Khác: 5 Loại Thực Phẩm Màu Đỏ Cực Tốt Cho Mẹ Bầu

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi Hà Giản, 11/7/2016.

  1. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,049
    Đã được thích:
    741
    Điểm thành tích:
    823
    1. Thịt bò

    Thịt bò chứa một lượng sắt và protein rất lớn. Hơn nữa, thịt bò cũng giàu vitamin B1. Đây đều là những dưỡng chất giúp mẹ bầu khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt.

    [​IMG]

    Thịt bò có hàm lượng sắt phong phú.
    Tuy vậy, mẹ bầu nên ăn thịt bò điều độ, không nên vì tốt mà ăn quá nhiều thành ra lợi bất cập hại. Và lưu ý, khi chế biến các món ăn từ thịt bò mẹ nên nấu thật chín để dùng cho an toàn nhé.

    2. Đậu đỏ

    Các chất chống oxy hóa có trong đậu đỏ là một nhân tố quan trọng để giúp mẹ bầu nâng cao sức đề kháng cho cơ thể và giúp cho thai nhi phát triển toàn diện.

    [​IMG]

    Trong đậu đỏ có chưa vitamin B6 giúp mẹ bầu chống lại các cơn cảm cúm hiệu quả
    Protein, omega 3 và vitamin B1 là những dưỡng chất có trong đậu đó giúp mẹ bầu bớt mệt mỏi cũng như thai nhi phát triển não bộ. Ngoài ra, đậu đỏ cũng chứa vitamin B6 giúp mẹ bầu chống lại các cơn cảm cúm thông thường.

    Cuối cùng, cũng như thịt bò trong đậu đỏ có chứa nhiều sắt giúp mẹ bầu tránh được nguy cơ thiếu sắt, tăng cường hệ miễn dịch và giảm các bệnh đường tiêu hóa.

    3. Dâu tây

    [​IMG]

    Dâu tây giúp mẹ bầu hạn chế viêm nhiễm.
    Mẹ bầu có thể sử dụng dâu tây như một món ăn vặt hàng ngày. Chúng giàu vitamin C, mangan, kali. Dâu giúp cho mẹ bầu hạn chế được những viêm nhiễm và góp phần tạo nên sự hoàn thiện cho hệ xương của thai nhi.

    Axit folic có trong dâu còn giúp bé ngăn chặn được các nguy cơ dị tật ống thần kinh.

    4. Táo đỏ

    [​IMG]

    Táo đỏ có chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể
    Kali, magie, phốt pho, lưu huỳnh… là những khoáng chất cần thiết cho cơ thể được tìm thấy trong táo. Táo cũng giàu chất xơ không chỉ giúp mẹ phòng tránh bệnh táo bón mà còn ngăn cholesterol dư thừa trong máu.

    Kinh nghiệm cho thấy, các triệu chứng ốm nghén trong các tháng đầu dường như giảm đi khi mẹ bầu ăn táo.

    Tuy nhiên, táo cũng là loại quả thường được người bán ngâm trong hóa chất, mẹ bầu nên lựa chọn các cơ sở uy tín để mua nhé.

    5. Cà chua
    Cà chua là thực phẩm lam đẹp của chị em phụ nữ và với mẹ bầu cũng vậy. Axit nicotinic giúp máu lưu thông tuần hoàn và giảm cholesterol xấu trong máu. Lycopene lại giúp cho da ngăn ngừa được các triệu chứng lão hóa của làn da.
    Tuy vậy, ăn cà chua quá nhiều có thể gây ra những bất thường trong nhịp tim đối với mẹ bầu nhé.
    Theo Yeutre
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hà Giản
    Đang tải...


  2. tamnm

    tamnm Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    21/2/2014
    Bài viết:
    6,110
    Đã được thích:
    1,255
    Điểm thành tích:
    913
    Mình bầu hay ăn nhất là cà chua vì đúng mùa. Hihi
     
  3. bahung11

    bahung11 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    618
    Đã được thích:
    97
    Điểm thành tích:
    28
    Bài viết hữu ích, các mẹ bầu gắng ăn nhiều vào nha
     

Chia sẻ trang này