5 đối tượng cần tránh xa mướp đắng

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi G9VNJSC, 12/6/2015.

  1. G9VNJSC

    G9VNJSC G9VNJSC

    Tham gia:
    11/2/2014
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Mướp đắng là loại thực phẩm có tác dụng giải nhiệt và chữa được nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, loại quả này cũng có tác dụng phụ nguy hiểm đối với một số người.
    1. Phụ nữ mang thai và cho con bú

    Theo Webmd, mướp đắng rất ít chất xơ và chất béo nên không có lợi cho chế độ dinh dưỡng của bà bầu và phụ nữ sau sinh. Ngoài ra, việc ăn mướp đắng có thể gây giảm đường huyết.

    Bên cạnh đó, chúng cũng là một loại quả kích thích tử cung, gây chảy máu và có thể dẫn đến sinh non. Phụ nữ đang cho con bú cũng không nên ăn mướp đắng vì một số thành phần không tốt có thể được truyền qua sữa mẹ.

    2. Người bị bệnh huyết áp thấp

    Khổ qua là thực phẩm có tác dụng giảm huyết áp, chính vì thế ăn quá nhiều sẽ dẫn đến huyết áp thấp, gây đau đầu, chóng mặt. Đặc biệt đối với những bệnh nhân có huyết áp thấp, nên hạn chế sử dụng loại rau quả này.

    [​IMG]
    Những người bị huyết áp thấp không nên ăn mướp đắng.

    3. Người bị bệnh tiểu đường

    Mướp đắng có thể giúp giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, khi bạn đang uống thuốc để hạ thấp lượng đường, việc ăn thêm mướp đắng có thể hạ mức đường trong máu xuống thấp hơn mức cho phép. Vì vậy, nếu ăn mướp đắng, bạn cần phải theo dõi hàm lượng đường thường xuyên.

    4. Người bị bệnh thiếu men (enzyme) G6PD

    Đây là bệnh di truyền phổ biến do cơ thể không đủ men glucose-6-phosphate giúp tế bào hồng cầu hoạt động bình thường. Người bệnh có thể bị thiếu máu, đau đầu, sốt, đau dạ dày, thậm chí bị hôn mê hơn sau khi ăn mướp đắng.

    Ngoài ra, độc tố vicine trong mướp đắng có khả năng gây ngộ độc tầm đậu (favism), một hội chứng cấp tính gây ra triệu chứng nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê.

    5. Người vừa phẫu thuật

    Nhiều chuyên gia cho rằng mướp đắng có thể cản trở quá trình kiểm soát lượng đường huyết trong và sau khi phẫu thuật. Bởi vậy, tốt nhất là bạn nên ngừng ăn mướp đắng ít nhất 2 tuần trước và sau thời gian phẫu thuật dự kiến.

    Theo g9vietnam
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi G9VNJSC
    Đang tải...


  2. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Cảm ơn chủ top chia sẻ thông tin hữu ích :)
     
  3. alone9x

    alone9x Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/6/2014
    Bài viết:
    354
    Đã được thích:
    60
    Điểm thành tích:
    28
    Thanks bác nhiều nhé, mình vừa hôm tr ăn xong, đắng quá khó nuốt thật.
     
  4. thienbinh_83

    thienbinh_83

    Tham gia:
    3/5/2014
    Bài viết:
    18,522
    Đã được thích:
    4,100
    Điểm thành tích:
    2,113
    Không ngờ người huyết áp thấp lại không nên ăn mướp đắng.
     
  5. Tiana Nguyen

    Tiana Nguyen Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/4/2015
    Bài viết:
    568
    Đã được thích:
    75
    Điểm thành tích:
    28
    em huyết áp thấp thỉnh thoảng mới ăn, ăn ít nên cũng ko thấy vấn đề gì ạ
     
  6. chang chip

    chang chip

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    16,381
    Đã được thích:
    4,865
    Điểm thành tích:
    2,113
    mẹ e ăn mướp đắng nhiều xong tụt huyết áp với lại mệt hay sao ấy
    những người huyết áp cao nên ăn để hạ huyết áp thì phải ạ
     
    thienbinh_83 thích bài này.
  7. felisabui

    felisabui Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/5/2015
    Bài viết:
    285
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    cám ơn ccs mẹ đã chia sẻ bj em mới biết
     
  8. thienbinh_83

    thienbinh_83

    Tham gia:
    3/5/2014
    Bài viết:
    18,522
    Đã được thích:
    4,100
    Điểm thành tích:
    2,113
    Chị cũng huyết áp hơi thấp mà ghiền món này mới chết dở chứ. Nói chung cái gì cứ ăn uống nhiều quá là không tốt.
     
  9. chang chip

    chang chip

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    16,381
    Đã được thích:
    4,865
    Điểm thành tích:
    2,113
    hihi thế ạ chị, sao đắng thế mà chị thích nhỉ, mẹ e ăn mà kêu ko đắng tí nào cả hehe, chị ăn ít mướp đắng thôi ạ:D:D
     
  10. thienbinh_83

    thienbinh_83

    Tham gia:
    3/5/2014
    Bài viết:
    18,522
    Đã được thích:
    4,100
    Điểm thành tích:
    2,113
    Mới đầu chị cũng ko biết ăn đâu, nhưng rồi ăn thử dần dần lại thấy ngon. Món này đắng nên ăn mát lắm, em mà nóng trong người hay nổi mụn thì ăn mướp đắng cũng đc.
     
  11. G9VNJSC

    G9VNJSC G9VNJSC

    Tham gia:
    11/2/2014
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Lúc đầu, e cũng không ăn được món này, nhưng đứa bạn cùng phòng lại nghiền. Vậy nên cũng tập ăn, giờ thì mình cũng nghiền lun. Món này không những mát, còn có tác dụng giảm huyết áp, tan mỡ ngoài ra còn có công dụng làm đẹp nữa.
     
    thienbinh_83 thích bài này.
  12. vk tr iu ck s

    vk tr iu ck s Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/8/2014
    Bài viết:
    1,359
    Đã được thích:
    196
    Điểm thành tích:
    103
    mình đang bầu bí cũng ko dám ăn, hehe cứ tưởng mướp đắng giải nhiệt tốt hóa ra lại k tốt cho bà ỏng
     
  13. hotfb

    hotfb Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    4/5/2015
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    8
    Chả nhẽ em cai mướp đắng.
     
  14. G9VNJSC

    G9VNJSC G9VNJSC

    Tham gia:
    11/2/2014
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Không cần cai đâu chỉ cần hạn chế thui, vì an mướp đắng cũng rất tốt mà.
     

Chia sẻ trang này