích:
    28
    thêm chút tương đậu vào nữa thì tuyệt đỉnh dinh dưỡng ạ :h:
     
  6. nhahome93

    nhahome93 Thành viên mới

    Tham gia:
    23/4/2016
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    3
    Canh rong biển mà nấu nước luộc gà cũng thơm ngon bổ dưỡng lắm ạ
     
    Thùy Trâm 0102 thích bài này.
  7. Phương COSMETIC

    Phương COSMETIC Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/8/2016
    Bài viết:
    2,051
    Đã được thích:
    352
    Điểm thành tích:
    173
    để mình áp dụng luôn
     
  8. trannhahau

    trannhahau Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    9/9/2020
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    8
    dạ vâng canh rong biển cung cấp rất nhiều caanxi và vitamin rất tốt cho các bé ạ
     
    Thùy Trâm 0102 thích bài này.
  9. Thùy Trâm 0102

    Thùy Trâm 0102 Thành viên mới

    Tham gia:
    5/6/2020
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    3
  10. tkminh1206

    tkminh1206 Thành viên mới

    Tham gia:
    24/8/2020
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    3
    vừa ngon vừa bổ
     
  11. NgọcMai1296

    NgọcMai1296 Thành viên mới

    Tham gia:
    24/8/2020
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    8
    nấu canh rong biển ăn mát lắm :))
     
  12. trannhahau

    trannhahau Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    9/9/2020
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    8
    canh rong biển là 1 trong những món ăn thanh nhiệt hiệu quả giàu chất dinh dưỡng đó ạ
     
  13. cuoitot

    cuoitot Thành viên tập sự

    Tham gia:
    18/8/2020
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    mình thấy canh rong biển nhìn ngon mắt thật nhưng mình lại không thể ăn được vì tanh:(
     
  14. ngochan_zxc

    ngochan_zxc Ngọc Hân

    Tham gia:
    25/2/2015
    Bài viết:
    1,464
    Đã được thích:
    295
    Điểm thành tích:
    173
    Cánh rong biển ngon bổ nhưng cái vị tanh của nó thì hơi khó ăn. Đến ăn cơm cuốn rong biển bình thường em cũng không thích ăn lắm.
     
  15. Tien_RS

    Tien_RS Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    6/9/2020
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    8
    Mình thì lại thích rong biển khô cuộn với cơm làm kimbap thì ngon thôi rồi :p:p:p:p
     
  16. trieuvn

    trieuvn Thành viên tập sự

    Tham gia:
    24/9/2020
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Cảm ơn bài viết, chia sẻ rất hay và hữu ích
     
  17. mebequangvinh

    mebequangvinh Thành viên tập sự

    Tham gia:
    21/9/2020
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    3
    Món rong biển chế biến nấu canh hay cuộn cơm, rắc cơm đều ngon mọi người ạ.
     

Chia sẻ trang này