Kinh nghiệm: 5 Phút Tiếng Anh Mỗi Ngày – Tại Sao Không ?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi Linhdkdk, 26/8/2021.

 1. Linhdkdk

  Linhdkdk Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  29/4/2021
  Bài viết:
  307
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Chỉ với quỹ thời gian 5 phút, bạn nghĩa mình sẽ làm được gì ? Nhiều người tặc lưỡi cho rằng sẽ chẳng thể làm gì nhưng nếu tôi nói nó có thể giúp bạn tiến bộ nếu bạn dùng 5 phút để học tiếng anh mỗi ngày. Bạn có tin không ? Hãy cùng Patado đi tìm ngay câu trả lời nhé.
  1. Đọc các tin tức yêu thích bằng tiếng Anh
  Phương pháp đầu tiên chính là đọc báo hàng ngày bằng cách lên những trang báo mạng uy tín như BBC, The Guardian, New York Times. Bạn có thể lựa chọn tin tức mình muốn đọc theo sở thích bản thân. Bằng cách này, bạn vừa luyện kĩ năng đọc, vừa học nhiều từ mới, cũng như có thể học được cách viết học thuật.

  2. Học từ vựng bằng flashcard
  Khi gặp những từ mới, bạn có thể ghi chép chúng vào flashcard với đầy đủ nghĩa, phát âm, và ví dụ đi kèm. Nếu bạn thích vẽ và học tốt qua hình ảnh, hãy thử minh họa những từ mới đó. Mỗi ngày hãy dành vài phút để ôn tập lại những từ mới này, bạn sẽ sớm nhớ từ và học tốt hơn đấy.

  3. Viết nhật kí bằng tiếng anh
  Những đoạn nhật kí ngắn ghi lại những gì đã xảy ra trong ngày, những sự việc xung quanh và cảm xúc của bạn sẽ là cách tốt để nâng cao khả năng Viết của bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể ôn tập lại những từ vựng đã biết và áp dụng những tình huống ngữ pháp vào thực tế.

  4. Xem các đoạn phim quảng cáo
  Bạn cảm thấy quá nhàm chán nếu cứ nghe đi nghe lại một vài đoạn hội thoại mẫu trong sách, vậy thì hãy thử xem những clip quảng cáo ngắn trên Youtube. Bạn sẽ vừa luyện kĩ năng nghe và biết đâu lại có thêm nhiều ý tưởng cho chính công việc của bạn?

  Với việc tìm kiếm cụm từ “avertising video” hoặc “commercial video” trên YouTube, hàng trăm quảng cáo tiếng Anh ngắn và vui nhộn sẽ xuất hiện. Bạn có thể dùng chức năng tạo phụ đề tự động của YouTube nếu sợ mình không hiểu hết nội dung clip.

  Việc tìm kiếm và xem các video clip quảng cáo bằng tiếng Anh không chỉ giúp bạn giải trí sau giờ làm việc căng thẳng, đây còn là một phương pháp học tiếng Anh vô cùng thú vị. Một đoạn quảng cáo như vậy chỉ từ 1 – 4 phút, không hề tốn thời gian phải không nào!

  5. Xem clip 5 Minute English trên Youtube – Học tiếng Anh 5 phút mỗi ngày

  >>>Đọc bài viết đầy đủ tại đây
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhdkdk
  Đang tải...


Chia sẻ trang này