Kinh nghiệm: 5 Nguyên Nhân Khiến Bé Không Chịu Bú Sữa

Thảo luận trong 'Sữa cho bé' bởi hajimarimomvietnam, 21/7/2021.

 1. hajimarimomvietnam

  hajimarimomvietnam Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  17/6/2021
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  5 nguyên nhân khiến bé không chịu bú sữa
  1. Bé không thích núm của bình sữa

  Núm vú của bình sữa trẻ em được sản xuất theo từng độ tuổi và thường được thiết kế sao cho lượng sữa tiết ra phụ thuộc vào sức mút của trẻ. Nếu mẹ tiếp tục sử dụng núm vú nhỏ hơn sau khi con lớn lên, trẻ có thể không bú được nhiều sữa như trẻ muốn. Từ đó, khiến con có thể không thích núm vú đó nữa.

  Tuy nhiên, có sự khác biệt lớn giữa các cá nhân trong sự phát triển của Trẻ sơ sinh, vì vậy vui lòng xem xét độ tuổi của trẻ như một hướng dẫn. Ngoài ra, độ cứng của núm vú và hình dạng của lỗ khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất và sản phẩm. Vì vậy, mẹ phải luôn để ý và kiểm tra núm vú xem có phù hợp với con không, sữa có ra đủ lượng trẻ cần hay quá nhiều. Nhờ đó, mẹ có thể lựa chọn núm vú bình sữa phù hợp cho bé.

  2. Nhiệt độ của sữa quá nóng hoặc quá lạnh
  Thông thường, khi mẹ thường cho con bú Sữa mẹ hoặc cha bé không quen với việc pha sữa, nhiệt độ của sữa có thể không đúng nhiệt độ thích hợp cho trẻ. Sữa quá nóng hoặc quá lạnh cũng là một nguyên nhân khác khiến trẻ không chịu bú bình.

  3. Bé không thích vị của sữa
  Nhiều bậc phụ huynh có thể nghĩ rằng không có sự khác biệt về mùi vị của sữa bột, nhưng trên thực tế, mùi vị và mùi khác nhau tùy thuộc vào từng nhà sản xuất. Bé có thể không thích bú bình vì mùi vị của sữa quá mạnh hoặc quá nhạt.

  4. Bé không thích tư thế ôm bình
  Thông thường, mẹ sẽ ôm trẻ khi cho con bú Sữa mẹ hay bú bình phải không? Tuy nhiên, đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến bé không chịu bú sữa. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng nếu mẹ vừa cho trẻ uống sữa vừa bế trẻ nằm nghiêng, sữa có thể đi vào khí quản và cổ họng.

  5. Bé không đói
  Đôi lúc mẹ sẽ không canh được lượng sữa khi cho bé bú bằng Sữa mẹ. Trong trường hợp mẹ nuôi con bằng sữa hỗn hợp (Sữa mẹ cùng sữa công thức), có thể trẻ không chịu bú thêm vì con đã bú no. Trong trường hợp bé không thích bú bình nhưng muốn bú Sữa mẹ, có thể không phải vì con đói mà vì con muốn được mẹ dỗ dành. Nếu mẹ không chắc mình đang cho con uống bao nhiêu sữa, hãy kiểm tra tình trạng tăng và giảm cân của con để biết lượng sữa con đang uống.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hajimarimomvietnam
  Đang tải...


 2. nariki90

  nariki90 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  27/8/2021
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Bé nhà em cũng lười bú bình lắm. Em đã thử nhiều phương pháp, đổi loại sữa, thay đổi tư thế nhưng bé vẫn không chịu bú bình. Tình cờ đọc được bài viết đánh giá bình sữa cho bé lười bú bình, mua bình mới theo hướng dẫn của bài viết (em mua dòng Madela của Thụy Sĩ ạ) thì kết quả tuyệt vời luôn ạ ;) chị em tham khảo nha
   
 3. sfbeo

  sfbeo Thành viên chính thức

  Tham gia:
  11/11/2015
  Bài viết:
  258
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  28
  Bé nhà háu ăn cứ bú tì tì
   

Chia sẻ trang này