5 Đức Tính Tốt Của Người Nhật Đáng Học Hỏi Để Làm Giàu

Thảo luận trong 'Học tập' bởi tranlequyenkosei, 21/11/2019.

 1. tranlequyenkosei

  tranlequyenkosei Thành viên mới

  Tham gia:
  12/9/2019
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Nhật Bản là một trong những quốc gia tiên tiến, có nền khoa học công nghệ và kinh tế lớn mạnh trên thế giới. Đằng sau đó là những cống hiến không ngừng của từng cá nhân. Trong đó có 5 đức tính tiêu biểu để nhận xét về con người Nhật mà hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn.

  5 Đức tính tốt, đáng học hỏi của người Nhật
  Chăm chỉ
  Người Nhật không hẳn là những người thông minh nhất thế giới nhưng thực tế thì họ là những người chăm chỉ và rất chịu khó. Ngay cả khi lên xe bus họ cũng không nói chuyện mà chăm chỉ làm các công việc của bản thân như đọc sách, tìm hiểu kiến thức… có thể thấy thời gian đối với họ là vô giá nên họ không lãng phí bất cứ thời gian nào trong ngày. Kể cả khi di chuyển trên các phương tiện công cộng. Họ cũng là những người làm việc có khoa học chứ không chỉ vùi đầu vào sách vở, họ luôn chăm chỉ từng ngày và có rất nhiều thành tựu đã đạt được nhờ đức tính cần cù, chăm chỉ này.

  [​IMG]

  Nỗ lực hết mình vì mục tiêu chung
  Người Nhật luôn cố gắng, nỗ lực hết mình vì những mục tiêu chung của tập thể, trẻ em Nhật Bản được giáo dục điều này ngay từ nhỏ và rất thường xuyên tham gia các hoạt động tập thể. Họ biết hy sinh, gạt bỏ quan điểm cá nhân để theo đuổi mục tiêu chung của tập thể, của cộng đồng.Và với nền tảng giáo dục chắc chắn như vậy, người Nhật đã hình thành những tầng lớp lao động với ý thức tôn trọng tính tập thể cao. Cho dù là giám đốc hay công nhân tất cả đều hết mình cống hiến cho công ty.

  [​IMG][​IMG]

  Luôn luôn nỗ lực
  Ở Nhật, việc đánh giá con người dựa trên quá trình dài mà người đó làm việc chứ không chỉ vì một vài thành tích công việc bất ngờ. Chính vì vậy, người Nhật có đức tính luôn luôn nỗ lực, luôn luôn cố gắng. Họ coi trọng sự nỗ lực từng chút trong một thời gian dài hơn là sự thăng tiến nhảy vọt.

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tranlequyenkosei
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

  bigoogle thích bài này.
 2. Tuyên.mercedes-star

  Tuyên.mercedes-star Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  26/9/2018
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  33
  Điểm thành tích:
  28
  Rất đúng luôn.
   
 3. xkldpro

  xkldpro Thành viên tập sự

  Tham gia:
  14/11/2019
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  đức tính của người nhật rất đáng để học tập
   

Chia sẻ trang này