Kinh nghiệm: 5 Loại Vitamin Giúp Răng Chắc Khỏe

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi Tientran1998, 28/9/2023.

 1. Tientran1998

  Tientran1998 Thành viên mới

  Tham gia:
  22/9/2023
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  5 loại vitamin giúp răng chắc khỏe
  Vitamin A

  Vitamin A có vai trò quan trọng trong quá trình hình thành các mô liên kết của xương mềm trong nướu răng. Ngoài ra, vitamin A giữ cho nướu răng khỏe mạnh và duy trì lượng nước bọt tiết ra đầy đủ trong khoang miệng. Chúng ta có thể bổ sung vitamin A từ rau xanh, cà rốt, xoài, khoai lang và dầu cá.
  Vitamin B
  Vitamin B có tác dụng cải thiện tình trạng răng miệng tổng thể nhất, giúp ngăn chặn tình trạng viêm lưỡi và giảm nguy cơ lở loét hay nhiệt miệng. Chúng ta có thể bổ sung vitamin B từ các loại đậu, rau xanh và thịt.

  Vitamin C
  Vitamin C giúp tăng cường nướu khỏe mạnh và chống lại các tác nhân gây hại cho sức khỏe răng miệng. Người thiếu nhiều vitamin C thường xuất hiện tình trạng viêm nhiễm và chảy máu chân răng. Chúng ta có thể bổ sung vitamin C từ các loại quả mọng, dưa, ổi, quýt và cam.

  Vitamin D
  Vitamin D giúp tăng cường sự hấp thụ canxi, đây là yếu tố vô cùng quan trọng để giúp răng miệng khỏe mạnh và men răng chắc chắn. Ngoài ra, vitamin D giúp nướu răng chắc khỏe và ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh về nướu răng hiệu quả. Chúng ta có thể bổ sung vitamin D từ trứng, sữa và cá.
  Vitamin K
  Vitamin K được xem là loại vitamin rất cần thiết và hữu ích cho quá trình đông máu. Những người thiếu hụt vitamin K sẽ gặp tình trạng chảy máu chân răng. Chúng ta cần bổ sung nhiều vitamin K từ đậu nành và các loại rau xanh.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Tientran1998
  Đang tải...


 2. Tientran1998

  Tientran1998 Thành viên mới

  Tham gia:
  22/9/2023
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1

Chia sẻ trang này