Khác: 5 Loại Hoa Quả Mẹ Bầu 3 Tháng Đầu Không Nên Ăn.

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi GEM344, 4/11/2019.

  1. GEM344

    GEM344 Thành viên mới

    Tham gia:
    19/10/2017
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    1. Quả dứa
    Quả dứa cực kỳ không tốt với cơ thể mẹ bầu, nhất là vào giai đoạn quý đầu của thai kỳ. Trên thực tế, những cơn co thắt tử cung dẫn đến sảy thai đã xảy ra là do mẹ bầu dùng loại quả này quá nhiều. Giải thích về điều này, khoa học cho rằng chất bromelain có trong dứa có thể làm mềm tử cung. Nó cũng tạo ra chất gây phá thai. Hơn nữa, quả dứa có thể gây dị ứng hoặc tiêu chảy với những người mẹ có cơ địa yếu.

    2. Đu đủ xanh
    Trong khẩu phần dinh dưỡng 3 tháng đầu thai kỳ, nếu bạn đưa đu đủ xanh vào thì đó là một điều cực kỳ sai lầm. Chính enzym và mủ của đu đủ là “thủ phạm” gây nên co thắt tử cung. Đây cũng là nguyên nhân chính cho hậu quả sảy thai. Vì vậy, khi thai nhi chưa đủ lớn, khi bé chưa chào đời thì mẹ bầu cần tránh loại quả này là cách tốt nhất.

    3. Mướp đắng
    Người ta đã phát hiện ra trong mướp đắng có một chất kích thích tử cung, dễ dẫn đến tình trạng sinh non ở nhiều bà mẹ. Nếu ăn phải hạt của mướp đắng, mẹ bầu có thể nhức đầu hoặc đau thắt bụng. Thậm chí có những trường hợp hôn mê khi cơ địa mẹ bầu quá nhạy cảm. Vì thế, không nên liệt kê mướp đắng vào chế độ dinh dưỡng 3 tháng đầu thai kỳ, các mẹ nhé!

    4. Dưa hấu
    Dưa hấu là loại quả tuy ngon miệng nhưng rất kén người ăn bởi đây là loại quả mang tính hàn, có lượng đường cao. Trong quá trình mang thai, bệnh tiểu đường là vấn đề thường gặp ở nhiều bà mẹ. Bởi lượng insulin trong cơ thể người phụ nữ mang thai thường tiết ra không đủ. Điều này khiến lượng đường trong máu tăng cao. Ăn dưa hấu cũng đồng nghĩa với việc bạn đang gián tiếp đẩy nồng độ đường lên càng thêm cao nữa. Hơn nữa, chất chống oxy hóa lycopene trong dưa hấu còn gây ra tác dụng phụ khiến cơ thể buồn nôn, đầy hơi. Do đó, dưa hấu cũng là loại quả cần gạt bỏ ngay trong danh sách hoa quả tốt cho phụ nữ mang thai.

    5. Quả nhãn
    Nếu như dưa hấu có tính hàn thì quả nhãn lại rất “nóng” cho cơ thể mẹ bầu. Ăn nhiều hơn 300g nhãn trong ngày sẽ gây nên triệu chứng táo bón, nóng trong người. Song song đó, có các triệu chứng đi kèm như rêu lưỡi khô và vàng, họng rát, miệng đắng. Một số trường hợp còn dẫn đến ra huyết động thai, đau tức vùng bụng dưới. Động thai được cho là tác dụng phụ nguy hiểm nhất đối với quả nhãn. Quả nhãn sẽ khiến tổn thương thai khí. Vì thế, mẹ bầu trước khi ăn nên lưu ý. Có thể dùng với lượng vừa phải. Nếu đã ăn nhãn rồi nên uống thêm nước lọc hoặc nước ép hoa quả khác để giải nhiệt ngay.
    (Nguồn: sưu tầm)

    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi GEM344
    Đang tải...


Chia sẻ trang này