Kinh nghiệm: 5 Lưu Ý Khi Sử Dụng Bếp Từ

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi Loan Ngọc, 4/1/2019.

Tags:
  1. Loan Ngọc

    Loan Ngọc Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/4/2018
    Bài viết:
    308
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Bếp từ hiện là dòng sản phẩm bếp có độ an toàn cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng bếp từ hợp lý có thể dẫn đến những rủi ro đáng tiếc cho người dùng. Vậy khi sử dụng bếp từ cần lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!


    ==>Xem thêm Những sai lầm khi sử dụng bếp từ cần phải lưu ý

    1. Dùng nguồn điện ổn định và phù hợp cho bếp từ

    Bếp từ thường hoạt động với công suất 200- 2000W cho mỗi vùng nấu, chưa kể khi sử dụng chế độ booster bếp có thể tăng công suất cao hơn nhiều. Bởi vậy, nguồn điện dùng cho bếp từ phải đảm bảo chịu được tải công suất bếp. Nên dùng ổ cắm dành riêng cho bếp từ, tránh dùng chung ổ với các thiết bị điện khác bởi sẽ dễ gây chập cháy.

    [​IMG]
    Cần dùng nguồn điện ổn định cho bếp từ



    2. Không đặt bếp gần các thiết bị điện tử gia đình

    Một lưu ý nữa khi sử dụng bếp từ là không nên đặt bếp gần các thiết bị điện tử. Bạn nên đặt bếp từ cách xa các thiết bị điện gia đình như ti vi, tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng, điện thoại,… tối thiểu 1m vì sóng từ có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị trên.


    ==>Xem thêm Những vị trí đặt bếp nấu gây nguy hiểm

    3. Không tiếp xúc với mặt bếp khi vừa đun nấu xong

    Khi vừa đun nấu xong, nhiệt độ mặt bếp khu vực đun nấu vẫn rất nóng. Bởi vậy, khi sử dụng bếp từ bạn nên lưu ý không nên tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp sẽ dễ gây bỏng. Hãy đợi cho mặt bếp nguội hoàn toàn mới được vệ sinh lau chùi mặt bếp.

    [​IMG]
    Không đặt tay lên mặt bếp khi vừa đun nấu xong

    4. Không ngắt điện ngay khi vừa nấu ăn xong

    Nhiều người cho rằng khi nấu ăn xong nên ngắt điện để tiết kiệm điện. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến bếp nhanh bị hư hỏng. Khi bạn tắt bếp, quạt tản nhiệt vẫn hoạt động để làm nguội các linh kiện đảm bảo độ bền và không bị hỏng hóc. Nếu bạn ngắt nguồn điện ngay khiến quạt không hoạt động sẽ dẫn tới các linh kiện trong bếp nhanh bị hỏng.

    5. Sử dụng nồi phù hợp cho bếp từ

    Bếp từ là loại bếp kén nồi, chỉ nhận những nồi nấu nhiễm từ. Nếu chọn những loại nồi không nhiễm từ sẽ không nấu được trên bếp. Để nhận biết nồi có phù hợp với bếp từ hay không bạn chỉ cần dùng nam châm để thử, nếu đáy nồi và nam châm hút nhau thì nồi thích hợp cho bếp từ và ngược lại.

    [​IMG]
    Bếp từ chỉ nhận những nồi nấu nhiễm từ


    Trên đây là những lưu ý khi sử dụng bếp từ để đảm bảo an toàn. Hãy chia sẻ bài viết này nếu thấy hữu ích bạn nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Loan Ngọc
    Đang tải...


  2. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,207
    Đã được thích:
    753
    Điểm thành tích:
    823
    Ko ngắt điện ngay thì ko biết bao lâu ngắt dc các mẹ nhỉ
     
    Loan Ngọc thích bài này.
  3. Loan Ngọc

    Loan Ngọc Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/4/2018
    Bài viết:
    308
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Các mẹ khi nấu ăn xong cứ tắt bếp nhưng không rút nguồn điện ra, cứ để 1 lúc khoảng 5-10 phút để quạt gió quạt xong thì có thể rút nguồn điện ra nhé.
     
  4. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,207
    Đã được thích:
    753
    Điểm thành tích:
    823
    dạ. cảm ơn mn nhiều nha
     
  5. huongthom90

    huongthom90 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    11/10/2015
    Bài viết:
    205
    Đã được thích:
    72
    Điểm thành tích:
    28
    Có nên sử dụng bếp từ kết hợp với bếp hồng ngoại không b nhỉ?
     
  6. Loan Ngọc

    Loan Ngọc Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/4/2018
    Bài viết:
    308
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Mỗi loại bếp có ưu điểm riêng. Sử dụng bếp từ kết hợp hồng ngoại cũng rất hay vì không lo bếp kén nồi bởi vùng hồng ngoại nấu được tất cả các loại nồi, đồng thời có thể sử dụng bên hồng ngoại để nướng thịt (cần trải giấy bạc lên), nướng mực,... Tuy nhiên, bên hồng ngoại nấu hơi lâu bạn nhé ;)
     
  7. me iu nghé

    me iu nghé

    Tham gia:
    26/2/2015
    Bài viết:
    15,039
    Đã được thích:
    2,333
    Điểm thành tích:
    913
    Khi vừa đun nấu xong, nhiệt độ mặt bếp khu vực đun nấu vẫn rất nóng, lau luôn có hại gì nhỉ?
     
  8. Loan Ngọc

    Loan Ngọc Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/4/2018
    Bài viết:
    308
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Các mẹ nên để mặt bếp nguội mới lau chùi vì khi bếp nóng lau sẽ rất dễ bị bỏng. Đồng thời, lau khi bị nóng sẽ dễ khiến mặt kính bị sốc nhiệt, nhiều lần như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ kính bếp đấy ạ =))
     
  9. bunhbinh333

    bunhbinh333 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/10/2015
    Bài viết:
    238
    Đã được thích:
    70
    Điểm thành tích:
    28
    Bây giờ hầu như các gia đình đều sử dụng bếp từ là nhiều. Nên những kinh nghiệm khi sử dụng bếp từ này là rất cần thiết đó ạ!
     
    Loan Ngọc thích bài này.

Chia sẻ trang này