5 Cách Tự Học Marketing Online Hiệu Quả

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi handang3, 22/11/2018.

 1. handang3

  handang3 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  19/11/2018
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Marketing online ngày nay trở thành một ngành xu hướng, ngành này đang rất hot và được nhiều người theo đuổi. Vì đa số những kiến thức tiếp thu từ người khác chỉ chiếm 30%, 70% còn lại là do chúng ta tự học và tìm hiểu. Cho nên, nếu các bạn muốn đi theo ngành mà không cần đến bất cứ trung tâm hay trường học nào mà cũng có thể tìm hiểu và làm được ngành đang hot này, không việc gì bằng chúng ta tự học. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách tự học marketing online hiệu quả, vừa tiết kiệm thời gian, vừa có thể tự trao dồi bản thân mà k tốn nhiều tiền bạc.

  [​IMG]

  Tự học là cần thiết vậy tự học thế nào là hiệu quả ?
  1. Lựa chon các đầu sách hay về Marketing online để tự học

  Đọc và ghi nhớ là một cách tiếp thu kiến thức cơ bản nhất đối với mỗi người, chúng ta có thể vừa đọc vừa ghi chép lại hoặc note lại trong sách khi cần thì mở ra có thể xem lại được ngay. Với sự phát triển của Marketing hiện tại, các tác giả nổi tiếng và có kinh nghiệm trong nghềđã cho ra những đầu sách rất hay, kiến thức chủ yếu là căn bản trong marketing online.

  [​IMG]

  Các bạn có thể tham khảo qua các sách sau đây, đây là những quyển sách rất hay cung cấp kiến thức về marketing online :
  - Digital Marketing : từ chiến lược đến thực thi
  - Bộ sách của GEM7 (10 quyển) về Content và Insight khách hàng
  ...

  2. Tham gia những nhóm trên facebook hay diễn đàn Marketing online

  Chúng ta đang sử dụng một công cụ của Marketing online đó là Facebook, tại sao chúng ta không biết tận dụng nó để học hỏi thêm kiến thức, thay vì việc lướt Facebook hằng ngày, chúng ta có thể dành thời gian để vào những nhóm về marketing online để học hỏi thêm kiến thức. Những thành viên trong đây đa số là các anh chị đang theo đuổi ngành, có thể là các bậc lão làng trong nghề hay những người mới vào nghề hoặc có thể là những người mới bắt đầu tìm hiểu như chúng ta.

  [​IMG]

  3. Đọc các tin tức, kiến thức liên quan tới Marketing online trên Website nổi tiếng

  Ngoài đọc các tài liệu qua sách vở chúng ta cũng có thể đọc chúng qua những tài liệu online trên các website nổi tiếng. Lợi ích của việc đọc qua website là chúng ta có thể học hỏi những điều thực tiễn nhất từ cách trình bày một bài viết trên website, cách viêt bài chuẩn seo, cách vận dụng từ khóa hoặc cách sắp xếp bố cục website sao cho dễ nhìn...những điều này chúng ta hoàn toàn có thể học hỏi và vận dụng cho chính website của bản thân sau này.

  [​IMG]

  Các bạn có thể xem đầy đủ bài viết tại link sau:
  http://www.danangmarketingonline.com/2018/11/5-cach-tu-hoc-marketing-online-hieu-qua_22.html

  4. Tự học qua Youtube

  [​IMG]

  Nếu đọc sách làm bạn cảm thấy khó và có những vấn đề không hiểu được qua việc đọc. Bạn có thể chọn cách tự học qua các video trên Youtube. Điểm mạnh của cách học này là không bị nhàm chán vì luôn có hình ảnh và âm thanh, tiếp theo là những video giảng dạy thường rất chi tiết và hướng dẫn cách làm, chúng ta có thể vừa xem vừa làm theo một cách dễ dàng.

  Bạn có thể tham khảo trang Youtube của Học viện MOA, trên đây có rất nhiều video chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online, facebook marketing, livestream, chạy quảng cáo...

  5. Tham gia các buổi diễn giải từ các chuyên gia nổi tiếng

  Trên giảng đường đại học, chúng ta ít đôi lần cũng thấy được những buổi chia sẻ như vậy. Tự học bằng cách tham gia các buôi diễn giải thực tế rất bổ ích, nơi đây các anh chị có kinh nghiệm sẽ chia sẻ những kiến thức trong ngành, họ có thể kể về những khó khăn chung khi bước vào ngành hay những điều cần có khi làm marketing online.

  [​IMG]

  Kết luận

  Nếu mỗi chúng ta ai cũng có tinh thần tự học thì Marketing online không có gì là khó. Chúng ta có thể chọn cách đến trường học để có người hướng dẫn cho nhanh, nhưng tự học cũng là một yếu tố cốt lõi giúp chúng ta nâng cao kiến thức mà không ai có thể giúp chúng ta ngoài chính bản thân chúng ta. Việc tự học đòi hỏi sự kiên trì và tự giác, 5 cách tự học kể trên ta có thể lựa chọn 1 hình thức cho riêng mình hoặc có thể lựa chọn tất cả nếu chúng ta có nhiều thời gian.

  Nếu các bạn vẫn chưa đủ tự tin về khả năng tự học của mình hoặc bạn đang cần 1 người hướng dẫn, hãy đến với Học viện MOA, để cho chúng tôi giúp bạn làm điều đó.

  Học viện MOA
  02, Trương Quốc Dung, quận Phú Nhuận, TP.HCM
  Hotline: 0913.881.343
  Website: moa.com.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi handang3

Chia sẻ trang này