5 Mẫu Người Bạn Nên Kết Thân Để Bạn Thành Công Nhanh Hơn

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi noithatvhome123, 10/1/2018.

 1. noithatvhome123

  noithatvhome123 Thành viên mới

  Tham gia:
  9/1/2018
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Ngoài việc nỗ lực từ chính bản thân, thì ở cạnh những người này sẽ giúp thành công đến gần hơn.
  Trong cuộc sống, có nhiều kiểu người khác nhau. Có những người sẽ đối xử tốt với bạn, số khác thì không. Nhưng ở mỗi con người đó, họ luôn mang đến cho bạn những bài học, chiêm nghiệm về cuộc sống. Con người, luôn luôn nhỏ bé, nếu may mắn gặp được những mẫu người này, bạn sẽ tới gần hơn đích thành công trên con đường sự nghiệp.
  5 mẫu người bạn nên kết thân
  1. Người định hướng
  Ngay cả ông chủ facebook, Mark Zuckerberg cũng cần lời khuyên từ Steve Jobs khi gặp khó khăn trong việc có nên bán hay phát triển khi mạng facebook đang ở giai đoạn đầu tiên.
  [​IMG]
  Hãy làm bạn với những người có thể định hướng, giúp bạn tìm được đường đi đúng đắn
  Người tư vấn trên con đường sự nghiệp. Họ sẽ giúp bạn tìm ra phương hướng, giúp bạn đi đúng đường. Hay đôi khi chỉ là giúp bạn lấy lại nguồn cảm hứng khi đang ở giai đoạn bế tắc.
  Không nhất thiết phải là người giỏi hơn bạn, bởi ai cũng có lúc gặp khó khăn, không còn sáng suốt. Lúc này, một người bạn tin tưởng, một người thầy sẽ có thể cho bạn lời chỉ dẫn để bạn bừng tỉnh cơn mê.
  2. Quý nhân giúp đỡ
  Trong cuộc sống hay trong bất cứ tình huống nào, gặp được người tốt, sẵn lòng giúp đỡ, cho bạn cơ hội là điều mà ai cũng mong muốn Nhất là đối với quá trình phát triển sự nghiệp, sẽ có rất nhiều những khó khăn, những tình huống bạn cần đến sự trợ giúp của người khác. May mắn gặp được sự tương trợ hay hợp tác từ người khác chính là yếu tố khiến bạn vững vàng hơn, vượt qua khó khăn nhanh nhất. Vì thế, hãy tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp xung quanh mình. Bởi bạn sẽ không biết rằng khi khó khăn, ai mới là người có thể giúp đỡ mình.
  3. Người vợ làm điểm tựa
  “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Câu nói này khẳng định, người đàn ông luôn cần có hậu phương vững chắc trên con đường phát triển sự nghiệp. Nếu như mọi khó khăn bên ngoài xã hội chỉ trực chờ đánh gục bạn, thì bạn vẫn luôn có một chốn bình yên để trở về.
  [​IMG]
  Mẫu người nên kết thân để có thể thành công
  Mẫu người vợ giàu lòng yêu thương và biết cách giữ gia đình yên ấm, là điểm tựa về tinh thần để bạn có thể yên tâm gây dựng sự nghiệp. Phụ nữ, hơn nhau không phải bởi nhan sắc, mà chính bởi cách cư xử và sự chân thành đối với bạn.
  4. Đối thủ giúp khích lệ
  Nếu cho rằng mình giỏi và không có đối thủ. Bạn sẽ chạy đua với ai? Sự tự mãn có thể khiến thành công của bạn chết yểu. Cho nên, đối thủ chính là nguồn khích lệ, là động lực để bạn phát triển, là nhân tố thúc đẩy tiến độ thành công của bạn.
  Đối thủ là động lực, nhưng đừng thổi phồng lên thành áp lực, khi đó bạn sẽ bị chính những áp lực tự tạo đó đè bẹp. Tôn trọng đối thủ và tin vào khả năng của mình, bạn sẽ có nhiều hơn phần trăm đi đến sự thành công.
  5. Tiểu nhân giúp thanh tỉnh
  Tiểu nhân sẽ là người khiến bạn luôn luôn cảnh giác. Không ai mong muốn gặp phải hạng người này trong cuộc sống. Bởi chắc chắn họ chỉ gây ra những hậu quả, sự việc không tốt cho bạn.
  Nhưng nhìn theo một góc độ khác, đôi khi chính những kẻ tiểu nhân lại giúp bạn nhìn ra vướng mắc trên con đường của mình. Khi họ đẩy bạn gục ngã, bạn sẽ càng có thêm sức mạnh để vùng dậy. Họ đánh vào sơ hở của bạn, bạn sẽ nhận ra và khắc phục được điểm yếu của mình. Và trên con đường đi đến thành công, người đàn ông tài giỏi sẽ nhận ra những giá trị mà mỗi người đem đến cho mình.
  Theo N.Tuyết (Thế giới trẻ)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi noithatvhome123
  Đang tải...


Chia sẻ trang này