Toàn quốc: 5 Mẹo Giúp Cải Thiện Doanh Số Trên Trang Thương Mại Điện Tử Shopee

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi Kimmy Unny, 15/11/2021.

 1. Kimmy Unny

  Kimmy Unny Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  19/11/2020
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Sau đây là những cách giúp trang thương mại điện tử Shopee của bạn tăng doanh thu một cách đáng kể, hãy áp dụng cho cửa hàng của mình ngay nhé.
  [​IMG]

  Feedback từ khách hàng đã mua sản phẩm
  Trong kỷ nguyên số ngày nay, phản hồi của khách hàng mua trước rất quan trọng. Bạn có thể thấy được điều này rất hiệu quả khi tăng doanh thu trên trang thương mại điện tử shopee.

  Những khách hàng hài lòng có ảnh hưởng rất lớn và tăng khả năng quyết định mua hàng nhanh hơn với những khách hàng mua sau và tăng uy tín của cửa hàng.
  Xem thêm: Hướng dẫn bán hàng online trên shopee chi tiết nhất

  Tạo cảm giác khẩn cấp
  Để tăng doanh thu một cách hiệu quả, khiến người mua quyết định mua hàng nhanh chóng bạn có thể tạo sự khan hiếm.

  Với các ưu đãi tạo ra cảm giác cấp bách, phải mua ngay từ các ưu đãi đặc biệt nhạy cảm với thời gian cho đến các sản phẩm phiên bản giới hạn. Bạn dễ dàng thấy Shopee luôn có các chiến dịch sale hằng tháng, chỉ duy nhất một ngày.

  Ví dụ:

  • Cửa hàng của bạn có thể sản xuất một sản phẩm phiên bản giới hạn để thu hút khách hàng tiềm năng.

  • Giảm giá cực sốc trong thời gian ngắn
  Cung cấp càng nhiều phương thức thanh toán khác nhau càng tốt
  [​IMG]
  Khi khách hàng tiến hành thanh toán tại cửa hàng bạn trên trang thương mại điện tử Shopee, nhưng tới khâu thanh toán lại không có hình thức thanh toán yêu thích của khách hàng, họ rất dễ từ bỏ. Các phương thức này đều có sẵn trên Shopee vì vậy hãy cố gắng cài đặt đầy đủ cho cửa hàng của mình. Ví dụ như: thẻ tín dụng/thẻ ATM, tiền mặt, thanh toán qua ví điện tử: Momo, Zalopay, chuyển khoản qua ngân hàng.

  Bằng cách cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán hơn, khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn cũng như hoàn thành đơn hàng sớm nhất.

  Đầu tư vào hình ảnh sản phẩm
  Bất kỳ bạn kinh doanh sản phẩm nào, hình ảnh cũng rất quan trọng. Đặc biệt là kinh doanh về thực phẩm, quần áo,...

  Hãy bao đầu tư hình ảnh rõ nét, chi tiết về sản phẩm, đảm bảo nhiều gốc chụp tôn lên vẻ đẹp của sản phẩm. Trên Shopee rất khuyến khích mọi người cập nhật nhiều hình ảnh. Ngoài ra, hãy chắc chắn kích thước của hình ảnh đạt chuẩn để tối ưu được nhiều hơn.

  Xem thêm: Những lưu ý khi xây dựng website kinh doanh thương mại điện tử

  Gợi ý miễn phí càng nhiều càng tốt
  [​IMG]
  Hầu như các chiến dịch giảm giá cũng như miễn phí có thể tăng được chuyển đổi cao. Hình thức miễn phí này được áp dụng nhiều trong các lĩnh vực như:

  • Gói mua ứng dụng khuyến khích khách hàng dùng thử miễn phí 7 ngày

  • Các khóa học tiếng Anh thường có chương trình kiểm tra trình độ miễn phí.

  • Các salon khuyến khích khách hàng uốn duỗi nhuộm, sẽ tặng gói phục hồi tóc miễn phí.

  • Cửa hàng mỹ phẩm miễn phí dùng thử sản phẩm
  Còn rất nhiều ví dụ về chiến dịch miễn phí khác. Bạn có thể miễn phí tặng kèm quà khi khách hàng mua sản phẩm trên Shopee.

  Nếu bạn đang kinh doanh phần mềm như GoSELL, thật dễ dàng cung cấp các bản dùng thử miễn phí. Điển hình nền tảng quản lý bán hàng GoSELL đang có hình thức miễn phí dùng thử phần mềm 7 ngày cho những khách hàng mới.

  Trên đây là những mẹo giúp bạn tăng doanh thu dễ dàng trên trang điện tử thương mại Shopee, hãy lưu ý và áp dụng ngay cho cửa hàng của mình nhé. Ngoài ra, GoSELL còn có các bài viết mới về kinh doanh, bạn có thể tham khảo ngay tại đây.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Kimmy Unny

Chia sẻ trang này